Iraq tuyên bố sẽ đánh bật IS khỏi Mosul trong vài giờ tới

(Ngày Nay) - Quân đội Iraq đang tiến hành những cuộc giao tranh cuối cùng để giải phóng hoàn toàn thành phố cổ Mosul khỏi sự kiểm soát kéo dài 3 năm qua của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
Binh sĩ Iraq tìm diệt chiến binh IS tai Mosul hôm 7/7. Ảnh: Reuters
Binh sĩ Iraq tìm diệt chiến binh IS tai Mosul hôm 7/7. Ảnh: Reuters

Theo thông báo mới nhất của đài truyền hình quốc gia Iraq, quân đội chính phủ nước này dự kiến sẽ giải phóng hoàn toàn Mosul trong vài giờ tới sau nhiều ngày giao tranh khốc liệt với các tay súng của lực lượng khủng bố IS.

“Những cuộc giao tranh cuối cùng đang diễn ra ở Mosul. Và chỉ vài giờ nữa thôi, quân đội chính phủ Iraq sẽ tuyên bố chiến thắng”, đài truyền hình quốc gia Iraq thông báo.

Một quan chức quân đội Iraq cho biết các tuyến phòng thủ của nhóm chiến binh IS đang dần sụp đổ. Và các tay súng thuộc nhóm này hiện chỉ còn kiểm soát vài mét vuông ở Mosul.

Trước đó, hôm 29/6, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi tuyên bố thành cổ Mosul đã được giải phóng khỏi sự kiểm soát của IS sau 3 năm bị nhóm khủng bố này chiếm đóng.

Tuy nhiên, ông al-Abadi cũng khẳng định “cuộc chiến tiêu diệt các phần tử IS tại Mosul vẫn chưa dừng lại. Quân đội sẽ tiếp tục săn lùng các đối tượng khủng bố, không bỏ sót một ai.”

Việc Mosul thất thủ sẽ đặt dấu chấm hết cho cái gọi là “đế chế Hồi giáo” mà Thủ lĩnh tối cao Abu Bakr al-Baghdadi của IS từng tuyên bố thành lập tại thành cổ này vào năm 2014. Kể từ đây, IS gần như sẽ không còn chỗ đứng tại Iraq.

Nhóm khủng bố này cũng chuẩn bị phải đối phó với các liên quân do Mỹ hậu thuẫn đang tiến về thành phố Raqqa tại Syria, một trong những “pháo đài” lớn mà IS còn kiểm soát.

Theo Tiền Phong
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.