IS nhận trách nhiệm về vụ tấn công ở Toronto

(Ngày Nay) - Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã nhận trách nhiệm về vụ xả súng ngày 22/7 ở thành phố Toronto, Canada.
IS nhận trách nhiệm về vụ tấn công ở Toronto

Vụ xả súng đã khiến 2 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương.

Tuyên bố này được trang thông tin Amaq của nhóm khủng bố công bố sau 2 ngày xảy ra vụ việc. Trước đó, chính quyền địa phương đã khẳng định vụ xả súng này hoàn toàn không liên quan tới các nhóm khủng bố.

"Người thực hiện cuộc tấn công vào thành phố Toronto ở đông nam Canada vào tối Chủ nhật là một trong những thành viên của Nhà nước Hồi giáo và anh ta đã thực hiện các cuộc tấn công để nhằm vào công dân của các nước liên minh", trích một phần thông tin được trang Amaq chia sẻ.

IS nhận trách nhiệm về vụ tấn công ở Toronto ảnh 1

Hiện trường vụ xả súng

Trước đó cảnh sát Canada đã công bố danh tính nghi phạm là Faisal Hussain, 29 tuổi. Theo gia đình Hussain, trước khi tiến hành vụ xả súng, nghi phạm đã mắc các vấn đề về tâm thần.

"Chúng tôi hoàn toàn bị sốc khi nghe tin con trai mình đứng sau vụ bạo lực vô nghĩa cướp đi sinh mạng nhiều người. Con trai chúng tôi có một số vấn đề về sức khỏe tâm thần nghiêm trọng, nó phải đấu tranh với rối loạn tâm thần và trầm cảm cả cuộc đời. Các loại thuốc và liệu pháp không thể điều trị được. Trong khi chúng tôi đang cố hết sức để giúp đỡ nó thì cảnh tượng không thể ngờ được đã xảy ra”, gia đình nghi phạm chia sẻ.

Theo ABCNews

TIN LIÊN QUAN
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
(Ngày Nay) - Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh - còn gọi là OPEC+ - ngày 5/4 đã nhất trí tăng hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày từ tháng 5 tới. Đây là mức tăng khiêm tốn và chủ yếu chỉ mang tính biểu tượng, do các thành viên chủ chốt trong liên minh không thể tăng sản lượng thực tế bởi cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran.
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
(Ngày Nay) - Từ ngày 10/4/2026, Liên minh châu Âu (EU) sẽ triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới mang tên EES (Entry/Exit System), đánh dấu bước chuyển quan trọng trong hoạt động quản lý biên giới khu vực Schengen. Việc áp dụng kiểm tra 100% đối với hành khách ngoài EU được dự báo sẽ gây ra tình trạng ùn tắc tại các sân bay, nhà ga quốc tế và cảng biển ngay trong những ngày đầu triển khai.
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.