Israel ghi nhận vaccine Pfizer giảm hiệu quả bảo vệ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giới chức y tế Israel đã báo cáo về việc giảm hiệu quả của vaccine Pfizer trong việc ngăn ngừa khả năng mắc COVID-19 nhưng cho biết vắc-xin này vẫn có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa các triệu chứng nghiêm trọng.
Israel ghi nhận vaccine Pfizer giảm hiệu quả bảo vệ

Bộ Y tế Israel cho biết hiệu quả của vaccine trong việc ngăn ngừa khả năng mắc và có triệu chứng đã giảm xuống còn 64% kể từ ngày 6/6. Đồng thời, vaccine Pfizer vẫn có hiệu quả 93% trong việc ngăn ngừa các trường hợp nhập viện và trở nặng.

Vào hồi tháng 5, báo cáo của Bộ Y tế Israel chỉ ra rằng hiệu quả của vaccine Pfizer được giữ ở mức 95%.

Người phát ngôn của Pfizer từ chối bình luận về dữ liệu từ Israel, nhưng trích dẫn một nghiên cứu khác cho thấy các kháng thể được tạo ra bởi vaccine vẫn có thể vô hiệu hóa tất cả các biến thể được thử nghiệm, bao gồm cả biến thể Delta.

Khoảng 60% trong tổng số 9,3 triệu người dân Israel đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine Pfizer. Nhờ vậy, số ca mắc hàng ngày giảm từ hơn 10.000 vào tháng 1 xuống chỉ còn một con số vào tháng 6.

Điều này đã thúc đẩy chính phủ Israel loại bỏ gần như tất cả các quy định phòng dịch, tuy nhiên quy định đeo khẩu trang tại nơi công cộng đã được tái áp đặt do sự lây lan của biến thể Delta.

Chủ nhật tuần trước, Israel ghi nhận tổng cộng 343 ca mắc COVID-19, trong đó có 35 ca bệnh nặng.

Nhà khoa học dữ liệu Eran Segal thuộc Viện Khoa học Weizmann cho biết khả năng Israel chứng kiến làn sóng nhập viện như hồi đầu năm là rất thấp.

Ông Segal cho biết việc "tiếp tục cuộc sống trở lại bình thường và không có giới hạn" là điều hoàn toàn bình thường trong khi đẩy mạnh các biện pháp như tiêm chủng và đảm bảo xét nghiệm cho những người nhập cảnh.

Theo Reuters
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Công an TP Hà Nội cho biết, sau hơn 1 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố về việc giãn cách xã hội, các ngành, địa phương đã chủ động có phương án triển khai thực hiện nghiêm túc. Đa số người dân đã chấp hành nhưng có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để; lượng người ra đường vẫn còn khá lớn.
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
(Ngày Nay) -  Nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm dịch khi người dân di chuyển, lực lượng CSGT các tỉnh đã tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông từ xa, bảo đảm phòng, chống dịch và an toàn cho người dân khi di chuyển qua địa bàn.
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của Chính phủ gửi đại biểu Quốc hội, từ đầu năm 2020 đến ngày 23/7, Việt Nam đã trải qua 4 giai đoạn dịch, ghi nhận 81.678 ca mắc COVID-19, 370 ca tử vong. Qua mỗi giai đoạn, quy mô, địa bàn, mức độ lây lan dịch bệnh đều tăng.
3 tác giả nhí cùng thầy hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang tại buổi ra mắt cuốn sách"Một mẩu rừng cho bạn".
3 tác giả nhí và thông điệp 'Một mẩu rừng cho bạn'
(Ngày Nay) -  Ra mắt hôm 23/7 vừa qua, “Một mẩu rừng cho bạn” là cuốn sách tuyên truyền ý thức bảo vệ rừng, trồng cây xanh được viết bởi 3 học sinh lớp 7 trường Marie Curie, nhận được nhiều sự hoan nghênh từ dư luận.
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, phần lớn là người trong gia đình đã từng đến viếng đám tang của người thân.
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã gửi một lô hàng viện trợ nhân đạo tới Cuba, bao gồm 1 triệu khẩu trang y tế. Trước đó, quân đội Mexico cũng đã gửi hàng viện trợ tới cho Cuba nhằm giúp quốc gia này vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19.
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
(Ngày Nay) - Indonesia đang trở thành tâm dịch COVID-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến thể virus SARS-COV-2 còn nguy hiểm hơn biến thể Delta.