Israel ghi nhận vaccine Pfizer giảm hiệu quả bảo vệ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giới chức y tế Israel đã báo cáo về việc giảm hiệu quả của vaccine Pfizer trong việc ngăn ngừa khả năng mắc COVID-19 nhưng cho biết vắc-xin này vẫn có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa các triệu chứng nghiêm trọng.
Israel ghi nhận vaccine Pfizer giảm hiệu quả bảo vệ

Bộ Y tế Israel cho biết hiệu quả của vaccine trong việc ngăn ngừa khả năng mắc và có triệu chứng đã giảm xuống còn 64% kể từ ngày 6/6. Đồng thời, vaccine Pfizer vẫn có hiệu quả 93% trong việc ngăn ngừa các trường hợp nhập viện và trở nặng.

Vào hồi tháng 5, báo cáo của Bộ Y tế Israel chỉ ra rằng hiệu quả của vaccine Pfizer được giữ ở mức 95%.

Người phát ngôn của Pfizer từ chối bình luận về dữ liệu từ Israel, nhưng trích dẫn một nghiên cứu khác cho thấy các kháng thể được tạo ra bởi vaccine vẫn có thể vô hiệu hóa tất cả các biến thể được thử nghiệm, bao gồm cả biến thể Delta.

Khoảng 60% trong tổng số 9,3 triệu người dân Israel đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine Pfizer. Nhờ vậy, số ca mắc hàng ngày giảm từ hơn 10.000 vào tháng 1 xuống chỉ còn một con số vào tháng 6.

Điều này đã thúc đẩy chính phủ Israel loại bỏ gần như tất cả các quy định phòng dịch, tuy nhiên quy định đeo khẩu trang tại nơi công cộng đã được tái áp đặt do sự lây lan của biến thể Delta.

Chủ nhật tuần trước, Israel ghi nhận tổng cộng 343 ca mắc COVID-19, trong đó có 35 ca bệnh nặng.

Nhà khoa học dữ liệu Eran Segal thuộc Viện Khoa học Weizmann cho biết khả năng Israel chứng kiến làn sóng nhập viện như hồi đầu năm là rất thấp.

Ông Segal cho biết việc "tiếp tục cuộc sống trở lại bình thường và không có giới hạn" là điều hoàn toàn bình thường trong khi đẩy mạnh các biện pháp như tiêm chủng và đảm bảo xét nghiệm cho những người nhập cảnh.

Theo Reuters
Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.