Israel không kích tên lửa vào các mục tiêu của Hamas tại Dải Gaza

(Ngày Nay) - Các máy bay quân sự Israel đã tiến hành một cuộc không kích nhắm vào các mục tiêu của lữ đoàn Izz ad-Din al-Qassam, một cánh quân của phong trào Hamas.
Israel không kích tên lửa vào các mục tiêu của Hamas tại Dải Gaza

"Máy bay phản lực của Israel đã tiến hành các cuộc không kích tại khu vực Ayn Jalut thuộc thành phố Khan Yunis, phía nam Dải Gaza", tài khoản Twitter của phong trào Hamas cho biết.

Israel không kích tên lửa vào các mục tiêu của Hamas tại Dải Gaza ảnh 1Cột lửa bốc cao sau các cuộc không kích của quân đội Israel tại Dải Gaza.
Israel không kích tên lửa vào các mục tiêu của Hamas tại Dải Gaza ảnh 2Các nhân chứng đã ghi hình vụ tấn công.

Trong khi đó, phía quân đội Israel (IDF) đã xác nhận trong một tuyên bố rằng các máy bay phản lực của IDF đã tiến hành một cuộc không kích nhắm vào vị trí của phong trào Hamas ở phía nam dải Gaza.

Israel không kích tên lửa vào các mục tiêu của Hamas tại Dải Gaza ảnh 3Phía Israel đã bắn hàng loạt tên lửa nhắm vào các mục tiêu của Hamas

"Vài phút trước, máy bay quân sự của chúng tôi đã tiến hành một cuộc không kích nhắm vào mục tiêu khủng bố Hamas ở phía nam Dải Gaza. Cuộc oanh tạc được thực hiện để đáp trả việc phong trào này đã cố tình xâm phạm biên giới và gây thiệt hại cho cơ sở hạ tầng phía Israel, diễn ra trước đó cùng ngày", phía IDF tuyên bố.

Kể từ ngày 30/3, người dân Palestine đã tổ chức các cuộc biểu tình tại biên giới Dải Gaza, được gọi là "Ngày trở lại vĩ đại". Những người biểu tình tuyên bố đòi trở lại quê hương - nơi đã bị tước đoạt bởi nhà nước Do Thái. Lực lượng quân đội Israel đã ra tay trấn áp người biểu tình bằng các biện pháp mạnh như bắn đạn cao su, hơi cay và nổ súng khiến hơn 60 người dân thường Palestine thiệt mạng và hàng nghìn người bị thương.

Theo Sputnik

TIN LIÊN QUAN
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
(Ngày Nay) - Băng tan ở Bắc Cực đang mở ra các tuyến hàng hải và nguồn tài nguyên năng lượng mới. Với Hàn Quốc, đây vừa là cơ hội để tăng cường an ninh năng lượng và công nghiệp đóng tàu, vừa là phép thử chiến lược khi Seoul phải cân bằng lợi ích kinh tế với các cam kết đồng minh địa chính trị.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.