Israel: Mũi vaccine thứ ba làm giảm nguy cơ mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ Y tế Israel cho biết việc tiêm thêm liều vaccine Pfizer thứ ba đã cải thiện đáng kể khả năng miễn dịch của những người từ 60 tuổi trở lên.
Israel: Mũi vaccine thứ ba làm giảm nguy cơ mắc COVID-19

Dữ liệu mới này được công bố tại cuộc họp của hội đồng chuyên gia tiêm chủng của Bộ Y tế Israel vào tuần trước, mặc dù chi tiết đầy đủ của nghiên cứu không được công bố.

Phân tích số liệu thống kê từ Viện Gertner của Israel, giới chức y tế cho biết ở những người từ 60 tuổi trở lên, khả năng kháng virus SARS-CoV-2 đã tăng gấp 4 lần sau 10 ngày tiêm mũi vaccine thứ ba.

Những người trên 60 tuổi được chính phủ Israel coi là đặc biệt dễ bị tổn thương với COVID-19 và là nhóm đầu tiên được ưu tiên tiêm vaccine kể từ tháng 12 năm ngoái.

Trong những tuần gần đây, Bộ Y tế Israel cho biết khả năng miễn dịch đã giảm dần theo thời gian đối với những người đã tiêm đầy đủ hai mũi vaccine.

Kể từ ngày 30/7, chính phủ Israel đã tiêm mũi vaccine thứ ba cho những người trên 60 tuổi. Tuần qua, nước này đã giảm độ tuổi đủ điều kiện tiêm mũi thứ ba xuống 40 tuổi, bao gồm phụ nữ mang thai, giáo viên và nhân viên chăm sóc sức khỏe dưới độ tuổi đó.

Mũi thứ ba sẽ phải tiêm cách mũi thứ hai ít nhất 5 tháng. Gần 1,5 triệu người trong tổng số 9,3 triệu dân của Israel đã được tiêm mũi nhắc lại.

Theo Reuters
Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam trao tặng các vật phẩm y tế hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam.
Quỹ Stronger with Amser tặng vật tư y tế cho tình nguyện viên chống dịch
(Ngày Nay) -  Chiều 16/9, tại trụ sở Thành đoàn Hà Nội, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam trao tặng các vật phẩm y tế hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam.
Việt Nam luôn sẵn sàng với những biến động mới của thế giới
Việt Nam luôn sẵn sàng với những biến động mới của thế giới
(Ngày Nay) - Đại dịch Covid-19 tác động nghiêm trọng đến kinh tế Việt Nam, vốn là một trong 5 quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng nhất của biến đổi khí hậu, đặc biệt gây hạn hán và xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long, ông Nguyễn Ngọc Điệp, Chủ tịch Hội Cấp Thoát Nước Việt Nam (VWSA) nói.