Israel: Mũi vaccine thứ ba làm giảm nguy cơ mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ Y tế Israel cho biết việc tiêm thêm liều vaccine Pfizer thứ ba đã cải thiện đáng kể khả năng miễn dịch của những người từ 60 tuổi trở lên.
Israel: Mũi vaccine thứ ba làm giảm nguy cơ mắc COVID-19

Dữ liệu mới này được công bố tại cuộc họp của hội đồng chuyên gia tiêm chủng của Bộ Y tế Israel vào tuần trước, mặc dù chi tiết đầy đủ của nghiên cứu không được công bố.

Phân tích số liệu thống kê từ Viện Gertner của Israel, giới chức y tế cho biết ở những người từ 60 tuổi trở lên, khả năng kháng virus SARS-CoV-2 đã tăng gấp 4 lần sau 10 ngày tiêm mũi vaccine thứ ba.

Những người trên 60 tuổi được chính phủ Israel coi là đặc biệt dễ bị tổn thương với COVID-19 và là nhóm đầu tiên được ưu tiên tiêm vaccine kể từ tháng 12 năm ngoái.

Trong những tuần gần đây, Bộ Y tế Israel cho biết khả năng miễn dịch đã giảm dần theo thời gian đối với những người đã tiêm đầy đủ hai mũi vaccine.

Kể từ ngày 30/7, chính phủ Israel đã tiêm mũi vaccine thứ ba cho những người trên 60 tuổi. Tuần qua, nước này đã giảm độ tuổi đủ điều kiện tiêm mũi thứ ba xuống 40 tuổi, bao gồm phụ nữ mang thai, giáo viên và nhân viên chăm sóc sức khỏe dưới độ tuổi đó.

Mũi thứ ba sẽ phải tiêm cách mũi thứ hai ít nhất 5 tháng. Gần 1,5 triệu người trong tổng số 9,3 triệu dân của Israel đã được tiêm mũi nhắc lại.

Theo Reuters
Chiều tối 19/8, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa to cục bộ
Chiều tối 19/8, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa to cục bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 19/8, hội tụ gió lên đến mực 5000 m đang được thiết lập trên khu vực Bắc Bộ, gió mùa Tây Nam đang có xu hướng hoạt động mạnh dần. Từ chiều tối 19 đến ngày 20/8, khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-50 mm, có nơi trên 70 mm.
Bị can Nguyễn Phương Hằng.
Gia hạn tạm giam bị can Nguyễn Phương Hằng
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định gia hạn tạm giam thêm 19 ngày đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) để điều tra về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", theo khoản 2 Điều 331 bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).
Những tỉnh, thành miễn học phí từ năm học 2022 - 2023
Những tỉnh, thành miễn học phí từ năm học 2022 - 2023
(Ngày Nay) - Bên cạnh những địa phương miễn học phí hoàn toàn cho học sinh từ năm học 2022 -2023 như Hải Phòng, Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu, hiện đã có thêm những tỉnh như Quảng Ninh, Cần Thơ đang dự kiến về việc này.
Khuyến cáo người dân không uống rượu có hàm lượng Methanol cao, có thể gây mù mắt và tử vong
Khuyến cáo người dân không uống rượu có hàm lượng Methanol cao, có thể gây mù mắt và tử vong
(Ngày Nay) - Ngày 11/8, liên quan đến tình trạng các vụ ngộ độc rượu, nghiêm trọng nhất là vụ việc xảy ra tại nhà hàng MR Bao (phường Phước Long B, thành phố Thủ Đức) khiến 2 người tử vong, 6 người trong tình trạng nguy kịch, ông Lê Minh Hải, Phó trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đây là sự cố nghiêm trọng khi sử dụng thực phẩm không an toàn, cụ thể là rượu không rõ nguồn gốc sản xuất, kinh doanh.
Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm
Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 19/8, chỉ số nóng bức (Heat - Index) tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm (41-54), người dân dễ bị say nắng, kiệt sức vì nóng; sốc nhiệt có thể xảy ra nếu tiếp xúc với nắng nóng hoặc hoạt động thể chất kéo dài.