Bangladesh tiêm vaccine cho người lao động tình dục

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hàng trăm người làm việc tại một nhà thổ lớn nhất Bangladesh đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19. Nhiều người bán dâm tại Bangladesh hy vọng vaccine sẽ giúp hồi sinh ngành công nghiệp tình dục tại đất nước này.
Bangladesh tiêm vaccine cho người lao động tình dục

Bangladesh là một trong số ít quốc gia Hồi giáo nơi mại dâm được hợp pháp hóa. Hiện nước này có ít nhất 11 nhà thổ được phép hoạt động trên khắp đất nước có 169 triệu dân.

Tại thị trấn Daulatdia, có một nhà thổ đã hoạt động hơn một thế kỷ, thế nhưng đại dịch đã khiến nơi cung cấp việc làm cho hàng trăm người phải đóng cửa.

Các nhà chức trách đã cố gắng tiêm vaccine cho những lao động tình dục tại Daulatdia nhưng tiến độ triển khai rất chậm do thiếu nguồn cung. Kể từ tháng 2 tới nay, chỉ có gần 200 người bán dâm ở Daulatdia được tiêm đủ hai mũi vaccine do Ấn Độ ngừng xuất khẩu vaccine.

Trong tuần này, giới chức y tế Daulatdia đã khởi động lại chiến dịch tiêm chủng cho các lao động tình dục sau khi Bangladesh nhận được hàng triệu liều vaccine từ Trung Quốc và Mỹ theo sáng kiến ​​COVAX.

"Hiện chúng tôi có đủ nguồn cung cấp", bác sĩ Asif Mahmud tại Daulatdia chia sẻ. "Tôi cảm thấy hài lòng khi chứng kiến một lượng lớn người dân trong thị trấn đi tiêm chủng".

Khoảng 400 người lao động tình dục tại Daulatdia đã được tiêm vaccine Sinopharm của Trung Quốc. Dù quy định chỉ tiêm cho người trên 25 tuổi, nhưng nhiều cô gái làm việc trong nhà thổ chưa đủ tuổi thành niên.

Ruksana, một gái mại dâm 26 tuổi, cho biết đại dịch đã khiến khách hàng lo sợ không dám tìm đến nhà thổ.

"Đã có những ngày chúng tôi phải nhịn đói. Có nhiều nơi người ta chết vì dịch bệnh. Nhưng chúng tôi thì sẽ chết vì đói", Ruksana chia sẻ. "Chúng tôi hy vọng rằng vaccine sẽ giúp chúng tôi giành lại sinh kế."

Bangladesh đã ghi nhận hơn 1,4 triệu ca mắc COVID-19 và gần 25.000 ca tử vong, nhưng các chuyên gia cho rằng con số thực tế có thể cao hơn nhiều.

Đầu tháng này, các nhà chức trách Bangladesh đã tiêm vaccine cho khoảng 3 triệu người trong một chiến dịch đặc biệt kéo dài một tuần sau khi một làn sóng lây nhiễm mới khiến nước này phải phong tỏa toàn quốc.

Theo AFP
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
(Ngày Nay) - Theo đại diện Bộ Y tế, trong trường hợp người dân đã tiêm mũi 1, sau đó di chuyển đến địa phương khác chỉ cần đăng ký tiêm mũi 2 trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia hoặc qua app Sổ sức khỏe điện tử để trên hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký tiêm.
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
(Ngày Nay) - Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam được thành lập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở 2 phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, với quy mô 300 giường bệnh, có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
(Ngày Nay) - Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).