Italy điều tra Tập đoàn dược phẩm Pfizer vì cáo buộc trốn thuế

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các nhà chức trách Italy nghi ngờ công ty Pfizer Italia Srl đã chuyển tiền đến các chi nhánh ở Mỹ và Hà Lan để trốn khoản thuế đánh vào lợi nhuận, có thể lên tới 26%.
Một người phụ nữ đi trước trụ sở chính của Pfizer ở Manhattan. (Nguồn: Getty Images)
Một người phụ nữ đi trước trụ sở chính của Pfizer ở Manhattan. (Nguồn: Getty Images)

Cảnh sát tài chính Italy đang điều tra Tập đoàn dược phẩm khổng lồ Pfizer của Mỹ vì bị cáo buộc giấu 1,2 tỷ USD lợi nhuận để tránh phải nộp thuế ở quốc gia này.

Các nhà chức trách Italy nghi ngờ công ty Pfizer Italia Srl đã chuyển tiền đến các chi nhánh ở Mỹ và Hà Lan để trốn khoản thuế đánh vào lợi nhuận, có thể lên tới 26%.

Tuy nhiên, việc điều tra không có nghĩa là Pfizer có liên quan đến hành vi sai trái. Sau khi hoàn thành điều tra, cơ quan thuế Italy sẽ xem xét kết quả và có kết luận cuối cùng.

Pam Eisele, người phát ngôn của công ty Pfizer nói: "Cơ quan thuế Italy thường xuyên kiểm tra và điều tra thuế của Pfizer và Pfizer hợp tác với các cuộc kiểm tra và điều tra như vậy. Pfizer tuân thủ các luật và yêu cầu về thuế của Italy."

Phát biểu trước Thượng viện, Thủ tướng Italy Giorgia Meloni gần đây đã cam kết một "cuộc chiến nghiêm khắc chống trốn thuế," bắt đầu từ những vụ trốn thuế quy mô lớn, các công ty lớn và gian lận thuế VAT.

Theo nhà lãnh đạo mới của Italy, đây phải là một cuộc chiến thực sự chống trốn thuế, chứ không phải là để “chạy theo thu nhập”.

TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm với các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ để có hình thức xử lý.
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.