Kế hoạch đầy kịch tính của Tổng thống Trump vào ngày ông Biden nhậm chức

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Axios dẫn nguồn tin thân cận cho biết Tổng thống Trump đang cân nhắc một kế hoạch rời Nhà Trắng "đầy kịch tính".

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Fox News)
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Fox News)

Kịch bản này bao gồm chuyến bay cuối cùng trên chiếc Không lực Một tới Florida. Tại đây, ông Trump sẽ tổ chức một cuộc mít tinh vào thời điểm diễn ra lễ nhậm chức của người kế nhiệm.

"Cuộc nói chuyện của ông Trump có thể tạo ra hai khoảnh khắc song song trên màn hình: Tổng thống sắp mãn nhiệm phát biểu trước đám đông ầm ĩ tại nhà chứa máy bay trong khi Tổng thống đắc cử tuyên thệ nhậm chức trước các khán giả thực hiện giãn cách xã hội bên ngoài Đồi Capitol", cây viết Alayna Treene của Axios viết.

Trước đó, NBC News dẫn các nguồn thạo tin khẳng định ông Trump sẽ không tham dự lễ nhậm chức của ông Biden và nhà lãnh đạo đương nhiệm sẽ tổ chức một cuộc mít tinh tại Florida để thông báo về việc tái tranh cử vào năm 2024.

Cách đây vài tuần, Trump tuyên bố sẽ rời Nhà Trắng nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho ông Biden vào ngày 14/12 tới. Tuy nhiên, ông vẫn cáo buộc có "gian lận lớn" trong kiểm phiếu và cam kết sẽ tiếp tục cuộc chiến pháp lý của mình.

Khi được hỏi về ý định tái tranh cử, Trump nói: "Tôi chưa muốn về năm 2024".

Chiến dịch của Tổng thống Trump từ chối bình luận về thông tin Axios đăng tải.

Nhà Trắng cho tới nay vẫn chưa trả lời về câu hỏi ông Trump có ý định tham dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm vào ngày 20/1 tới hay không.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng khả năng Trump tham gia sự kiện này là rất thấp bởi với một Tổng thống khẳng định thắng dễ hơn thua như Trump, hành động này chẳng khác nào thừa nhận ông là người thua cuộc.

Theo VTC News
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
(Ngày Nay) - Một bộ sưu tập những ghi chép viết tay của Mahatma Gandhi - lãnh tụ phong trào giành độc lập của Ấn Độ - đã được bán với giá 1,7 triệu USD tại Mumbai, lập kỷ lục về mức giá cao nhất từng được trả cho một tài liệu lịch sử của Ấn Độ tại một cuộc đấu giá.
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
(Ngày Nay) - Người Việt Nam đang tiêu thụ lượng muối cao gấp khoảng 1,6 lần mức khuyến nghị của WHO (khuyến nghị dưới 5g muối/ngày, tương đương 1 thìa cà phê); nguyên nhân gây ra các bệnh huyết áp, tim mạch...