Kế hoạch đầy kịch tính của Tổng thống Trump vào ngày ông Biden nhậm chức

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Axios dẫn nguồn tin thân cận cho biết Tổng thống Trump đang cân nhắc một kế hoạch rời Nhà Trắng "đầy kịch tính".

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Fox News)
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Fox News)

Kịch bản này bao gồm chuyến bay cuối cùng trên chiếc Không lực Một tới Florida. Tại đây, ông Trump sẽ tổ chức một cuộc mít tinh vào thời điểm diễn ra lễ nhậm chức của người kế nhiệm.

"Cuộc nói chuyện của ông Trump có thể tạo ra hai khoảnh khắc song song trên màn hình: Tổng thống sắp mãn nhiệm phát biểu trước đám đông ầm ĩ tại nhà chứa máy bay trong khi Tổng thống đắc cử tuyên thệ nhậm chức trước các khán giả thực hiện giãn cách xã hội bên ngoài Đồi Capitol", cây viết Alayna Treene của Axios viết.

Trước đó, NBC News dẫn các nguồn thạo tin khẳng định ông Trump sẽ không tham dự lễ nhậm chức của ông Biden và nhà lãnh đạo đương nhiệm sẽ tổ chức một cuộc mít tinh tại Florida để thông báo về việc tái tranh cử vào năm 2024.

Cách đây vài tuần, Trump tuyên bố sẽ rời Nhà Trắng nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho ông Biden vào ngày 14/12 tới. Tuy nhiên, ông vẫn cáo buộc có "gian lận lớn" trong kiểm phiếu và cam kết sẽ tiếp tục cuộc chiến pháp lý của mình.

Khi được hỏi về ý định tái tranh cử, Trump nói: "Tôi chưa muốn về năm 2024".

Chiến dịch của Tổng thống Trump từ chối bình luận về thông tin Axios đăng tải.

Nhà Trắng cho tới nay vẫn chưa trả lời về câu hỏi ông Trump có ý định tham dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm vào ngày 20/1 tới hay không.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng khả năng Trump tham gia sự kiện này là rất thấp bởi với một Tổng thống khẳng định thắng dễ hơn thua như Trump, hành động này chẳng khác nào thừa nhận ông là người thua cuộc.

Theo VTC News
Công nhân công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam năm nay được thưởng Tết nhiều hơn mọi năm.
Thưởng Tết ở năm đặc biệt – Bài 2: 'Dẫu ít dẫu nhiều, cùng nhau san sẻ'
(Ngày Nay) - Không viện lý do dịch bệnh để “trốn thưởng Tết”, một số doanh nghiệp tuy còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn quyết định trích xuất quỹ dự phòng để san sẻ cùng công nhân viên. Đặc biệt, có công ty thời gian đầu phải sản xuất cầm chừng do dịch bệnh, nhưng cuối năm lại thưởng Tết cho công nhân nhiều hơn năm ngoái. Dẫu trường hợp này rất ít, nhưng vẫn là tín hiệu vui sau một năm quá nhiều bộn bề…
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/1/2021, Hiệp hội Du lịch Nha Trang- Khánh Hòa tổ chức “Lễ hội ẩm thực và du lịch- Xuân Tân Sửu 2021” tại Khu phố đi bộ Khách sạn Mường Thanh Viễn Triều với chủ đề “Điểm đến an toàn, thân thiện và giàu lòng mến khách”.
Dưới ánh nắng mặt trời, từng thảm nhang thêm rực rỡ và tỏa hương thơm, níu chân người đến...
Làng nhang cổ nhất Nam bộ vào Xuân: Công phu một nén nhang trầm
(Ngày Nay) - Chạy dọc theo con đường Mai Bá Hương (thuộc xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) nắng tháng Chạp vàng ươm soi những kệ tre nằm hai bên đường, nắng soi những khoảng sân trống trước nhà được người dân, nắng hong từng thảm nhang trải đều tăm tắp trên giàn. Cũng như bao làng nghề truyền thống khác, những ngày này, làng nghề làm nhang nơi đây tất bật vào vụ để cung ứng cho mùa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.