Ông Trump tiếp tục cáo buộc bầu cử Mỹ 2020 có gian lận

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Xuất hiện trong chiến dịch vận động cho cuộc đua vào Thượng viện của bang Georgia, ông Trump tiếp tục lặp lại những cáo buộc gian lận về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua.

Tổng thống Donald Trump phát biểu trước những người ủng hộ tại thành phố Valdosta, bang Georgia ngày 5/12/2020.
Tổng thống Donald Trump phát biểu trước những người ủng hộ tại thành phố Valdosta, bang Georgia ngày 5/12/2020.

Thứ 7 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xuất hiện trong một chiến dịch vận động tranh cử cho 2 thượng nghị sĩ tại Georgia. Đây là lần đầu tiên ông Trump xuất hiện trong một chiến dịch vận động, kể từ khi thất bại trước ông Joe Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.

Sau khi nhắc nhở đám đông rằng ông sẽ đến Georgia để vận động dân chúng bỏ phiếu cho đảng Cộng hoà vào ngày 5/1, ông Trump tiếp tục lặp lại các tuyên bố rằng có sự gian lận cuộc bầu cử Tổng thống năm nay. Ông không hề đưa ra bằng chứng nào cho các tuyên bố này.

“Họ đã gian lận và lừa dối tất cả chúng ta trong cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua. Họ đang cố gắng làm vậy một lần nữa, nhưng chúng ta sẽ không để điều đó xảy ra,” ông Trump tuyên bố trong những tiếng hò reo “Chúng tôi yêu ông!” và “4 năm nữa!” của đám đông tại thành phố Valdosta.

Không chỉ vậy, ông Trump còn tiếp tục công kích các đảng viên Cộng hoà đã không ủng hộ mình, bao gồm cả thống đốc bang Georgia, Brian Kemp. Trước đó, ông Trump đã gọi điện cho ông Kemp và gây sức ép qua Twitter để giúp ông lật ngược kết quả bầu cử.

Những cáo buộc gian lận của ông Trump đã bị các quan chức tiểu bang và liên bang Mỹ bác bỏ.

Theo Reuters
TIN LIÊN QUAN
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Westlake ở Hàng Châu đã xác định một danh sách bao gồm ít nhất 44 loài nhạy cảm với COVID-19.
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
(Ngày Nay) - Loài lợn lùn hiện vẫn bị đe dọa tuyệt chủng nhưng một chương trình bảo tồn ở bang Assam của Ấn Độ đã mang lại cho chúng cơ hội sống sót cao hơn.
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
(Ngày Nay) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa và các cơ quan khác ngừng sử dụng tên tuổi và hình ảnh của ông trong các nỗ lực gây quỹ vận động tranh cử cho các đảng viên đã bỏ phiếu chống lại ông trong cuộc luận tội vừa qua.