Chuỗi ngày im lặng 'chưa từng có' của Tổng thống Trump hậu bầu cử Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
 Tổng thống Mỹ Donald Trump đã không trả lời một câu hỏi nào của báo chí kể từ sau Ngày Bầu cử (3/11).

Đã 19 ngày kể từ hôm 3/11 và 15 ngày kể từ khi ông Joe Biden được truyền thông tuyên bố là Tổng thống tiếp theo của nước Mỹ, Tổng thống Trump vẫn tiếp tục không trả lời các câu hỏi của báo giới giữa bối cảnh ông Biden đang chuẩn bị cho quá trình chuyển giao để đảm nhiệm vai trò mới tại Nhà Trắng.

Chuỗi ngày im lặng 'chưa từng có' của Tổng thống Trump hậu bầu cử Mỹ ảnh 1

 
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

"Đây là một chuỗi ngày im lặng chưa từng có tiền lệ đối với một Tổng thống Mỹ", biên tập viên Brian Stelter của CNN cho hay hôm 22/11.

Các cuộc họp báo "về cơ bản đã biến mất khỏi Nhà Trắng và một số cơ quan chính phủ quan trọng".

Việc dừng gặp gỡ với các cơ quan báo chí tại Nhà Trắng trong một thời gian dài không phải là điều hiếm khi xảy ra với các thư ký báo chí của ông Trump, song trước đó, bản thân Tổng thống vẫn thường tự mình trả lời các câu hỏi của phóng viên tại bãi cỏ Nhà Trắng trên đường tới nơi đỗ chuyên cơ Không lực Một. Tuy nhiên, kể từ ngày 3/11, ông Trump chỉ dùng Twitter khi muốn thông báo với công chúng một vấn đề nào đó.

Không chỉ Tổng thống Trump tránh tiếp xúc với báo giới mà quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller cũng không trả lời bất kỳ câu hỏi nào, bất chấp việc Nhà Trắng mới đây đưa ra quyết định rút thêm quân khỏi Afghanistan và Iraq. Phó Tổng thống Mike Pence cũng không trả lời báo giới mặc dù ông đảm nhiệm vai trò là người đứng đầu Lực lượng tác chiến chống Covid-19.

"Đây là một nỗ lực rộng khắp trong toàn bộ chính phủ", phóng viên Nhà Trắng của CNN Kaitlan Collins nhận định.

Những người thân cận với Tổng thống Trump cũng không muốn trả lời các câu hỏi về những việc Tổng thống sẽ làm bởi ông Trump vẫn đang nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử với các cáo buộc gian lận phiếu bầu.

"Các quan chức đang từ chối đưa ra bình luận và không muốn để mình liên quan vào tình hình này bởi họ biết họ sẽ bị phóng viên hỏi về những vấn đề trên", phóng viên Collins cho hay.

Mới đây, trong một cuộc họp báo hôm 20/11, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany đã lần đầu tiên xuất hiện suốt 7 tuần qua nhưng cô cũng từ chối trả lời câu hỏi của Collins.

Theo VOV
Bảo tàng Nghệ thuật Kính màu ở Trại Da Vinci, Ba Vì
Mùa hè hậu thi cử: Khi những chuyến đi trở thành phần thưởng cho tuổi trẻ
(Ngày Nay) - Với nhiều học sinh, kỳ thi tốt nghiệp THPT không chỉ là dấu mốc học tập mà còn là thời điểm khép lại một chặng đường kéo dài suốt nhiều năm. Sau những tháng ngày ôn luyện căng thẳng, nhu cầu tìm kiếm một chuyến đi để nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng và đánh dấu bước chuyển sang giai đoạn mới đang trở thành lựa chọn của nhiều gia đình và bạn trẻ.
Ông Hà Tiến Thể bên những chum tương được chăm chút bằng kinh nghiệm tích lũy qua nhiều năm làm nghề (Ảnh: NVCC)
Hơn nửa đời canh nắng gió cho những chum tương Đường Lâm
(Ngày Nay) - Giữa làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội), ông Hà Hữu Thể là một trong những người vẫn bền bỉ gắn bó với nghề làm tương nếp truyền thống. Hơn nửa đời canh nắng gió cho những chum tương quê nhà, ông đã gìn giữ một nghề cổ và lưu giữ những kinh nghiệm làm nghề được truyền lại qua nhiều thế hệ người dân xứ Đoài.
Khi Harry Potter, Star Wars và Interstellar gặp nhau trên sân khấu giao hưởng
Khi Harry Potter, Star Wars và Interstellar gặp nhau trên sân khấu giao hưởng
(Ngày Nay) - Những giai điệu gắn liền với các bộ phim nổi tiếng như Harry Potter, Star Wars, Jurassic Park, Interstellar hay The Godfather sẽ được tái hiện trong chương trình giao hưởng "8 Seconds: Cinematic World" do 8 The Theatre và dàn nhạc CAM Philharmonic tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM vào tháng 8 tới.
Nghệ nhân Trần Đức Tân và bộ tác phẩm “Hòa Thanh Ngũ Hành” gửi gắm khát vọng tạo bản sắc mới cho gốm Bát Tràng.
Để nghề gốm sống bằng sự trao truyền
(Ngày Nay) -  Sinh ra trong một gia đình nhiều đời làm gốm và có hơn 40 năm gắn bó với nghề gốm Bát Tràng, Nghệ nhân Ưu tú Trần Đức Tân luôn trăn trở với việc gìn giữ và trao truyền những giá trị của làng nghề. Không chỉ mong thế hệ trẻ tiếp nối nghề truyền thống, ông còn nỗ lực tìm kiếm những hướng đi mới để gốm Bát Tràng vừa giữ được bản sắc, vừa tạo nên dấu ấn của thời đại.
Mỹ cảnh báo nối lại tấn công nếu Iran không tuân thủ thỏa thuận
Mỹ cảnh báo nối lại tấn công nếu Iran không tuân thủ thỏa thuận
(Ngày Nay) - Ngày 17/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ nối lại tấn công Iran nếu Tehran không tuân thủ bản ghi nhớ (MoU) đã ký giữa hai bên. Nhà lãnh đạo Mỹ đưa ra tuyên bố này khi phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tại Pháp.
Italy xây dựng nhà máy tái chế đất hiếm từ rác thải điện tử đầu tiên của EU
Italy xây dựng nhà máy tái chế đất hiếm từ rác thải điện tử đầu tiên của EU
(Ngày Nay) - Bộ Môi trường và An ninh Năng lượng Italy đã chính thức cấp phép cho dự án LIFE 22ENV-IT-INSPIREE, theo đó thông qua việc xây dựng nhà máy quy mô công nghiệp đầu tiên của Liên minh châu Âu (EU) tại Ceccano thuộc tỉnh Frosinone nhằm thu hồi, tái chế các nguyên tố đất hiếm từ chất thải điện và điện tử (RAEE).
Hội đồng ban giám khảo quốc tế tại DANAFF Talents 2026. Ảnh: VFDA
Lộ diện hội đồng giám khảo quốc tế "cầm cân nảy mực" tại DANAFF Talents 2026
(Ngày Nay) - Sau khi công bố 18 dự án xuất sắc góp mặt tại Vườn ươm dự án DANAFF Talents 2026, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng (DANAFF) tiếp tục hé lộ những gương mặt sẽ đảm nhiệm vai trò “cầm cân nảy mực” của chương trình. Họ đều là những nhà giám tuyển, nhà sản xuất, nhà sáng lập liên hoan phim, giám đốc nghệ thuật giàu kinh nghiệm, đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của điện ảnh khu vực và thế giới.