Kem đánh răng nổi tiếng xem xét đổi logo

(Ngày Nay) - Mới đây, nhãn hiệu kem đánh răng Darlie nổi tiếng Trung Quốc đang đánh giá lại logo "nhạy cảm" của mình, trong bối cảnh phong trào Black Lives Matter bùng nổ cùng lời kêu gọi xóa bỏ các biểu tượng phân biệt chủng tộc trên nhiều sản phẩm.

Kem đánh răng nổi tiếng xem xét đổi logo

Cụ thể, tập đoàn Colgate-Palmolive của Mỹ đang xem xét yếu tố nhạy cảm trên logo của một trong những sản phẩm kem đánh răng của mình tại thị trường Trung Quốc.

Darlie, một thương hiệu kem đánh răng phổ biến khắp châu Á, được thành lập tại Thượng Hải vào năm 1933 và hiện thuộc sở hữu của Colgate và đối tác Hawley & Hazel. Trên tuýp kem đánh răng Darlie là hình vẽ một người đàn ông đội mũ phớt với nụ cười tươi, gợi nhớ tới lối hóa trang thành người da đen trong các buổi biểu diễn hài kịch tồn tại từ thế kỷ 19.

Kem đánh răng nổi tiếng xem xét đổi logo ảnh 1

Khuôn mẫu của logo kem đánh răng Darlie bắt nguồn từ lối trang điểm thành người da đen trong các vở diễn hài kịch châm biếm.

“Chúng tôi hiện đang làm việc với đối tác của mình để xem xét và phát triển hơn nữa tất cả các khía cạnh của thương hiệu, bao gồm cả tên thương hiệu”, một phát ngôn viên của Colgate cho biết.

Trong khi đó, phía Darlie Trung Quốc liệu cho rằng thương hiệu này tuân thủ các yêu cầu khác nhau về văn hóa, phong tục xã hội và tập quán.

Trước năm 1989, nhãn hiệu kem đánh răng này được biết đến với tên gọi “Darkie” – cụm từ ám chỉ người da màu, nhà sản xuất sau đó đã đổi tên thành “Darlie”. Tới ngày nay, tên gọi của loại kem đánh răng này trong tiếng Trung Quốc vẫn là “kem đánh răng người da đen”.

Kem đánh răng nổi tiếng xem xét đổi logo ảnh 2

Kem đánh răng Darkie đã được đổi tên thành Darlie.

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng Trung Quốc lại cho rằng nhà sản xuất của nhãn hiệu kem đánh răng này đang phản ứng hơi thái quá trước phong trào Black Lives Matter.

“Tôi luôn nghĩ rằng tên thương hiệu này nhằm khen ngợi màu răng của người da đen”, một người dùng Weibo bình luận. “Hay là họ thử cho ra mắt các loại kem đánh răng dành riêng cho từng màu da xem sao?”, một người khác bày tỏ quan điểm.

Theo Sixth Tone
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Người dân được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Hãng Johnson & Johnson tại Chicago, Illinois, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới có gần 164 triệu bệnh nhân mắc COVID-19 hồi phục
(Ngày Nay) -Theo trang thông kê worldometer.info, tính đến 21 giờ ngày 20/6 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 179.062.570 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 3.877.642 ca tử vong do COVID-19. Đến nay đã có gần 164 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi vẫn còn khoảng 11,6 triệu bệnh nhân đang điều trị.
Vải thiều và các hoa quả Việt Nam được giới thiệu tại lễ hội.
Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Pháp
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, tại quảng trường La Place Monge ở thủ đô của Pháp, Hội người Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng với Foyer Việt Nam đã tổ chức Lễ hội ẩm thực 2021.
Ảnh chụp những người di cư từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Hy Lạp năm 2016. (Ảnh: EuraCtiv)
Hy Lạp cảm thấy đơn độc trong việc giải quyết áp lực di cư
(Ngày Nay) - Với việc xây dựng các trại tị nạn có tường bao quanh và nhiều biện pháp kiểm soát biên giới khắt khe hơn, Hy Lạp đang nỗ lực thắt chặt lối vào nước này trước khi lượng người di cư kéo đến vào mùa hè, bất chấp những lời chỉ trích từ các nhóm viện trợ, viện dẫn lý do họ có rất ít lựa chọn do thiếu sự ủng hộ từ phần còn lại của châu Âu. 
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.