Kem Thủy Tạ chuẩn bị lên sàn chứng khoán

(Ngày Nay) - Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội cho biết công ty sở hữu thương hiệu kem Thủy Tạ nổi tiếng nằm cạnh Hồ Gươm sẽ niêm yết trên sàn HNX.
Kem Thủy Tạ chuẩn bị lên sàn chứng khoán

Mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa quyết định chấp thuận cho Công ty Cổ phần Thủy Tạ được đăng ký giao dịch toàn bộ 3 triệu cổ phiếu với mã chứng khoán TTJ trên sàn chứng khoán này.

Công ty Cổ phần Thủy Tạ chính là đơn vị sở hữu thương hiệu kem Thủy Tạ nổi tiếng hiện nay, tiền thân là Nhà hàng Thủy Tạ, được thành lập từ tháng 5/1958.

Nhà hàng đầu tiên của Thủy Tạ cho đến nay cũng là cửa hàng duy nhất nằm ngay cạnh bờ Hồ Gươm. Ban đầu, nhà hàng chỉ kinh doanh thương mại và dịch vụ ăn uống. Đến nay, Thủy Tạ đã phát triển thành một chuỗi các cửa hàng và nhà hàng kinh doanh trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nổi tiếng với thương hiệu kem Thủy Tạ, tuy nhiên kem không phải là lĩnh vực kinh doanh đầu tiên của công ty này.

Theo đó, thành lập từ năm 1958 nhưng phải đến năm 1999 Thủy Tạ mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh kem, khi đưa vào hoạt động một nhà máy kem công ngiệp với công suất 1 triệu lít/năm.

Hiện nay, sau 18 năm kinh doanh, kem trở thành mảng kinh doanh chủ lực của công ty với hơn 40 sản phẩm kem các loại và hàng trăm cửa hàng trên địa bàn Hà Nội. Cùng với kem Tràng Tiền, kem Thủy Tạ hiện là thương hiệu kem yêu thích của nhiều người Hà Nội.

Tính đến hết năm 2016, tổng tài sản của Thủy Tạ vào khoảng 62 tỷ đồng, tăng 9% so với năm 2015.

Cùng năm, công ty thu về hơn 110 tỷ đồng doanh thu từ các lĩnh vực kinh doanh của mình, và phần lớn trong đó là doanh thu từ bán kem và cung cấp nước giải khát.

Cụ thể, doanh thu từ bán kem chiếm tới 49% tổng doanh thu công ty, doanh thu từ lĩnh vực kinh doanh nhà hàng cũng đóng góp 32%, ngoài ra còn một số mảng kinh doanh từ việc bán đá và nước cùng kinh doanh dịch vụ khác...

Sau khi trừ giá vốn hàng bán và các chi phí liên quan, Thủy Tạ thu về hơn 7,4 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế năm 2016. Công ty cũng dự kiến sẽ chia cổ tức với tỷ lệ 15% bằng tiền mặt.

Thông tin phía Thủy Tạ cho biết từ tháng 9/2016, nhờ việc tuyến phố đi bộ được mở rộng trong 3 ngày cuối tuần mà kết quả kinh doanh từ dịch vụ giải khát và khối kem công nghiệp tăng mạnh.

Theo kế hoạch năm 2017, tổng doanh thu từ các lĩnh vực kinh doanh của Thủy Tạ đạt 115 tỷ đồng với lợi nhuận sau thuế khoảng 8 tỷ đồng và chia cổ tức với tỷ lệ 12%.

Năm 2016, thu nhập bình quân của nhân viên Thủy Tạ đạt khoảng 5,7 triệu đồng/tháng, theo kế hoạch mức thu nhập này trong năm 2017 sẽ dao động trong khoảng 5,8-6 triệu đồng/tháng.

Theo Zing
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.