Khách quốc tế đến Quảng Bình tăng hơn 110% trong Quý I

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Khách du lịch đến Quảng Bình có sự tăng trưởng lớn trong quý I năm 2024, trong đó khách quốc tế đạt 44.422 lượt, tăng 113,42% so với cùng kỳ.
Khách quốc tế đến Quảng Bình tăng hơn 110% trong Quý I

Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, 3 tháng đầu năm, tổng lượt khách du lịch đến Quảng Bình đạt khoảng 961.438 lượt khách, tăng 48,18% so với cùng kỳ, trong đó khách nội địa đạt 917.016 lượt khách, tăng 46,02%; khách quốc tế đạt 44.422 lượt khách, tăng 113,42%.

Doanh thu từ khách du lịch đạt 1.105,653 tỷ đồng, tăng 50,81% so với cùng kỳ.

Riêng tháng 3, dù là thời điểm giao mùa nhưng với sự chuẩn bị chuẩn bị kỹ lưỡng về cơ sở vật chất và chất lượng dịch vụ, ngành du lịch Quảng Bình vẫn duy trì mức tăng đối với các chỉ tiêu phát triển du lịch. Cụ thể, tổng lượt khách du lịch đến Quảng Bình trong tháng 3 đạt khoảng 310.000 lượt khách, tăng 59,15% so với cùng kỳ. Trong đó, khách nội địa ước đạt 296.200 lượt khách, tăng 58,03%; khách quốc tế ước đạt 13.800 lượt khách, tăng 87,76% so với cùng kỳ.

Trong 3 tháng đầu năm, tổng khách lưu trú đạt 417.977 lượt khách, tăng 8,3% so với cùng kỳ; doanh thu dịch vụ lưu trú đạt 141,3 tỷ đồng, tăng 13,3% so với cùng kỳ; doanh thu dịch vụ ăn uống ước đạt 1.006,1 tỷ đồng, tăng 7,2% so với cùng kỳ.

Truyền thông quốc tế tiếp tục đánh giá cao du lịch Quảng Bình với Phong Nha được bầu chọn là điểm đến xếp thứ 2 trong số 10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam năm 2024, sau Hội An (do nền tảng du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới Booking.com công bố trong khuôn khổ giải thưởng Traveller Review Awards lần thứ 12).

Trong khi đó, hang Sơn Đoòng được Tạp chí du lịch Travel + Leisure (Mỹ) vinh danh trong danh sách 11 hang động được ví như những chuyến phiêu lưu siêu thực trên thế giới và Tạp chí du lịch Time Out (Vương quốc Anh) bình chọn là một trong 10 hang động đẹp nhất thế giới 2024.

Ông Đặng Đông Hà, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, thời tiết thuận lợi cùng với nhiều hoạt động, lễ hội Xuân đặc sắc (lễ hội Di tích danh thắng núi Thần Đinh, lễ hội chùa Hoằng Phúc, lễ hội đập trống người Ma Coong, lễ hội Cầu Ngư,...), những điểm tham quan, check-in hấp dẫn đã thu hút số lượng lớn khách du lịch đến Quảng Bình trong thời gian qua.

Trong thời gian tới, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp để đạt mục tiêu đón 4,5 -5 triệu lượt khách trong năm 2024. Tổng thu từ khách du lịch đạt từ 5.085 đến 5.650 tỷ đồng.

Ngành du lịch địa phương sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến du lịch đến các thị trường khách du lịch trong nước và quốc tế trên các nền tảng số, kênh số, báo chí chuyên ngành, tại các hội chợ, sự kiện văn hóa - du lịch trong và ngoài nước.

Tiếp tục chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, dịch vụ du lịch, nguồn nhân lực chuẩn bị đón và phục vụ khách trong mùa du lịch hè 2024; tích cực nghiên cứu, xây dựng sản phẩm du lịch mới nhằm đáp ứng xu hướng và nhu cầu của du khách.

Đồng thời tăng cường quản lý, giám sát việc tổ chức các hoạt động du lịch để đảm bảo an toàn, an ninh du lịch, đặc biệt là các dịp cao điểm nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, nghỉ lễ 30/4 - 1/5 sắp tới...

Trong năm 2024, Quảng Bình sẽ tổ chức các lễ hội nổi bật như: Lễ hội đua thuyền truyền thống và hội thi cá Trắm sông Son, lễ giỗ thánh mẫu Liễu Hạnh, lễ hội rằm tháng ba Minh Hóa năm 2024,...

UNESCO ra mắt số đặc biệt Tạp chí Giáo dục quốc tế. Ảnh: UNESCO
UNESCO ra mắt số đặc biệt Tạp chí Giáo dục quốc tế
(Ngày Nay) - Tạp chí Giáo dục quốc tế - Tạp chí học tập suốt đời vừa xuất bản số đặc biệt về vai trò quan trọng của giáo dục và học tập ở người lớn trong việc định hướng phát triển tương lai bền vững.
Ngành y tế TP Hồ Chí Minh kêu gọi người dân đưa trẻ đi tiêm vaccine để phòng bệnh sởi.
TP Hồ Chí Minh ghi nhận ca mắc bệnh sởi đầu tiên trong năm 2024
(Ngày Nay) - Chiều 27/5, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin, hệ thống giám sát sốt phát ban nghi sởi của TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận hai trường hợp trẻ mắc bệnh sởi cư trú tại 2 phường thuộc quận Bình Tân. Đáng lưu ý, cả 2 trẻ đều ở lứa tuổi 13 đến 15 tháng tuổi và chưa được tiêm vaccine phòng bệnh sởi.
Hà Nội: Phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 5 năm học 2024 - 2025
Hà Nội: Phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 5 năm học 2024 - 2025
(Ngày Nay) - UBND thành phố Hà Nội vừa ký ban hành Quyết định số 2581/QĐ-UBND phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 5 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông thành phố Hà Nội. Theo đó, có 39 sách giáo khoa của 12 môn học lớp 5 đưa vào giảng dạy tại các trường học ở Hà Nội từ năm học 2024 - 2025.
Một nửa hệ sinh thái rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa
Một nửa hệ sinh thái rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa
(Ngày Nay) - Liên minh Quốc tế Bảo tồn Thiên nhiên và Tài nguyên Thiên nhiên ( IUCN) cảnh báo rằng việc mất đi các hệ sinh thái rừng ngập mặn sẽ gây ra thảm họa đối với thiên nhiên và con người trên toàn cầu, bởi đây là nơi hấp thụ lượng lớn khí thải CO2, giúp giảm sự ấm lên của Trái Đất.
Bò Kobe chính hiệu Nhật Bản phải đạt những tiêu chuẩn nào?
Bò Kobe chính hiệu Nhật Bản phải đạt những tiêu chuẩn nào?
(Ngày Nay) - Nhật Bản có loại thịt bò trứ danh thế giới là bò Kobe. Chúng nổi tiếng đến mức nhiều nơi trên thế giới luôn gắn mác rằng nhà hàng của họ có bò Kobe chính hiệu để thu hút khách hàng. Nhưng thực tế, Nhật Bản chỉ xuất khẩu chưa đến 10% ra ngoài nước Nhật vì loại bò này quá quý hiếm. Vì để được công nhận là một con bò Kobe chính hiệu, chúng phải vượt qua rất nhiều tiêu chuẩn cơ bản dưới đây.
Giá nhà nông thôn Anh tăng vọt
Giá nhà nông thôn Anh tăng vọt
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của Vương quốc Anh, thị trường bất động sản ở khu vực nông thôn liên tục tăng trong 5 năm qua. Điều này chứng tỏ các khu đô thị không còn là sự lựa chọn hàng đầu đối với những người muốn an cư lạc nghiệp.
Ngày càng khó mua nhà tại Mỹ
Ngày càng khó mua nhà tại Mỹ
(Ngày Nay) - Báo cáo mới nhất cho thấy ngày càng có nhiều yếu tố khiến cho việc mua nhà tại Mỹ trở nên khó khăn, dẫn đến thị trường nhà đất trở nên ảm đạm.