Khai mạc triển lãm Hội trại điêu khắc online 30+

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhà điêu khắc Nguyễn Văn Vũ (Liên Vũ) cùng nhiều nghệ sĩ tổ chức Hội trại điêu khắc 30 + lần 2 với hình thức online qua zoom. Thời gian sáng tác và chuyển chất liệu, làm phiên bản diễn ra từ ngày 9/10 đến 30/11/2021, thời gian triển lãm 28/08/2022 - 28/09/2022. Sự kiện quy tụ 25 tác giả, trong đó có nhiều họa sĩ, nhà điêu khắc, đạo diễn, nhà báo khắp cả nước, như nhà điêu khắc Triệu Tiến Công, họa sĩ Phạm Kiên, họa sĩ Bích Ngọc...
Khai mạc triển lãm Hội trại điêu khắc online 30+

Nếu như Hội trại điêu khắc 30+ lần thứ 1 được tổ chức vào năm 2018 tại nhà sàn Liên Vũ rất thành công với hơn 50 tác phẩm đa dạng với nhiều phong cách sáng tạo mang dấu ấn riêng, Hội trại điêu khắc lần 2 càng thêm đặc biệt. Bởi lẽ, đây là sự kiện đầu tiên được tổ chức online với quy mô mở về không gian, không còn rào cản về khoảng cách địa lý và mang đậm ý nghĩa nhân văn. Những người tham gia hội trại được phép "ai ở đâu sáng tác đấy", vừa đảm bảo được an toàn trong thời kỳ cao điểm đại dịch, vừa xây dựng được một sân chơi với nhiều năng lượng tích cực cho anh em nghệ sĩ cũng như công chúng yêu nghệ thuật.

Mặc dù các nhà điêu khắc, hoạ sĩ gặp không ít khó khăn về hình thức tổ chức mới này nhưng điều đó không làm vơi đi tình yêu nghệ thuật và sự hứng khởi của hội trại.

Toàn bộ tác phẩm được triển lãm, đấu giá để ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh. Đây là một sáng kiến của nhà tổ chức - người nghệ sĩ luôn hướng thiện luôn nghĩ đến cộng đồng và là dịp để nghệ sĩ đóng góp vào việc thiện nguyện.

Sự kiện sẽ kéo dài đến hết 28/09/2022 tại Phòng trưng bày số nhà 22 Hoàng Liên - Liên Mạc Q. Bắc Từ Liêm - Hà Nội.

Dự luật cấm nạo phá thai tiếp tục gây tranh cãi tại Mỹ
Dự luật cấm nạo phá thai tiếp tục gây tranh cãi tại Mỹ
Nhà Trắng và Hiệp hội Các bác sĩ sản phụ khoa Mỹ vừa tuyên bố rằng đề nghị cấm nạo phá thai sau 15 tuần tuổi do đảng Cộng hòa đệ trình đe dọa sức khỏe phụ nữ, gây nhiều khó khăn cho đội ngũ y bác sĩ và kéo theo một cuộc khủng hoảng y tế.
Việt Nam tìm kiếm tiềm năng thúc đẩy hợp tác thủy sản với Ấn Độ
Việt Nam tìm kiếm tiềm năng thúc đẩy hợp tác thủy sản với Ấn Độ
Ngày 24/9, Phòng Thương mại và công nghiệp PHD của Ấn Độ đã phối hợp với Bộ Thủy sản bang Madhya Pradesh tổ chức Hội nghị thủy sản tại bang Madhya Pradesh nhằm thúc đẩy hợp tác về thủy sản với các địa phương tại Ấn Độ. Tham gia hội nghị có ông Shri Tulsiram Silawat, Bộ trưởng Bộ Thủy sản bang Madhya Pradesh; ông Shri Sagar Mehra, Cục trưởng thuộc Bộ Thủy sản Ấn Độ cùng đại diện của Việt Nam, Nhật Bản, Mauritius, Nepal và khoảng 200 đại diện các doanh nghiệp thủy sản tại bang Madhya Pradesh.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (giữa) trong chuyến thăm thành phố Izyum, vùng Kharkiv ngày 14/9/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nga khẳng định luôn sẵn sàng đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh Nga không từ chối đàm phán với Ukraine và luôn thể hiện thiện chí với những đề xuất hợp lý. Ông nêu rõ, trong tình hình hiện tại, Nga cũng sẽ không thực hiện những bước đầu tiên để tiếp xúc với các đối tác phương Tây.
(Ảnh mnh họa: báo Đường Bộ)
Hà Nội: Xử lý hàng loạt xe quá tải chạy trong đêm
(Ngày Nay) - Rạng sáng 24/9, tại tuyến đường Nguyễn Xiển thuộc địa bàn quận Thanh Xuân và Hoàng Mai, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử lý nhiều xe tải chở vật liệu xây dựng có dấu hiệu quá tải.