Khán giả nước ngoài không được dự khán Olympic Tokyo

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chủ tịch Ủy ban Olympic Tokyo mới đây để ngỏ khả năng khán giả nước ngoài sẽ không được phép tham dự Thế vận hội mùa hè này do lo ngại về tình trạng lây nhiễm COVID-19.
Khán giả nước ngoài không được dự khán Olympic Tokyo

“Nếu tình hình khó khăn và khiến người dân Nhật Bản lo ngại, chúng tôi sẽ tránh để điều đó xảy ra", Chủ tịch Ủy ban Olympic Seiko Hashimoto nói với các phóng viên, sau cuộc trao đổi với Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach.

Tờ Mainichi của Nhật Bản hôm thứ Tư tuyên bố rằng các quan chức nước này đã quyết định cấm khán giả nước ngoài tới Nhật Bản để dự khán Olympic. Dự kiến vào cuối tháng 3, Nhật Bản sẽ có thông cáo chính thức về vấn đề khán giả nước ngoài.

Dẫn lời một quan chức chính phủ giấu tên, tờ Mainichi cho biết: "Trong tình hình hiện tại, không thể để khán giả nước ngoài nhập cảnh".

Kết quả khảo sát gần đây cho biết đã có tới 80% người dân Nhật Bản muốn hoãn hoặc hủy bỏ Thế vận hội mùa hè do tình hình dịch bệnh vẫn chưa thể được kiểm soát.

Olympic Tokyo sẽ có sự tham gia của 11.000 vận động viên và sau đó là 4.400 vận động viên khuyết tật tranh tài tại Paralympic, cùng hàng chục nghìn huấn luyện viên, giám khảo, nhà tài trợ, giới truyền thông,...

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach Bach khuyến khích các quốc gia tiêm chủng cho vận động viên trước khi tới Nhật Bản.

Nhằm đảm bảo an toàn cho những vận động viên, các nhà chức trách Nhật Bản đã lên kế hoạch cách ly họ ở Làng Olympic trong thời gian thi đấu.

“Chúng tôi cần xem xét tình hình tổng thể trước khi quyết định. Chúng tôi sẽ không được chấp nhận trừ khi người dân cảm thấy tin tưởng rằng các biện pháp đối phó đã được thực hiện", bà Seiko Hashimoto khẳng định.

Theo The Guardian
Mặc dù Bộ NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra, đánh giá nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được tháo gỡ.
Doanh nghiệp thuỷ sản gặp rắc rối vì dòng chữ “Ngày sử dụng tốt nhất” in trên nhãn mác
(Ngày Nay) -  Trong đơn kêu cứu gửi đến Ngày Nay, Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cam Ranh trình bày đang phải đối mặt với khoản thiệt hại hàng chục tỷ đồng khi lô hàng trứng cá là nguyên liệu chế biến xuất khẩu không được Chi Cục Thú y vùng 6 cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu vì dòng chữ: “Best Before Date” (Ngày sử dụng tốt nhất) in trên nhãn mác một số thùng hàng.
Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ Phạm Trường Giang báo cáo với Đoàn công tác những kết quả quan trọng trong vụ án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, triệt phá.
Mở rộng phạm vi điều tra vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỉ qua internet
(Ngày Nay) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.
Tất cả bảo vệ trong ca trực ngày 18/4 tại Công ty ANOVA đều dương tính với ma tuý.
Đồng Nai: Tổ bảo vệ 5 người dương tính với ma tuý trong ca trực
(Ngày Nay) - Tổ bảo vệ 5 người thuộc Công ty TNHH Quang Trung (Bình Dương) được xác định dương tính với chất ma tuý khi đang trong ca làm việc tại Công ty Cổ phần ANOVA chi nhánh Dầu Giây, có địa chỉ trong khu Công nghiệp Dầu Giây (Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất).