Khán giả nước ngoài không được dự khán Olympic Tokyo

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chủ tịch Ủy ban Olympic Tokyo mới đây để ngỏ khả năng khán giả nước ngoài sẽ không được phép tham dự Thế vận hội mùa hè này do lo ngại về tình trạng lây nhiễm COVID-19.
Khán giả nước ngoài không được dự khán Olympic Tokyo

“Nếu tình hình khó khăn và khiến người dân Nhật Bản lo ngại, chúng tôi sẽ tránh để điều đó xảy ra", Chủ tịch Ủy ban Olympic Seiko Hashimoto nói với các phóng viên, sau cuộc trao đổi với Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach.

Tờ Mainichi của Nhật Bản hôm thứ Tư tuyên bố rằng các quan chức nước này đã quyết định cấm khán giả nước ngoài tới Nhật Bản để dự khán Olympic. Dự kiến vào cuối tháng 3, Nhật Bản sẽ có thông cáo chính thức về vấn đề khán giả nước ngoài.

Dẫn lời một quan chức chính phủ giấu tên, tờ Mainichi cho biết: "Trong tình hình hiện tại, không thể để khán giả nước ngoài nhập cảnh".

Kết quả khảo sát gần đây cho biết đã có tới 80% người dân Nhật Bản muốn hoãn hoặc hủy bỏ Thế vận hội mùa hè do tình hình dịch bệnh vẫn chưa thể được kiểm soát.

Olympic Tokyo sẽ có sự tham gia của 11.000 vận động viên và sau đó là 4.400 vận động viên khuyết tật tranh tài tại Paralympic, cùng hàng chục nghìn huấn luyện viên, giám khảo, nhà tài trợ, giới truyền thông,...

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach Bach khuyến khích các quốc gia tiêm chủng cho vận động viên trước khi tới Nhật Bản.

Nhằm đảm bảo an toàn cho những vận động viên, các nhà chức trách Nhật Bản đã lên kế hoạch cách ly họ ở Làng Olympic trong thời gian thi đấu.

“Chúng tôi cần xem xét tình hình tổng thể trước khi quyết định. Chúng tôi sẽ không được chấp nhận trừ khi người dân cảm thấy tin tưởng rằng các biện pháp đối phó đã được thực hiện", bà Seiko Hashimoto khẳng định.

Theo The Guardian
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.