Khi nghệ thuật mang lại giá trị cho cuộc đời - Art for Life

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Art for Life là chủ đề của buổi đấu giá tranh online nho nhỏ mà chị Lê Mai Anh và những người bạn đã dành tâm huyết nhằm quyên góp gây quỹ thực hiện phòng đọc sách cho các trẻ em ở vùng sâu, vùng xa.
Khi nghệ thuật mang lại giá trị cho cuộc đời - Art for Life

Là một người yêu cái đẹp, nghệ thuật và đang hoạt động trong lĩnh vực đòi hỏi tính sáng tạo, chị Mai Anh và những người bạn đồng nghiệp của mình mỗi người đều có những sở thích lúc rảnh rỗi khác nhau và vẽ tranh là một trong số đó. Không chỉ giúp thư giãn đầu óc, vẽ tranh cũng là cách để các tác giả khơi nguồn cảm hứng sáng tạo, trải nghiệm của bản thân. Chính vì vậy, với triển lãm lần này là rất nhiều các bức tranh đến từ các họa sĩ nghiệp dư, là những giám đốc, những nhà quản lý trong lĩnh vực Truyền thông và Tiếp thị, những người không chỉ giỏi chuyên môn mà còn đầy tài hoa mà hơn hết là tấm lòng san sẻ, cho đi.

Khi nghệ thuật mang lại giá trị cho cuộc đời - Art for Life ảnh 1
Khi nghệ thuật mang lại giá trị cho cuộc đời - Art for Life ảnh 2
Khi nghệ thuật mang lại giá trị cho cuộc đời - Art for Life ảnh 3

23 bức tranh đang được đấu giá sẽ được trưng bày triển lãm vào ngày 27 tháng 10 tại trường Đại học Kinh tế Tp.HCM trong khuôn khổ sự kiện Art Inspiration Day do trường tổ chức.

Không chỉ dừng lại ở việc tôn vinh giá trị nghệ thuật và lan tỏa ý nghĩa nhân văn, nhân sự kiện lần này mối liên kết sâu sắc giữa Nghệ thuật và Truyền thông - nguồn cảm hứng bất tận trong cuộc sống cũng là đề tài được mang ra thảo luận trong buổi hội thảo “Arts - The Inspiration & Communications” diễn ra vào ngày 02 tháng 11 tại cùng địa chỉ triển lãm - trường Đại học Kinh tế Tp.HCM. Tại đây, các bức tranh sẽ được trao cho chủ nhân mới và hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình là góp phần gây quỹ xây dựng phòng đọc sách cho các trẻ em khó khăn tại một điểm trường tại Long An.

Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.