Khi nghệ thuật mang lại giá trị cho cuộc đời - Art for Life

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Art for Life là chủ đề của buổi đấu giá tranh online nho nhỏ mà chị Lê Mai Anh và những người bạn đã dành tâm huyết nhằm quyên góp gây quỹ thực hiện phòng đọc sách cho các trẻ em ở vùng sâu, vùng xa.
Khi nghệ thuật mang lại giá trị cho cuộc đời - Art for Life

Là một người yêu cái đẹp, nghệ thuật và đang hoạt động trong lĩnh vực đòi hỏi tính sáng tạo, chị Mai Anh và những người bạn đồng nghiệp của mình mỗi người đều có những sở thích lúc rảnh rỗi khác nhau và vẽ tranh là một trong số đó. Không chỉ giúp thư giãn đầu óc, vẽ tranh cũng là cách để các tác giả khơi nguồn cảm hứng sáng tạo, trải nghiệm của bản thân. Chính vì vậy, với triển lãm lần này là rất nhiều các bức tranh đến từ các họa sĩ nghiệp dư, là những giám đốc, những nhà quản lý trong lĩnh vực Truyền thông và Tiếp thị, những người không chỉ giỏi chuyên môn mà còn đầy tài hoa mà hơn hết là tấm lòng san sẻ, cho đi.

Khi nghệ thuật mang lại giá trị cho cuộc đời - Art for Life ảnh 1
Khi nghệ thuật mang lại giá trị cho cuộc đời - Art for Life ảnh 2
Khi nghệ thuật mang lại giá trị cho cuộc đời - Art for Life ảnh 3

23 bức tranh đang được đấu giá sẽ được trưng bày triển lãm vào ngày 27 tháng 10 tại trường Đại học Kinh tế Tp.HCM trong khuôn khổ sự kiện Art Inspiration Day do trường tổ chức.

Không chỉ dừng lại ở việc tôn vinh giá trị nghệ thuật và lan tỏa ý nghĩa nhân văn, nhân sự kiện lần này mối liên kết sâu sắc giữa Nghệ thuật và Truyền thông - nguồn cảm hứng bất tận trong cuộc sống cũng là đề tài được mang ra thảo luận trong buổi hội thảo “Arts - The Inspiration & Communications” diễn ra vào ngày 02 tháng 11 tại cùng địa chỉ triển lãm - trường Đại học Kinh tế Tp.HCM. Tại đây, các bức tranh sẽ được trao cho chủ nhân mới và hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình là góp phần gây quỹ xây dựng phòng đọc sách cho các trẻ em khó khăn tại một điểm trường tại Long An.

Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang đón Bộ trưởng Quốc phòng Séc Jana Cernochova. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Cộng hòa Séc thăm chính thức Việt Nam
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng Quốc phòng Cộng hòa Séc Jana Cernochova dẫn đầu Đoàn công tác thăm chính thức Việt Nam từ ngày 5-8/12/2022 theo lời mời của Đại tướng Phan Văn Giang , Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.
Hàng trăm khối đất, đá trên núi đổ xuống gây ách tắc trên tuyến Quốc lộ 8A, đoạn qua xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. (Ảnh: TTXVN phát)
Mưa lũ tại khu vực Trung Bộ làm 5 người thiệt mạng
(Ngày Nay) - Mưa lũ tại khu vực Trung Bộ trong mấy ngày qua đã khiến 5 người tại Thừa Thiên-Huế và Sóc Trăng thiệt mạng; hàng nghìn ngôi nhà bị ngập, nhiều hécta lúa, hoa màu, ao nuôi, cây cảnh bị thiệt hại.
(Ảnh minh họa)
Khu vực Bắc Bộ trời rét, có nơi dưới 12 độ
(Ngày Nay) - Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội, có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét, riêng vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, có nơi dưới 12 độ C.