Tin Mới

Ánh sáng xanh xuất hiện ở New York, người dân hoảng loạn tưởng UFO

 Môt vụ nổ và hỏa hoạn lớn tại một nhà máy điện ở New York (Mỹ) đã biến bầu trời thành phố này thành một màu xanh sáng.

Rất nhiều người dân ở quân Manhattan trong thành phố đã bị bất ngờ khi bầu trời của một số khu vực đột nhiên phát sáng một màu xanh lục vào lúc 9 giờ tối (giờ địa phương) ngày 27/12.

Ánh sáng xanh xuất hiện ở New York, người dân hoảng loạn tưởng UFO - ảnh 1

Luồng sáng xanh kỳ lạ xuất hiện ở New York (Mỹ).

Nhiều người đã đăng lại những hình ảnh về bầu trời phát sáng lên mạng xã hội và mô tả rằng khi đó “khung cảnh sáng như ban ngày”. Những đoạn phim cho thấy bầu trời đã nhấp nháy ánh sáng xanh trong vài phút.

Được biết, ánh sáng xanh này là do một vụ nổ tại trạm điện Astoria ở quận Queens ở New York. ”Đã có một trận hỏa hoạn nhỏ do điện bắt nguồn từ các máy biến thế và gây ra vấn đề trong khu vực. Chúng tôi đang điều tra nguyên nhân của sự việc”, công ty điện Con Edison thông báo trên Twitter.

Cảnh sát New York cho biết họ đang điều tra một vụ nổ máy biến thế tại trạm điện của Con Edison và khuyên người dân tránh xa khu vực xảy ra sự việc. Cơ quan Phòng cháy Chữa cháy New York đã xác nhận rằng họ nhận được thông báo về một loạt vụ nổ ở khu vực Long Island City và Astoria và đã có mặt tại hiện trường sau đó. Đến 10 giờ 15 phút tối họ tuyên bố tình hình đã được kiểm soát, và không có người bị thương và không có vụ cháy nào xảy ra.

Ánh sáng xanh xuất hiện ở New York, người dân hoảng loạn tưởng UFO - ảnh 2

Nhiều khu vực trong thành phố đã bị mất điện.

Ánh sáng xanh bất ngờ xuất hiện khiến người dân trong khu vực nghĩ rằng đã có một cuộc xâm lăng của người ngoài hành tinh. Lucas Espinoza, một người dân ở quân Queens cho biết: “Lúc đó tôi đang ăn tối trong phòng thì bất ngờ đèn và tivi bắt đầu nhấp nháy và sau đó toàn bầu trời, trước đó tối đen, bỗng nhiên sáng lên một màu xanh. Tôi chạy ngay lên mái nhà và cầm theo máy quay và hiện tượng này diễn ra trong vài phút”.

George Delis, một người sinh sống cách nhà máy điện không xa, nói rằng: “Vài phút trước tivi bị mất sóng và tôi thấy có ánh sáng lớn. Nó sáng đến mức tôi tưởng đó là đĩa bay từ ngoài hành tinh. Tôi hào hứng cầm điện thoại chạy ra ngoài thì thấy trạm điện của Con Edison ở cuối đường có một máy biến thế bị cháy. Nó sáng còn hơn cả mặt trời vậy. Tôi đã sống ở đây hơn 37 năm nhưng tôi chưa bao giờ thấy cảnh tượng như vậy”.

Vụ việc đã khiến nhiều con phố ở New York và sân bay LaGuardia ở New York bị mất điện. Thị trưởng New York Bill de Blasio xác nhận rằng luồng sáng xanh là do “điện áp vượt mức tại trạm điện” nhưng ông khẳng định hiện không có hỏa hoạn và không có người bị thương. Ông nói rằng hệ thống tàu điện ngầm của thành phố vẫn có điện nhưng 7 chuyến tàu bị trễ và điện sẽ được cung cấp lại tại sân bay LaGuardia.

Nhà chức trách của sân bay đã yêu cầu hành khách kiểm tra tình trạng chuyến bay của mình trực tiếp với hãng hàng không và nói rằng “một số máy bay vẫn đang cất cánh, một số khác thì không”.

Theo Infonet

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo