Khởi động chuỗi siêu thị Tết 0 đồng hỗ trợ người dân khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chương trình dự kiến giúp đỡ hơn 25.000 hộ gia đình lao động khó khăn có thêm niềm vui, bớt lo toan trong mua sắm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Siêu thị mini Tết 0 đồng có gần 50 mặt hàng thiết yếu được bán với giá bình ổn thị trường. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)
Siêu thị mini Tết 0 đồng có gần 50 mặt hàng thiết yếu được bán với giá bình ổn thị trường. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)

Ngày 8/1, đồng loạt 6 siêu thị mini Tết 0 đồng được khai trương tại các quận Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình và huyện Hóc Môn, Củ Chi, nhằm tạo điều kiện hỗ trợ cho các hộ gia đình, người lao động khó khăn được mua sắm các nhu yếu phẩm để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Đây là 6 siêu thị đầu tiên trong chuỗi 32 siêu thị sẽ được tổ chức tại tất cả quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và sẽ có thêm 6 siêu thị khai trương tại một số tỉnh, thành trên toàn quốc.

Chuỗi siêu thị mini Tết 0 đồng do các đơn vị, gồm Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Nữ Doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh (Hawee) phối hợp tổ chức.

Tại siêu thị mini Tết 0 đồng, sẽ có gần 50 hàng hóa tiêu dùng thiết yếu, từ thực phẩm, nhu yếu phẩm... cho đến trái cây, đồ hộp, bánh mứt... đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm bởi các nhà cung cấp uy tín…

Về phía người dân không cần phải băn khoăn về số tiền bỏ ra để mua những món mình cần, bởi ban tổ chức đã phát cho mỗi hộ gia đình 1 tấm vé trị giá 400.000 đồng để mua sắm tại siêu thị mini Tết 0 đồng thông qua sự phối hợp với chính quyền địa phương.

Chương trình dự kiến giúp đỡ hơn 25.000 hộ gia đình lao động khó khăn có thêm niềm vui, bớt lo toan trong mua sắm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Điểm nhấn của siêu thị mini Tết 0 đồng còn có thêm những hoạt động mang đậm tính cổ truyền ngày Xuân như hái lộc may mắn đầu năm, bốc thăm trúng thưởng, các trò chơi dân gian... dành cho người dân địa phương.

Thông qua chương trình, cộng đồng doanh nghiệp và chính quyền các địa phương mong muốn là cầu nối chia sẻ từ vật chất đến tinh thần cho những người có hoàn cảnh khó khăn, trao truyền được giá trị nhân ái trong xã hội, thể hiện triết lý kinh doanh đặt lợi ích khách hàng, lợi ích xã hội vào trong lợi ích doanh nghiệp.

Ông Ngô Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, cho rằng trải qua những đợt dịch bệnh, nhất là đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ tư, Thành phố Hồ Chí Minh đối mặt với rất nhiều thách thức, nhưng qua đó cũng thể hiện được tình người nhân ái trong cộng đồng xã hội.

Chính sự chung tay, đoàn kết cùng chính quyền thành phố và yêu thương, nâng đỡ lẫn nhau... đã giúp người dân trên địa bàn đồng lòng vượt qua khó khăn, đồng thời thích ứng, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Khởi động chuỗi siêu thị Tết 0 đồng hỗ trợ người dân khó khăn ảnh 1
Thông qua sự phối hợp với chính quyền địa phương, Ban tổ chức trao tặng mỗi hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn 1 tấm vé trị giá 400.000 đồng để mua sắm tại siêu thị mini Tết 0 đồng. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)

"Chuỗi siêu thị mini Tết 0 đồng được triển khai vào thời điểm này, không chỉ là hoạt động vô cùng ý nghĩa và nhân văn, mà còn thiết thực, kịp thời góp phần chăm lo Tết cho người dân trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình còn có sự tham gia hưởng ứng của cộng đồng doanh nghiệp cho thấy trách nhiệm xã hội của nhiều thương hiệu Việt và giúp doanh nghiệp nâng cao giá trị thương hiệu đối với cộng đồng xã hội," ông Ngô Thanh Sơn cho biết thêm.

Còn góc độ người dân, bà Nguyễn Thị Vàng, 75 tuổi và ông Nguyễn Văn Nở, 65 tuổi, chia sẻ mọi năm không sắm Tết, ai cho gì ăn đó, nên khi nhận được tấm vé trị giá 400.000 đồng để tham gia mua sắm tại siêu thị mini Tết 0 đồng vô cùng xúc động. Hiện gia đình cư ngụ tại phường 13, quận Phú nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, có 4 thành viên, nhưng hai em trai đi xe lăn, nên thu nhập chính của gia đình từ việc chạy xe ôm và giúp việc nhà của hai ông bà.

Tương tự, chị Huỳnh Thu Linh, cư ngụ tại phường 1, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, cho hay khi nhận được vé đi mua sắm Tết tại siêu thị mini Tết 0 đồng rất phấn khởi. Đặc biệt, tại siêu thị mini Tết 0 đồng có nhiều sản phẩm phù hợp với nhu cầu thiết yếu hàng ngày cũng như mua sắm Tết của người dân, với giá cả bình ổn.

Chị Huỳnh Thu Linh cũng cho hay gia đình có 4 thành viên, nhưng một người cháu mất khả năng lao động và một người con đang vừa làm vừa học. Do đó, mong muốn Thành phố Hồ Chí Minh không bùng phát dịch bệnh nữa để doanh nghiệp có điều kiện sản xuất kinh doanh thuận lợi, tạo công ăn việc làm cho người lao động và chung tay đảm bảo an sinh xã hội cho người dân.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Lê Trí Thông, Tổng giám đốc PNJ, cho biết thống kế đến thời điểm này đã có gần 12 tỷ đồng từ PNJ và cộng đồng doanh nghiệp, mạnh thường quân đóng góp để tổ chức chuỗi siêu thị mini Tết 0 đồng trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Trong số đó, có thể kể đến một số đơn vị như Dragon Capital, Phúc Khang, Nutifood, Kido, Sabeco, Talentnet...

Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá về tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường ở Thủ Thiêm đến thị trường bất động sản. (Ảnh minh hoạ)
Nhiều tỉnh, thành có nguy cơ 'sốt' đất sau đấu giá
(Ngày Nay) - Thời gian qua, sau khi TP.HCM đấu giá đất ở Thủ Thiêm, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá cụ thể tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường đến thị trường bất động sản; đó là phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản tại cuộc họp báo ngày 21/1 của Bộ Xây dựng.
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
(Ngày Nay) -  Năm 2021 là một năm khó khăn với nền kinh tế Việt Nam nhưng đây cũng là năm khẳng định bản lĩnh và khả năng chống chịu, sức sáng tạo Việt Nam trong chủ động, linh hoạt thích ứng, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, giúp cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân giữ vững lòng tin và niềm lạc quan về triển vọng phục hồi tích cực của đất nước trong năm mới 2022.
Vui cả làng
Vui cả làng
(Ngày Nay) - Chuẩn bị không tốt, nhưng vẫn cố gắng tổ chức, có thể xem đó là sự động viên với các nghệ sĩ. Nhưng vở cũ, phục trang sơ sài, diễn viên tai tiếng… mà huy chương vẫn trao ngập tràn, thì chất lượng nghệ thuật ở đâu?