Phần lớn người lao động Hàn Quốc ủng hộ giảm giờ làm việc trong tuần

0:00 / 0:00
0:00
Theo kết quả khảo sát của Bộ Lao động Hàn Quốc công bố ngày 28/12, khoảng 78% người lao động hưởng lương ở Hàn Quốc được hỏi đã bày tỏ ủng hộ Luật tiêu chuẩn lao động sửa đổi năm 2018 với quy định giảm giờ làm việc tối đa xuống 52 giờ/tuần.
Phần lớn người lao động Hàn Quốc ủng hộ giảm giờ làm việc trong tuần

Cuộc khảo sát được tiến hành từ ngày 26 đến ngày 30/11 với sự tham gia của 1.300 người trong độ tuổi từ 19 – 79, theo đó 71% trong số này cho rằng quy định số giờ làm việc 52 giờ/tuần là phù hợp.

Trong số người lao động hưởng lương, 77,8% cho rằng việc giảm số giờ làm tối đa từ 68 giờ xuống còn 52 giờ/tuần là quyết định đúng.

Bên cạnh đó, 55,8% cho rằng người lao động ở Hàn Quốc vẫn đang phải làm việc tương đối nhiều, đặc biệt 70% người trong độ tuổi từ 19 – 29 có chung nhận định này.

Ngoài ra, 70,3% trong số người tham gia khảo sát cho biết mong muốn được kết thúc công việc đúng giờ và tận hưởng thời gian nghỉ ngơi. Trong khi đó, chỉ 28,7 % ủng hộ làm tăng ca để tăng thu nhập.

Cuộc khảo sát có sai số 2,72% và được đánh giá có mức độ tin cậy lên đến 95%.

Năm 2018, Hàn Quốc ban hành Luật tiêu chuẩn lao động sửa đổi, theo đó giảm giờ làm việc tối đa trong một tuần từ 68 giờ xuống còn 52 giờ. Luật trên bắt đầu áp dụng đối với các công ty có quy mô từ 300 nhân viên trở lên từ đầu năm 2019, các công ty có từ 50 đến 299 nhân viên áp dụng vào năm 2020 và các doanh nghiệp nhỏ hơn áp dụng vào đầu năm 2021. Hàn Quốc là quốc gia quy định thời gian làm việc dài nhất trong số các quốc gia thành viên của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD).

Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Sáng 17/1, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân nghiên cứu, quán triệt và triển khai Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Nghị quyết của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 51 điểm cầu trong toàn quân.
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Hơn 60 chuyên gia chính sách và nhà khoa học ngày 17/1 lên tiếng kêu gọi các chính phủ ngăn chặn các hệ thống địa kỹ thuật quy mô toàn cầu trong khuôn khổ kế hoạch đang rất gây tranh cãi mang tên Thay đổi bức xạ Mặt trời (SRM), vốn được thiết kế nhằm làm mát bề mặt Trái Đất và giảm tác động của hiện tượng ấm lên toàn cầu.
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
(Ngày Nay) - Tỷ lệ tăng trưởng dân số trong năm 2021 của Trung Quốc giảm xuống mức thấp kỷ lục. Vấn đề này đang là "quả bom hẹn giờ" có thể đảo ngược tốc độ tăng trưởng sức mua và sản xuất của nước này trong tương lai gần.
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Sau khi một số trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2022, nhiều học sinh bày tỏ lo lắng về việc giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng các phương thức khác như thi đánh giá năng lực, các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế…
Ảnh minh họa
Nhiều bệnh viện ở TP HCM và Hà Nội thành lập khoa hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Vào đầu tháng 10/2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Theo đó, tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu nhiễm COVID -19 với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.