Khởi động cuộc thi đọc và tự học dành cho người khiếm thị

Ngày 3/8, Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Người mù Việt Nam tổ chức khởi động cuộc thi: "Đọc và tự học suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh" nhằm phát triển văn hóa đọc, đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong cộng đồng người khiếm thị và hưởng ứng "Tuần lễ học tập suốt đời" năm 2020.

Bà Vũ Dương Thuý Ngà, Vụ trưởng Vụ thư viện -Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết: “Cuộc thi "Đọc và tự học suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh" năm 2020 nhằm tạo nên một sân chơi, một diễn đàn cho người khiếm thị trên cả nước trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về văn hoá đọc và học tập suốt đời, qua đó phát triển năng lực tự học, nâng cao khả năng tư duy, sáng tạo,…động viên người khiếm thị vượt qua khó khăn, nghịch cảnh để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.”

Đối tượng dự thi là người khiếm thị trên toàn quốc. Người dự thi sẽ tham dự bằng hình thức làm bài trả lời các câu hỏi của Ban tổ chức, với yêu cầu: Trả lời đầy đủ các câu hỏi được đặt ra trong nội dung thi. Bài dự thi có thể viết tay, đánh máy hoặc bằng chữ nổi (độ dài tối thiểu 2.000 chữ, tối đa 5.000 chữ); ghi âm, quay clip (độ dài tối thiểu 7 phút, tối đa 12 phút).

Giải thưởng của cuộc thi gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 6 giải ba, và 40 giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các giải phụ: Kinh nghiệm đọc và tự học hiệu quả; Ý tưởng đề xuất với kênh "Cùng bạn đọc sách" hỗ trợ người khiếm thị tiếp cận thông tin, tri thức, học tập suốt đời sáng tạo, hợp lý và hiệu quả; Clip hay được nhiều người yêu thích nhất; Giải đã có cống hiến vì người khiếm thị.

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi dự kiến vào tháng 10/2020. Bài dự thi tốt sẽ được Ban tổ chức chọn để in sách.

Theo Báo Tin tức
Ảnh do Cục QLTT Kon Tum cung cấp.
Kon Tum: Bắt vụ vận chuyển các loại củ 'đội lốt' Sâm Ngọc Linh
(Ngày Nay) -  Sau 2 tháng mật phục, ngày 1/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 - Cục QLTT Kon Tum đã phối hợp với Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum mật phục, vây bắt vụ vận chuyển các loại củ rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum được ngụy trang trong các thùng hoa phong lan trước khi "đội lốt" Sâm Ngọc Linh để bán cho người tiêu dùng.
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
(Ngày Nay) -Những người có tiền sử có phản ứng dị ứng nặng với bất cứ thành phần nào của vắcxin thì không nên tiêm. Ngoài ra, Vắcxin này không khuyến cáo dùng cho người dưới 18 tuổi nhưng còn phải chờ kết quả của các nghiên cứu tiếp theo.
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm phiên thứ 2 trong tháng 3/2021, giá vàng thế giới hiện thấp hơn 7,87 triệu đồng/lượng so với giá bán vàng SJC.