Trợ lý ảo của Google sẽ sớm đọc nội dung các trang web cho người dùng

Tại CES 2020, Google đã tuyên bố trợ lý ảo Assistant sẽ sớm có thể đọc các trang web cho người dùng. Điều này có thể mang đến khả năng tiếp cập tin tức dễ dàng hơn cho những người khiếm thị.
Ảnh minh họa. (Nguồn:slashdigit.com)
Ảnh minh họa. (Nguồn:slashdigit.com)

Ngày 7/1, tại CES 2020, Google đã tuyên bố trợ lý ảo Assistant sẽ sớm có thể đọc các trang web cho người dùng. Điều này có thể mang đến khả năng tiếp cập tin tức dễ dàng hơn cho những người khiếm thị.

Thậm chí thú vị hơn: nó sẽ dịch văn bản từ một trong 42 ngôn ngữ trước khi đọc, nếu nội dung được viết bằng ngôn ngữ mà người dùng không hiểu.

Tất cả những gì người dùng sẽ phải làm là mở một trang web trên điện thoại Android và sau đó nói rằng "Hey Google, đọc nó" hay "Hey Google, đọc trang này." Sau đó, Google Assistant sẽ đọc lại nội dung trang web cho người dùng.

Giọng nói của Assistant gần đây bắt đầu mang dáng dấp của robot hơn nhờ những cải tiến bộ dữ liệu giọng nói của mình, nhưng có vẻ như nó sẽ thú vị hơn khi người dùng nghe toàn bộ bài báo hoặc câu chuyện bằng giọng nói robot.

Google cho biết, Assistant sẽ "tự động cuộn và khả năng tô sáng văn bản" để người dùng có thể theo dõi cùng với văn bản khi nghe.

Tính năng này sẽ ra mắt vào cuối năm nay và độc quyền cho điện thoại Android.

Theo Vietnamplus
TIN LIÊN QUAN
Ảnh: Minh Quyết/TTXVN
Mức độ hài lòng của người dân với các biện pháp chống dịch của chính phủ Việt Nam cao nhất thế giới
(Ngày Nay) -  Trong khi mức độ hài lòng của người dân đối với chiến lược xử lý khủng hoảng của chính phủ trong đại dịch COVID-19 ở nhiều nước, khu vực trên thế giới giảm mạnh thì ở Việt Nam, người dân vẫn rất hài lòng với các biện pháp chống dịch của chính phủ và tỷ lệ hài lòng đạt mức cao nhất thế giới.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang
(Ngày Nay) -  Sáng 6/5/2021, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia cùng đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia làm việc tại tỉnh Tuyên Quang.
Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công
Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công
(Ngày Nay) -Trước tình hình dịch bệnh có diễn biến mới, Thủ tướng nêu rõ, chúng ta phải có cách tiếp cận mới, tư tưởng, quan điểm chỉ đạo mới, “chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công, song phải hài hòa giữa phòng ngự và tấn công, bảo đảm hiệu quả cao nhất”.