Khởi tố vụ án hình sự liên quan đến cháy nhà trọ làm 14 người tử vong

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ cháy nhà trọ tại ngõ 119 phố Trung Kính, Hà Nội làm 14 người thiệt mạng, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để làm rõ các vi phạm về quy định phòng cháy.
Hiện trường vụ hỏa hoạn.
Hiện trường vụ hỏa hoạn.

Quyết định này được đưa ra vào ngày 25/5, thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ, Bộ Công an và Thành uỷ Hà Nội. Với quyết định khởi tố trên, Công an thành phố tập trung xem xét trách nhiệm chủ nhà cho thuê trọ và trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước theo quy định của pháp luật.

Hiện, lực lượng chức năng đã thu giữ toàn bộ hồ sơ kiểm tra công tác phòng cháy trên địa bàn phường Trung Hoà (trong thời gian qua) để tập trung làm rõ những hành vi vi phạm. Thông tin ban đầu, UBND Phường Trung Hòa cũng chưa nắm rõ cơ sở hoạt động mua bán sửa chữa xe điện cũ ở địa chỉ số 1 (hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính) đã được đăng ký kinh doanh chưa.

Trong đợt kiểm tra phòng cháy gần nhất của phường Trung Hoà cách đây 2 tháng (tháng 3/2024), lực lượng chức năng địa phương đã đưa cơ sở này vào diện có nguy cơ cao xảy ra cháy nổ do không đáp ứng các điều kiện về phòng cháy.

Theo hồ sơ, cơ sở trên vừa là nhà ở, vừa kết hợp với dịch vụ kinh doanh cho thuê nhà trọ với số lượng lên đến 13 phòng. Tháng 3/2024, UBND phường Trung Hoà đã kiểm tra, có khuyến cáo chưa đảm bảo. Chủ cơ sở cam kết tự khắc phục.

Trong thời gian cho cơ sở tự khắc phục lỗi vi phạm, UBND phường Trung Hoà chưa tổ chức tái kiểm tra đánh giá, rạng sáng 24/5 vụ hỏa hoạn đã xảy ra. Lối thoát nạn duy nhất là cửa ra vào cơ sở đã bị lửa bao trùm, nên chỉ có 6 người may mắn sống sót, còn 14 người dân ở trọ đã không may thiệt mạng.

Quốc gia chuẩn bị đón năm mới... 2017
Quốc gia chuẩn bị đón năm mới... 2017
(Ngày Nay) - Vào ngày 11/9 tới, người dân Ethiopia sẽ kỷ niệm thời khắc chuyền giao giữa năm cũ và năm mới. Tuy nhiên, khi quốc gia Đông Phi này bước sang năm mới trong vài tháng nữa thì về mặt kỹ thuật đó sẽ là năm 2017, theo lịch của người Ethiopia.
Tỷ phú Elon Musk
56 tỷ USD tiền thưởng của Elon Musk vẫn chưa ngã ngũ
(Ngày Nay) - Tesla và những người phản đối khoản lương khổng lồ dành cho Elon Musk đang tranh cãi gay gắt về việc giải quyết các vấn đề pháp lý phức tạp liên quan đến gói lương 56 tỷ USD của vị CEO này và hàng tỷ USD phí pháp lý xoay quanh vụ việc này .
Khóa tu mùa hè năm 2023 tại Chùa Ba Vàng.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"
Ảnh minh hoạ.
NASA hoãn vô thời hạn việc tàu Starliner trở về Trái đất
(Ngày Nay) - Trong thông báo ngày 21/6, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết kế hoạch đưa tàu Starliner của Boeing chở theo các phi hành gia từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) về Trái Đất tiếp tục bị hoãn. NASA không đưa ra thời hạn dự kiến mới cho kế hoạch này.