Khởi tố vụ án liên quan đến đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

(Ngày Nay) - Công an khởi tố vụ án "Tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam", sau khi phát hiện 31 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.
Lực lượng chức năng làm việc với một phụ nữ trong nhóm người Trung Quốc bỏ chạy khỏi khu lưu trú tại tỉnh Quảng Nam chiều 18/7 - Ảnh: Tuổi Trẻ
Lực lượng chức năng làm việc với một phụ nữ trong nhóm người Trung Quốc bỏ chạy khỏi khu lưu trú tại tỉnh Quảng Nam chiều 18/7 - Ảnh: Tuổi Trẻ

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, tối 21/7, Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép và đang tiến hành điều tra theo quy định.

Theo Công an TP Đà Nẵng, ngày 11/7, lực lượng công an kiểm tra hành chính tại số 39 Dương Tử Giang, quận Ngũ Hành Sơn. Qua kiểm tra phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Sau đó, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra và khởi tố vụ án.

Ngày 16/7, Công an TP tiếp tục kiểm tra hành chính khách sạn East Sea (đường Loseby, quận Sơn Trà) và phát hiện 27 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Được biết, những người này sang Đà Nẵng làm ăn, buôn bán hải sản với các mối hàng cũ. Họ khai đi bằng đường tiểu ngạch.

Bác sĩ Nguyễn Văn Thuyên, phó giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, cho hay đơn vị đã phối hợp Công an quận Sơn Trà cùng các cơ quan liên quan thực hiện cách ly cho nhóm người Trung Quốc trên.

"Trong quá trình kiểm tra, xử lý, Công an TP thực hiện đúng quy định về phòng chống COVID-19" - đại diện Công an TP Đà Nẵng cho biết. Đồng thời chưa xác nhận thông tin bắt 3 người liên quan vụ án.

Như Vnexpress đã đưa tin, trước đó, ngày 18/7, công an Quảng Nam cũng phát hiện 21 người Trung Quốc lưu trú trái phép tại thị xã Điện Bàn và thành phố Hội An. Kết quả xét nghiệm lần một cho kết quả âm tính với nCoV.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, nhận định khả năng có đường dây đưa người vượt biên và có "đầu nậu" giữ hộ chiếu của những người này. Trong số 21 người bị công an Quảng Nam phát hiện, 17 người không có giấy tờ.

TIN LIÊN QUAN
Câu chuyện sử thi Bahnar lọt vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu
Câu chuyện sử thi Bahnar lọt vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu
(Ngày Nay) - Cuốn sách truyện song ngữ về sử thi Bahnar có tựa đề “Giông làm bạn với Glaih-Phang” (tiếng Bahnar: Giông Tơ Pô̆ Păng Glaih-Phang) đã được chọn vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu.
Rủi ro bản quyền khi dùng AI tạo sinh
Rủi ro bản quyền khi dùng AI tạo sinh
(Ngày Nay) - Các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh đang mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp nhưng đồng thời cũng đặt ra những vấn đề pháp lý.
Rủi ro từ kế hoạch giảm cân do AI đề xuất
Rủi ro từ kế hoạch giảm cân do AI đề xuất
(Ngày Nay) - Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để xây dựng thực đơn, kế hoạch tập luyện và quản lý cân nặng đang ngày càng phổ biến tại Trung Quốc. Tuy nhiên, chuyên gia y tế cảnh báo các kế hoạch do AI tạo ra có thể không phù hợp với tình trạng sức khỏe cụ thể của từng người, thậm chí gây nguy hiểm nếu được áp dụng máy móc.
Những gợi ý trải nghiệm tại Singapore cho kỳ nghỉ lễ 2/9 sắp tới
Những gợi ý trải nghiệm tại Singapore cho kỳ nghỉ lễ 2/9 sắp tới
(Ngày Nay) - Đợt nghỉ lễ 2/9 sắp tới, nhu cầu du lịch của du khách ngày càng cao, đặc biệt hướng tới những chuyến đi kết hợp đa trải nghiệm. Theo Báo cáo Xu hướng Du lịch 2026 của Agoda, thư giãn, khám phá văn hóa và thưởng thức ẩm thực là ba động lực du lịch hàng đầu của người Việt. Dưới đây là một số điểm và hoạt động mới mẻ tại Singapore để du khách cân nhắc đưa vào lịch trình du lịch sắp tới.