Không khí lạnh tăng cường: Từ mai 8/1 miền Bắc rét 11oC

Gần sáng và ngày mai 8/1 không khí lạnh sẽ tăng cường xuống miền Bắc khiến khu vực này có mưa, trời rét, nhiệt độ thấp nhất tại Sơn La 11oC...
Không khí lạnh tăng cường: Từ mai 8/1 miền Bắc rét 11oC

Theo tin tức mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển về phía Đông Nam.

Dự báo, khoảng gần sáng và ngày mai (08/01) bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta.

Không khí lạnh tăng cường: Từ mai 8/1 miền Bắc rét 11oC ảnh 1

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc lại chìm trong giá rét, Sơn La nhiệt độ thấp nhất 11oC. Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hoạt động dòng xiết gió Tây trên cao nên ở phía Đông Bắc và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ. Các tỉnh ven biển Trung Trung Bộ từ ngày mai có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông.

Từ ngày mai ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc lại mạnh lên cấp 4 - 5. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 5, riêng phía Đông Bắc có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8; biển động. Sóng biển cao từ 2 – 3m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ từ ngày mai trời rét.

Dự báo mới nhất của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày mai nhiệt độ các tỉnh miền Bắc xuống thấp, Sơn La nhiệt độ xuống thấp nhất 11oC, Điện Biên nhiệt độ thấp nhất 15oC, Việt Trì 17oC, Hải Phòng có lúc có mưa, nhiệt độ thấp nhất 17oC.

Thời tiết Hà Nội ngày mai 8/1 có lúc có mưa, nhiệt độ thấp nhất 17oC.

Dự báo thời tiết chi tiết các vùng trong cả nước 10 ngày tới:

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ

Ngày 07, ngày 08, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét.

Từ ngày 09 đến ngày 11, nhiều mây, có mưa rào rải rác trong ngày 09, ngày 10; sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét.

Từ ngày 12 đến ngày 16, nhiều mây, có mưa vài nơi trong ngày 12, sau phổ biến không mưa. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa

Ngày 07, ngày 08, nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng ngày 08, có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Đêm và sáng trời rét.

Từ ngày 09 đến ngày 11, nhiều mây, có mưa và mưa rào rải rác trong ngày 09, ngày 10; sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Đêm và sáng trời rét.

Từ ngày 12 đến ngày 16, nhiều mây, có mưa rải rác trong ngày 12, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Trời rét.


Thời tiết các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế


Ngày 07, ngày 08 và ngày 12, ngày 13, nhiều mây, có mưa rải rác. Gió tây bắc cấp 2, cấp 3. Phía bắc đêm và sáng trời rét.

Từ ngày 09 đến ngày 11 và thời kỳ từ ngày 14 đến ngày 16, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Phía bắc đêm và sáng trời rét.


Thời tiết các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận


Từ ngày 07 đến ngày 16, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng; Riêng phía bắc ngày 07, ngày 08 và ngày 12, ngày 13, nhiều mây, có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.


Thời tiết Tây Nguyên


Từ ngày 07 đến ngày 12, mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.
Từ ngày 13 đến ngày 16, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Thời tiết Nam Bộ


Từ ngày 07 đến ngày 12, mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.
Từ ngày 13 đến ngày 16, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

P.V

Bình luận
Các đối tượng được hưởng ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng trong tuyển sinh đại học, cao đẳng
Các đối tượng được hưởng ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng trong tuyển sinh đại học, cao đẳng
(Ngày Nay) - Theo hướng dẫn một số nội dung tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2025 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, trong thời hạn đăng ký dự thi tốt nghiệp (từ 21/4 đến 17 giờ ngày 28/4), thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh đại học, cao đẳng phải khai báo trên phần mềm đầy đủ, đúng các thông tin kèm minh chứng để hưởng ưu tiên trong xét tuyển.
Tổn thương đốt sống cổ vì sử dụng điện thoại quá nhiều
Tổn thương đốt sống cổ vì sử dụng điện thoại quá nhiều
(Ngày Nay) - Với thói quen thường xuyên sử dụng điện thoại hơn 8 giờ mỗi ngày, anh An (38 tuổi) đã phải nhập viện vì bị yếu tay chân phải, đau nhiều ở cổ vai gáy và lưng, khó thực hiện các hoạt động khiêng vác nặng hoặc cần sự tỉ mỉ như cài nút áo, cầm đũa.
Báo động đỏ với nền kinh tế châu Âu
Báo động đỏ với nền kinh tế châu Âu
(Ngày Nay) - Đối mặt với tăng trưởng yếu và áp lực địa chính trị, kinh tế châu Âu đang ở thời điểm quyết định. Giải pháp tăng cường cạnh tranh có thể giúp khu vực vượt qua khủng hoảng hay không?
"Đi từng ngõ, gõ từng nhà" để đảm bảo trẻ em được tiêm vaccine sởi
"Đi từng ngõ, gõ từng nhà" để đảm bảo trẻ em được tiêm vaccine sởi
(Ngày Nay) - Theo Bộ Y tế, bệnh sởi có dấu hiệu chững lại nhưng gia tăng cục bộ tại một số địa phương, nhất là ở một số tỉnh, thành phố di biến động dân cư nhiều, khu vực miền núi có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện tiếp cận dịch vụ y tế còn khó khăn, tỷ lệ tiêm chủng vaccine thấp...