Không khí Giáng sinh đang bao trùm nước Mỹ, trong đó nhiều cửa hàng tại bang California chứng kiến khách hàng chen chân tranh thủ mua sắm trong dịp cuối tuần cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh 2022 và Năm mới 2023.
Trung tâm thương mại Parkway Plaza ở El Cajon dự kiến sẽ đón 1-2 triệu lượt khách mua hàng trong tuần tới. Bên trong trung tâm, rất nhiều trẻ em xếp hàng chờ đến lượt được chụp ảnh với ông già Noel trong khi các bố mẹ mải mê tìm kiếm những món hàng giảm giá phù hợp. Người phát ngôn của Parkway Plaza cho biết không khí mua sắm tại trung tâm này trong dịp nghỉ lễ năm nay đã trở lại tương đương mức trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Theo đó, số lượng khách đến trung tâm mua sắm này bắt đầu tăng mạnh trong tuần qua, phản ánh người tiêu dùng đã đợi cho đến sát dịp nghỉ lễ để đi mua sắm. Đặc biệt, trong bối cảnh lạm phát tăng mạnh, khách hàng rất muốn tìm được những món hàng giảm giá tốt và trực tiếp đến trung tâm mua sắm để tìm những mặt hàng không đặt được trên mạng.
Báo cáo mới nhất của Liên đoàn Bán lẻ quốc gia Mỹ dự báo doanh thu bán lẻ mùa nghỉ lễ cuối năm nay sẽ tăng từ 6-8% so với năm ngoái, lên tổng cộng hơn 960 triệu USD. Cũng theo báo cáo này, người tiêu dùng Mỹ sẽ chi trung bình hơn 830 USD cho những món quà dịp nghỉ lễ năm nay.
(Ngày Nay) - Số người thiệt mạng trong trận động đất lớn ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên hơn 7.800 người trong ngày 7/2, trong bối cảnh lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian trong điều kiện mùa Đông khắc nghiệt để cứu những nạn nhân còn sống sót trong đống đổ nát của những tòa nhà bị sập.
(Ngày Nay) - Phát triển đô thị xanh an toàn và bền vững là xu thế tất yếu của các đô thị lớn trên thế giới trong giai đoạn hiện nay. Thời gian qua, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã lên kế hoạch phát triển đô thị xanh ở địa phương mình, với mục tiêu tạo không gian xanh giúp cải thiện môi trường và chất lượng cuộc sống cho người dân.
(Ngày Nay) - Ngày 8/2, Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; riêng khu vực vùng núi sáng có mưa, mưa rào và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá.
(Ngày Nay) - Nhiều "gã khổng lồ" giải trí quốc tế bao gồm Netflix, Disney và Amazon đã kiện Renren Video, một ứng dụng phát trực tuyến cực kỳ phổ biến của Trung Quốc, vì vi phạm bản quyền.
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu hôm thứ Ba cho biết việc phương Tây cung cấp vũ khí cho Ukraine đang kéo NATO vào cuộc xung đột, đồng thời cảnh báo điều này có thể dẫn đến sự leo thang "không thể đoán trước".
(Ngày Nay) - Chiều 7/2, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc điều động, bổ nhiệm đồng chí Lê Đức Luận giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế.
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm với các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ để có hình thức xử lý.
(Ngày Nay) - Dự án đường Vành đai 4-vùng Thủ đô được đặt mục tiêu khởi công trong tháng 6/2023, hoàn thành cơ bản trong năm 2026, đưa vào khai thác từ năm 2027 sẽ giúp phát triển kinh tế-xã hội khu vực phía Bắc.
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều tối và đêm 7/2, nhiều khu vực có mưa, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh tại Đông Bắc Bộ. Riêng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa phùn và sương mù, trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.
(Ngày Nay) - Công an TP. Hà Nội sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện chiến dịch tổng kiểm tra để kịp thời phát hiện, xử lý trường hợp vi phạm trông giữ phương tiện trên địa bàn Thủ đô.