Không khí mua sắm Giáng sinh nhộn nhịp tại Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
Không khí Giáng sinh đang bao trùm nước Mỹ, trong đó nhiều cửa hàng tại bang California chứng kiến khách hàng chen chân tranh thủ mua sắm trong dịp cuối tuần cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh 2022 và Năm mới 2023.
Không khí mua sắm Giáng sinh nhộn nhịp tại Mỹ

Trung tâm thương mại Parkway Plaza ở El Cajon dự kiến sẽ đón 1-2 triệu lượt khách mua hàng trong tuần tới. Bên trong trung tâm, rất nhiều trẻ em xếp hàng chờ đến lượt được chụp ảnh với ông già Noel trong khi các bố mẹ mải mê tìm kiếm những món hàng giảm giá phù hợp. Người phát ngôn của Parkway Plaza cho biết không khí mua sắm tại trung tâm này trong dịp nghỉ lễ năm nay đã trở lại tương đương mức trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Theo đó, số lượng khách đến trung tâm mua sắm này bắt đầu tăng mạnh trong tuần qua, phản ánh người tiêu dùng đã đợi cho đến sát dịp nghỉ lễ để đi mua sắm. Đặc biệt, trong bối cảnh lạm phát tăng mạnh, khách hàng rất muốn tìm được những món hàng giảm giá tốt và trực tiếp đến trung tâm mua sắm để tìm những mặt hàng không đặt được trên mạng.

Báo cáo mới nhất của Liên đoàn Bán lẻ quốc gia Mỹ dự báo doanh thu bán lẻ mùa nghỉ lễ cuối năm nay sẽ tăng từ 6-8% so với năm ngoái, lên tổng cộng hơn 960 triệu USD. Cũng theo báo cáo này, người tiêu dùng Mỹ sẽ chi trung bình hơn 830 USD cho những món quà dịp nghỉ lễ năm nay.

Hơn 7.800 người người thiệt mạng vì động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
Hơn 7.800 người người thiệt mạng vì động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
(Ngày Nay) - Số người thiệt mạng trong trận động đất lớn ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên hơn 7.800 người trong ngày 7/2, trong bối cảnh lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian trong điều kiện mùa Đông khắc nghiệt để cứu những nạn nhân còn sống sót trong đống đổ nát của những tòa nhà bị sập.
Phát triển mảng xanh đô thị
Phát triển mảng xanh đô thị
(Ngày Nay) - Phát triển đô thị xanh an toàn và bền vững là xu thế tất yếu của các đô thị lớn trên thế giới trong giai đoạn hiện nay. Thời gian qua, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã lên kế hoạch phát triển đô thị xanh ở địa phương mình, với mục tiêu tạo không gian xanh giúp cải thiện môi trường và chất lượng cuộc sống cho người dân.
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm với các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ để có hình thức xử lý.