Không khí mua sắm Giáng sinh nhộn nhịp tại Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
Không khí Giáng sinh đang bao trùm nước Mỹ, trong đó nhiều cửa hàng tại bang California chứng kiến khách hàng chen chân tranh thủ mua sắm trong dịp cuối tuần cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh 2022 và Năm mới 2023.
Không khí mua sắm Giáng sinh nhộn nhịp tại Mỹ

Trung tâm thương mại Parkway Plaza ở El Cajon dự kiến sẽ đón 1-2 triệu lượt khách mua hàng trong tuần tới. Bên trong trung tâm, rất nhiều trẻ em xếp hàng chờ đến lượt được chụp ảnh với ông già Noel trong khi các bố mẹ mải mê tìm kiếm những món hàng giảm giá phù hợp. Người phát ngôn của Parkway Plaza cho biết không khí mua sắm tại trung tâm này trong dịp nghỉ lễ năm nay đã trở lại tương đương mức trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Theo đó, số lượng khách đến trung tâm mua sắm này bắt đầu tăng mạnh trong tuần qua, phản ánh người tiêu dùng đã đợi cho đến sát dịp nghỉ lễ để đi mua sắm. Đặc biệt, trong bối cảnh lạm phát tăng mạnh, khách hàng rất muốn tìm được những món hàng giảm giá tốt và trực tiếp đến trung tâm mua sắm để tìm những mặt hàng không đặt được trên mạng.

Báo cáo mới nhất của Liên đoàn Bán lẻ quốc gia Mỹ dự báo doanh thu bán lẻ mùa nghỉ lễ cuối năm nay sẽ tăng từ 6-8% so với năm ngoái, lên tổng cộng hơn 960 triệu USD. Cũng theo báo cáo này, người tiêu dùng Mỹ sẽ chi trung bình hơn 830 USD cho những món quà dịp nghỉ lễ năm nay.

Giá dầu thế giới ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ tháng 11/2022
Giá dầu thế giới ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ tháng 11/2022
Giá dầu thế giới đi lên trong hầu hết các phiên giao dịch của tuần qua, đánh dấu tuần tăng thứ hai liên tiếp, khi nguồn cung khan hiếm ở một số nơi trên thế giới và dữ liệu lạm phát Mỹ cho thấy tốc độ tăng giá cả đang chậm lại. Tuy vậy, bất chấp đà tăng của tuần này, giá dầu Brent và dầu WTI lần lượt giảm 5% và 2% trong tháng 3, ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ tháng 11/2022. Như vậy, giá dầu Brent giảm quý thứ ba liên tiếp, lần đầu tiên kể từ năm 2015.
Mất an ninh tại các điểm cứu trợ ở Pakistan
Mất an ninh tại các điểm cứu trợ ở Pakistan
Tình trạng mất an ninh đã xảy ra tại thành phố Peshawar của Pakistan trong ngày 1/4, khi lượng lớn người dân tập trung tại các địa điểm phân phối bột mì, qua đó dẫn tới tình trạng chen lấn và giẫm đạp.
Thái Lan nỗ lực khống chế cháy rừng gần thủ đô Bangkok
Thái Lan nỗ lực khống chế cháy rừng gần thủ đô Bangkok
Hàng trăm lính cứu hỏa và binh sĩ Thái Lan đang “chiến đấu” với đám cháy rừng cách thủ đô Bangkok chưa đầy 100 km, trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á phải vật lộn với tình trạng ô nhiễm không khí khiến gần 2 triệu người mắc bệnh từ đầu năm đến nay.
Đạo diễn Tarantino hoàn tất kịch bản cho bộ phim cuối cùng
Đạo diễn Tarantino hoàn tất kịch bản cho bộ phim cuối cùng
Nhà làm phim Quentin Tarantino - đạo diễn của nhiều tác phẩm điện ảnh đình đám - chia sẻ ông đã hoàn tất kịch bản cho bộ phim cuối cùng của mình và tác phẩm thứ 10 trong sự nghiệp đạo diễn của ông dự kiến sẽ được bấm máy vào cuối năm nay.
Kinh tế Canada phục hồi tốt hơn dự kiến
Kinh tế Canada phục hồi tốt hơn dự kiến
Cơ quan Thống kê Canada (Statscan) ngày 31/3 cho biết nước này ghi nhận tăng trưởng kinh tế phục hồi vào tháng 1 và đạt kết quả tốt hơn so với dự kiến ban đầu sau khi có sự sụt giảm nhẹ ở tháng trước đó.