Kim Jong-un tự ca ngợi chương trình hạt nhân của Triều Tiên

(Ngày Nay) - Theo các phương tiện truyền thông nhà nước Triều Tiên hôm chủ nhật (8/10), lãnh đạo Kim Jong-un cho biết, vũ khí hạt nhân của ông là một "lực cản trở mạnh mẽ", nhằm đảm bảo an toàn của quốc gia.
Kim Jong-un tự ca ngợi chương trình hạt nhân của Triều Tiên

Trong một bài phát biểu tại cuộc họp của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, các phương tiện truyền thông của nhà nước cho biết rằng chủ tịch Kim đã giải quyết "tình hình phức tạp quốc tế".

Vũ khí hạt nhân của Triều Tiên là một "lực cản trở mạnh mẽ bảo vệ an ninh tại bán đảo Triều Tiên và Đông Bắc Á", Chủ tịch Kim tuyên bố và không quên đề cập tới "các mối đe dọa hạt nhân kéo dài của Mỹ".

Kim Jong-un tự ca ngợi chương trình hạt nhân của Triều Tiên ảnh 1Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Trong những tuần gần đây, Triều Tiên đã phóng hai tên lửa tới Nhật và tiến hành kiểm tra hạt nhân lần thứ sáu và có thể nhanh chóng tiến tới mục tiêu phát triển một tên lửa hạt nhân có khả năng tấn công vào lục địa Mỹ.

Bắc Triều Tiên đang chuẩn bị thử tên lửa này, một nhà lập pháp Nga vừa trở về từ một chuyến viếng thăm Bình Nhưỡng đã tuyên bố hôm thứ 6 (6/10).

Bên cạnh đó, Bình Nhưỡng cũng khẳng định sẽ theo đuổi chính sách "byungjin", có nghĩa là phát triển song song vũ khí hạt nhân và kinh tế là, ông Kim Jong-un nói trong bài diễn văn.

"Nền kinh tế quốc dân đã tăng trưởng mạnh mẽ trong năm nay, bất chấp các biện pháp trừng phạt leo thang", Chủ tịch Kim Jong-un đề cập đến các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đưa ra để ngăn chặn chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Theo Reuters

World Cup 2026: FIFA tung "vũ khí bí mật" trước giờ khai mạc
World Cup 2026: FIFA tung "vũ khí bí mật" trước giờ khai mạc
(Ngày Nay) - Vào ngày 11/6 tới – đúng thời điểm khai mạc World Cup 2026, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) sẽ phát hành trò chơi điện tử mới mang tên "FIFA World Cup: Launch Edition" trên nền tảng Netflix Games và cung cấp hoàn toàn miễn phí cho các khán giả thuê bao.
WHO và CDC châu Phi công bố kế hoạch lớn ứng phó Ebola
WHO và CDC châu Phi công bố kế hoạch lớn ứng phó Ebola
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cùng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) châu Phi ngày 5/6 vừa công bố kế hoạch ứng phó chung trị giá 518 triệu USD nhằm đối phó với đợt bùng phát dịch Ebola đang diễn biến phức tạp tại Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo và có nguy cơ lan sang các quốc gia láng giềng.
LHQ: Thế giới đang bên miệng vực khủng hoảng đói nghèo
LHQ: Thế giới đang bên miệng vực khủng hoảng đói nghèo
(Ngày Nay) - Liên hợp quốc (LHQ) ngày 5/6 cho biết những cảnh báo từng bị xem là quá bi quan về nguy cơ hàng chục triệu người rơi vào cảnh thiếu đói vì xung đột tại Trung Đông đang dần trở thành hiện thực. Theo tổ chức này, xung đột kéo dài giữa Israel, Mỹ và Iran không chỉ làm rung chuyển khu vực Trung Đông mà còn đang tạo ra những tác động dây chuyền lên thị trường năng lượng, giá lương thực và an ninh lương thực toàn cầu.