Kinh tế New Zealand chính thức rơi vào suy thoái

Kinh tế New Zealand đã ghi nhận mức suy giảm kỷ lục 12,2% trong quý II/2020 giữa bối cảnh đại dịch COVID-19 làm tê liệt hoạt động kinh doanh ở nước này.
Kinh tế New Zealand chính thức rơi vào suy thoái

Như vậy, kinh tế New Zealand chính thức rơi vào suy thoái lần đầu tiên kể từ năm 2010 với hai quý suy giảm liên tiếp. Trước đó, kinh tế nước này đã giảm 1,6% trong quý I/2020.

Mức giảm trong quý II/2020 của kinh tế New Zealand là mức giảm hàng quý mạnh nhất từ trước đến nay. Con số này cũng phù hợp với dự báo giảm 12,8% mà các nhà kinh tế đưa ra trong một cuộc khảo sát do hãng Reuters tiến hành trước đó. Nếu so với cùng kỳ năm ngoái, kinh tế New Zealand trong quý II/2020 giảm 12,4%.

Trước đó, Ngân hàng Dự trữ New Zealand - ngân hàng trung ương - đã dự báo kinh tế nước này trong quý II/2020 sẽ giảm 14,2% so với quý trước đó và giảm 14,4% so với cùng kỳ năm 2019.

Đà tăng trưởng của kinh tế New Zealand đã chịu ảnh hưởng tiêu cực nghiêm trọng do sự đình trệ của hoạt động kinh tế giữa bối cảnh sự bùng phát của đại dịch COVID-19 đã buộc hầu hết mọi người phải ở nhà và các doanh nghiệp phải đóng cửa.

Chính phủ của Thủ tướng Jacinda Ardern đã cảnh báo về sự sụt giảm đáng kể hoạt động kinh tế của New Zealand trong quý II/2020 song khẳng định thành công trong việc ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19 tại địa phương có thể giúp triển vọng phục hồi.

Dự báo của Bộ Tài chính New Zealand công bố gần đây cho thấy mặc dù phản ứng của New Zealand đối với đại dịch COVID-19 đã giúp giảm bớt cú sốc kinh tế trong ngắn hạn, song mức nợ cao và tình trạng gián đoạn liên tục sẽ trì hoãn đà phục hồi kinh tế nước này.

Theo Bnews
Mỹ Tâm tạm hoãn liveshow Tri âm
Nhiều sao Việt hoãn liveshow vì dịch COVID-19
(Ngày Nay) - "The Veston Concert 2021" của Hà Anh Tuấn, liveshow "Tri âm" của Mỹ Tâm, chương trình "The Master Of Symphony 2020" cùng nhau rời lịch vì diễn biến dịch COVID-19 vẫn đang phức tạp.
Ảnh minh họa
Giá vé tàu giảm mạnh mùa COVID-19
(Ngày Nay) - Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn (Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam) cho biết sẽ áp dụng chương trình giảm giá vé tàu đến 50% cho hành khách mua vé trước ngày đi tàu nhiều ngày tùy theo số ngày và cự ly vận chuyển.
Ảnh minh họa
Từ đêm nay, Bắc Bộ hạ nhiệt do ảnh hưởng của không khí lạnh
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc của Bắc Bộ từ chiều tối và đêm 26/2; gần sáng và ngày 27/2 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.
Người Singapore chung tay bảo vệ di sản bán hàng rong
Người Singapore chung tay bảo vệ di sản bán hàng rong
(Ngày Nay) - Cuối tháng 12 năm 2020, tổ chức UNESCO đã công nhận Văn hóa bán hàng rong của Singapore là Di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại. Văn hóa bán hàng rong đề cập đến cộng đồng những người bán hàng rong nấu và bán các món ăn tại 114 trung tâm bán hàng rong trên toàn quốc đảo.