Kinh tế New Zealand chính thức rơi vào suy thoái

Kinh tế New Zealand đã ghi nhận mức suy giảm kỷ lục 12,2% trong quý II/2020 giữa bối cảnh đại dịch COVID-19 làm tê liệt hoạt động kinh doanh ở nước này.
Kinh tế New Zealand chính thức rơi vào suy thoái

Như vậy, kinh tế New Zealand chính thức rơi vào suy thoái lần đầu tiên kể từ năm 2010 với hai quý suy giảm liên tiếp. Trước đó, kinh tế nước này đã giảm 1,6% trong quý I/2020.

Mức giảm trong quý II/2020 của kinh tế New Zealand là mức giảm hàng quý mạnh nhất từ trước đến nay. Con số này cũng phù hợp với dự báo giảm 12,8% mà các nhà kinh tế đưa ra trong một cuộc khảo sát do hãng Reuters tiến hành trước đó. Nếu so với cùng kỳ năm ngoái, kinh tế New Zealand trong quý II/2020 giảm 12,4%.

Trước đó, Ngân hàng Dự trữ New Zealand - ngân hàng trung ương - đã dự báo kinh tế nước này trong quý II/2020 sẽ giảm 14,2% so với quý trước đó và giảm 14,4% so với cùng kỳ năm 2019.

Đà tăng trưởng của kinh tế New Zealand đã chịu ảnh hưởng tiêu cực nghiêm trọng do sự đình trệ của hoạt động kinh tế giữa bối cảnh sự bùng phát của đại dịch COVID-19 đã buộc hầu hết mọi người phải ở nhà và các doanh nghiệp phải đóng cửa.

Chính phủ của Thủ tướng Jacinda Ardern đã cảnh báo về sự sụt giảm đáng kể hoạt động kinh tế của New Zealand trong quý II/2020 song khẳng định thành công trong việc ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19 tại địa phương có thể giúp triển vọng phục hồi.

Dự báo của Bộ Tài chính New Zealand công bố gần đây cho thấy mặc dù phản ứng của New Zealand đối với đại dịch COVID-19 đã giúp giảm bớt cú sốc kinh tế trong ngắn hạn, song mức nợ cao và tình trạng gián đoạn liên tục sẽ trì hoãn đà phục hồi kinh tế nước này.

Theo Bnews
Mang Tết ấm cho bệnh nhân phong
(Ngày Nay) -  Bệnh nhân phong là “người khổ nhất trong những người khổ”. Họ không chỉ nghèo khổ, cô đơn, cùng cực mà còn mang gánh nặng của dị hình tàn tật.
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ ngày 17/1 không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
(Ngày Nay) - Một cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ tự tử ở Nhật Bản đã tăng vọt trong làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19, đặc biệt là ở phụ nữ và trẻ em, mặc dù tỷ lệ này đã giảm trong đợt đầu tiên khi chính phủ cung cấp các khoản hỗ trợ hào phóng cho người dân.