Người Mỹ cắt giảm chi tiêu do 'bão' lạm phát
Người Mỹ cắt giảm chi tiêu do 'bão' lạm phát
(Ngày Nay) - Theo kết quả thăm dò do CBS News/YouGov thực hiện, người Mỹ đang thay đổi thói quen chi tiêu vì cho rằng nền kinh tế khó duy trì đà tăng trưởng trong bối cảnh lạm phát tăng cao và các chuyên gia kinh tế dự báo suy thoái kinh tế đang đến gần và nguy cơ trì trệ về lâu dài.
Bóng đen suy thoái bao phủ nền kinh tế toàn cầu
Bóng đen suy thoái bao phủ nền kinh tế toàn cầu
(Ngày Nay) - Tốc độ tăng trưởng ngành sản xuất trên toàn cầu chậm lại khi các biện pháp phòng dịch COVID-19 của Trung Quốc - công xưởng thế giới, cùng với xung đột tại Ukraine đã làm gián đoạn các chuỗi cung ứng hàng hóa, khiến lạm phát gia tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm qua, trong khi nguy cơ suy thoái gia tăng của nền kinh tế đầu tàu thế giới là Mỹ đang tạo ra một mối đe dọa mới đối với kinh tế toàn cầu.
Bơm xăng tại một trạm xăng ở Camberley, London, Anh. Ảnh: AFP/TTXVN
Vì sao xăng ở Anh vẫn chảy sang Mỹ dù giá đắt hơn?
(Ngày Nay) - Dữ liệu từ công ty phân tích vận tải biển Vortexa trong tháng 5 cho thấy Anh đã xuất 1,85 triệu thùng xăng và các thành phần pha trộn xăng sang Mỹ. Đây là mức xuất khẩu các sản phẩm này cao nhất hàng tháng kể từ tháng 12/2021.
Ảnh minh họa.
Giới chuyên gia dự báo kinh tế Mỹ có thể suy thoái trong năm 2023
(Ngày Nay) -  Khảo sát do liên danh FT-IGM thực hiện cho thấy đa phần giới chuyên gia dự báo kinh tế Mỹ bước vào suy thoái trong năm 2023 khi Ngân hàng Dự trữ Liên bang (FED) ưu tiên giải pháp kiềm chế lạm phát hiện ở mức cao nhất trong vòng 40 năm trở lại đây.
Nền kinh tế Nhật Bản đứng vững mặc nguy cơ suy thoái
Nền kinh tế Nhật Bản đứng vững mặc nguy cơ suy thoái
(Ngày Nay) - Nền kinh tế của Nhật Bản đang phục hồi tốt hơn so với những dự đoán không mấy khả quan trong quý đầu năm nay, theo những thông tin được đưa ra bởi chính phủ vào ngày thứ Hai vừa qua. Tuy nhiên, quốc gia này vẫn đang mắc kẹt trước nguy cơ của một cuộc suy thoái kinh tế.
Giám đốc IMF: 'COVID-19 gây ra khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất'
Giám đốc IMF: 'COVID-19 gây ra khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất'
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 đã gây ra một cuộc khủng hoảng kinh tế không giống như bất kỳ vụ suy thoái nào trong thế kỷ vừa qua và sẽ cần một phản ứng quyết liệt để đảm bảo sự phục hồi, giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) - bà Kristalina Georgieva, cho biết.

Dịch nCoV đe dọa chuỗi cung ứng toàn cầu
Dịch nCoV đe dọa chuỗi cung ứng toàn cầu
(Ngày Nay) - Gần hai thập kỷ đã trôi qua kể từ khi dịch SARS xuất hiện ở Trung Quốc, giết chết hàng trăm người và gây ra sự hoảng loạn khiến cho nền kinh tế toàn cầu.
Cặp đôi O'Sullivan (phải) và Murphy trên đường phố Dublin. (Nguồn: NYTimes)
Chuyện thật như đùa ở Ireland: Đám cưới của hai người đàn ông 'thẳng'
(Ngày Nay) - Trong dịp nghỉ lễ Giáng sinh ở nhiều nước, người ta thường muốn nghe những câu chuyện vui tai, thậm chí những câu chuyện oái ăm. Và trong tuần này, dư luận ở các nước châu Âu đặc biệt chú ý tới câu chuyện 2 người đàn ông ở Dublin (Ireland) dù không phải là gay nhưng vẫn tổ chức đám cưới.

 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Ảnh: TTXVN
Tổng Bí thư phát biểu chỉ đạo Hội nghị Quân chính toàn quân
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đặc biệt nhấn mạnh, cần tập trung xây dựng Đảng bộ Quân đội vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng đối với quân đội…