Tin Mới

Bamboo Airways đón Boeing 787-9 Dreamliner, sẽ sớm mở đường bay thẳng đến Mỹ

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) -Bamboo Airways chính thức trở thành hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam khai thác máy bay thân rộng kể từ tháng 12/2019.


Bamboo Airways thông tin tới báo chí kế hoạch nhận tàu bay thân rộng phục vụ cho chiến lược mở đường bay mới trong năm 2020.

Chiều 3/12, Bamboo Airways cho biết máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên của hãng sẽ về đội bay tại sân bay quốc tế Nội Bài vào ngày 22/12/2019.

Dự kiến, Boeing 787-9 Dreamliner trong thời gian đầu sẽ được Bamboo Airways điều phối khai thác trên các đường bay nội địa như Hà Nội – TP.HCM và Hà Nội/TP.HCM – Đà Nẵng.

Trong thời gian tiếp theo, đây sẽ là dòng máy bay chủ lực khai thác các đường bay tầm trung và dài của Bamboo Airways tới châu Á, châu Âu, châu Mỹ, kết nối các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Séc, Úc, Mỹ...

“Boeing 787-9 Dreamliner đáp ứng lý tưởng các yêu cầu về dịch vụ định hướng 5 sao mà Bamboo Airways đề ra, đồng thời phù hợp hơn cho các chặng bay đường dài mà chúng tôi đang xây dựng, bao gồm cả các đường bay vượt châu lục”, ông Đặng Tất Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực Hãng hàng không Bamboo Airways nói.

Ông Thắng cũng cho biết thêm, trong quý 1/2020, Bamboo Airways sẽ nhận thêm 4 tàu bay Boeing 787-9. Bamboo Airways có kế hoạch đẩy nhanh tiến độ nhận tàu bay thân rộng, dự kiến có lãi từ quý 1/2020 và dự kiến cất cánh bay thẳng tới Mỹ cuối năm 2020.

Trước đó, Bamboo Airways đã ký thỏa thuận mua 30 máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner với tổng giá trị niêm yết 5,6 tỷ USD.

Bamboo Airways đón Boeing 787-9 Dreamliner, sẽ sớm mở đường bay thẳng đến Mỹ  - ảnh 1

Ông Đặng Tất Thắng cho biết hết quý 1/2020 Bamboo sẽ có đội tàu 30 chiếc, ngừng thuê ướt như hiện nay.

Việc tiếp nhận liên tiếp các máy bay mới, nhiều về số lượng và chuẩn về chất lượng, đóng vai trò then chốt trong việc đưa Bamboo Airways tới gần hơn mục tiêu cung cấp dịch vụ 5 sao trên mọi chuyến bay, trở thành hãng hàng không của sự hiếu khách mang tầm vóc quốc tế.

Boeing 787-9 Dreamliner hiện là dòng máy bay tiết kiệm nhiên liệu bậc nhất thế giới, nhiều công nghệ tiên tiến được áp dụng để làm giảm tối đa trọng lượng của tàu bay.

So với các máy bay cùng chủng loại, Boeing 787-9 Dreamliner tiêu hao ít hơn 20% về chi phí nhiên liệu và ít hơn từ 30-40% chi phí bảo dưỡng.

Cabin của máy bay Boeing 787-9 Dreamliner được thiết kế tạo sự tiện nghi tối đa cho hành khách với không gian rộng rãi hơn, hệ thống chiếu sáng sử dụng công nghệ đèn LED, độ ẩm và áp suất trong cabin được giữ tương đương với áp suất ở độ cao 1,8km, giúp giảm bớt mệt mỏi cho các hành khách trên các chuyến bay dài.

Ghế ngồi hành khách được thiết kế rộng rãi với độ ngả thoải mái hơn. Ghế hạng thương gia có chế độ giường nằm ngả 180 độ.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bamboo Airways đã vận chuyển hơn 2 triệu lượt hành khách với hơn 16.000 chuyến bay an toàn tuyệt đối cùng tỉ lệ lấp đầy hơn 90%. Đồng thời, Bamboo Airways hiện là hãng hàng không đúng giờ nhất toàn ngành hàng không Việt Nam, với chỉ số OTP trung bình đạt 93,9% trong suốt 11 tháng đầu năm 2019, vượt xa các đối thủ cùng ngành.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của nhà đầu tư, tháng 11/2019, Bamboo Airways đã chính thức công bố mã cổ phiếu giao dịch là BAV. Cổ phiếu BAV được Công ty Cổ phần Thẩm định giá và Giám định chất lượng Việt Nam (VIVC) định giá 82.280 đồng.

Nhằm cung cấp thêm thông tin chuyên sâu cho đông đảo nhà đầu tư quan tâm, vào ngày 22/12/2019 tại quần thể nghỉ dưỡng FLC Hạ Long (Quảng Ninh), Bamboo Airways sẽ tổ chức hội thảo với chủ đề “Tiềm năng & Cơ hội đầu tư Bamboo Airways”.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo