Kịp thời dập tắt vụ cháy rừng trên núi Sơn Trà, Đà Nẵng

Khoảng 14 giờ 30 ngày 16/7, các lực lượng chức năng đã cơ bản dập tắt đám cháy rừng tại vị trí đường lên núi Sơn Trà, đoạn đối diện với hồ Xanh, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Ông Trần Thắng, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng cho biết: Đám cháy được phát hiện vào khoảng 11 giờ 30 ngày 16/7. Các lực lượng Kiểm lâm phối hợp với Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Công an, Quân đội triển khai các biện pháp dập lửa, ngăn không cho đám cháy lan rộng. Vị trí bị cháy chủ yếu là cỏ khô, cây bụi nên không gây thiệt hại lớn. Sơn Trà là khu vực có nhiều khách du lịch thường xuyên đến vui chơi, đốt lửa ăn uống nên nguy cơ cháy rừng cao.

Tại hiện trường, một diện tích khoảng 5 ha cây bụi từ đường Hoàng Sa xuống đến bờ biển đã bị cháy rụi. Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã huy động 4 xe cứu hỏa cùng hàng trăm chiến sỹ cứu hỏa tham gia chữa cháy. Toàn bộ cung đường cũng bị phong tỏa để phục vụ công tác dập lửa.

Lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Ảnh lực lượng phòng cháy chữa cháy tiến hành dập lửa:

Kịp thời dập tắt vụ cháy rừng trên núi Sơn Trà, Đà Nẵng ảnh 1
Kịp thời dập tắt vụ cháy rừng trên núi Sơn Trà, Đà Nẵng ảnh 2
Kịp thời dập tắt vụ cháy rừng trên núi Sơn Trà, Đà Nẵng ảnh 3
Theo TTXVN
TIN LIÊN QUAN
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
(Ngày Nay) - Một bộ sưu tập những ghi chép viết tay của Mahatma Gandhi - lãnh tụ phong trào giành độc lập của Ấn Độ - đã được bán với giá 1,7 triệu USD tại Mumbai, lập kỷ lục về mức giá cao nhất từng được trả cho một tài liệu lịch sử của Ấn Độ tại một cuộc đấu giá.
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
(Ngày Nay) - Người Việt Nam đang tiêu thụ lượng muối cao gấp khoảng 1,6 lần mức khuyến nghị của WHO (khuyến nghị dưới 5g muối/ngày, tương đương 1 thìa cà phê); nguyên nhân gây ra các bệnh huyết áp, tim mạch...