Kỷ luật cán bộ để lộ điểm thi THPT quốc gia 2018 ở Nghệ An

(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ để lộ điểm thi THPT quốc gia năm 2018, ông Võ Việt Dũng, Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Sở GD&ĐT Nghệ An đã bị kỷ luật cảnh cáo.

Trao đổi với PV Zing.vn, ngày 12/8, ông Thái Huy Vinh, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, sở này đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Võ Việt Dũng, Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Sở GD&ĐT Nghệ An vì vi phạm quy chế thi THPT quốc gia 2018.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Nghệ An, việc chấm thi, xử lý dữ liệu kết quả chấm thi tại cụm thi số 28 bảo đảm đúng theo quy chế thi và các quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT.

Kỷ luật cán bộ để lộ điểm thi THPT quốc gia 2018 ở Nghệ An ảnh 1

 Dữ liệu về công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2018 của học sinh Nghệ An được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: dantri.com.vn)

Tuy nhiên, theo nguồn tin của TTXVN, do sơ suất về mặt kỹ thuật, trong quá trình xuất file dữ liệu công bố kết quả thi để cài đặt vào máy chủ công bố điểm thi, cán bộ kỹ thuật đã để file này phát tán lên mạng, dẫn đến việc một số cá nhân đã biết điểm trước thời gian Bộ quy định công bố là ngày 11/7/2018.

Sau khi xảy ra sự việc trên, Sở GD&ĐT Nghệ An đã báo cáo về việc dữ liệu kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia – Cụm thi số 28, tỉnh Nghệ An lên Bộ GD&ĐT; đồng thời Sở GD&ĐT Nghệ An cũng nhận thiếu sót về sự việc trên và đã xử lý cán bộ kỹ thuật gây ra sự cố theo đúng quy định...

Cụ thể, ông Dũng – người truyền dữ liệu không đúng quy định đã phải nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Kỷ luật cán bộ để lộ điểm thi THPT quốc gia 2018 ở Nghệ An ảnh 2

 Sở GD&ĐT Nghệ An, nơi ông Dũng đang công tác. (Ảnh: Phạm Hòa)

Theo nguồn tin của VTC, trước đó, mặc dù Bộ GD&ĐT đã yêu cầu các địa phương không được công bố kết quả thi THPT quốc gia 2018 trước ngày 11/7, thế nhưng, vào chiều ngày 10/7, trên các trang mạng xã hội đã lan truyền dữ liệu điểm thi THPT quốc gia 2018 của cụm thi số 28 tại tỉnh Nghệ An. Cụ thể, tệp tin được đặt tên DLCongBoDiem_2018 xuất hiện trên một diễn đàn về thi THPT quốc gia. 

Việc làm này đã để lộ các thông tin cá nhân của hơn 31.000 thí sinh, gây ra tình trạng hoang mang cho các thí sinh và các bậc phụ huynh.

Trong lúc hàng nghìn thí sinh hồi hộp chờ kết quả thi dự kiến được công bố vào ngày mai, thông tin này nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Không ít người truy cập vào để tra cứu. Bên cạnh đó, nhiều thí sinh cũng bình luận, xin thông tin điểm thi tại các sở khác.

Tổng hợp

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.