Kỷ luật cán bộ để lộ điểm thi THPT quốc gia 2018 ở Nghệ An

(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ để lộ điểm thi THPT quốc gia năm 2018, ông Võ Việt Dũng, Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Sở GD&ĐT Nghệ An đã bị kỷ luật cảnh cáo.

Trao đổi với PV Zing.vn, ngày 12/8, ông Thái Huy Vinh, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, sở này đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Võ Việt Dũng, Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Sở GD&ĐT Nghệ An vì vi phạm quy chế thi THPT quốc gia 2018.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Nghệ An, việc chấm thi, xử lý dữ liệu kết quả chấm thi tại cụm thi số 28 bảo đảm đúng theo quy chế thi và các quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT.

Kỷ luật cán bộ để lộ điểm thi THPT quốc gia 2018 ở Nghệ An ảnh 1

 Dữ liệu về công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2018 của học sinh Nghệ An được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: dantri.com.vn)

Tuy nhiên, theo nguồn tin của TTXVN, do sơ suất về mặt kỹ thuật, trong quá trình xuất file dữ liệu công bố kết quả thi để cài đặt vào máy chủ công bố điểm thi, cán bộ kỹ thuật đã để file này phát tán lên mạng, dẫn đến việc một số cá nhân đã biết điểm trước thời gian Bộ quy định công bố là ngày 11/7/2018.

Sau khi xảy ra sự việc trên, Sở GD&ĐT Nghệ An đã báo cáo về việc dữ liệu kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia – Cụm thi số 28, tỉnh Nghệ An lên Bộ GD&ĐT; đồng thời Sở GD&ĐT Nghệ An cũng nhận thiếu sót về sự việc trên và đã xử lý cán bộ kỹ thuật gây ra sự cố theo đúng quy định...

Cụ thể, ông Dũng – người truyền dữ liệu không đúng quy định đã phải nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Kỷ luật cán bộ để lộ điểm thi THPT quốc gia 2018 ở Nghệ An ảnh 2

 Sở GD&ĐT Nghệ An, nơi ông Dũng đang công tác. (Ảnh: Phạm Hòa)

Theo nguồn tin của VTC, trước đó, mặc dù Bộ GD&ĐT đã yêu cầu các địa phương không được công bố kết quả thi THPT quốc gia 2018 trước ngày 11/7, thế nhưng, vào chiều ngày 10/7, trên các trang mạng xã hội đã lan truyền dữ liệu điểm thi THPT quốc gia 2018 của cụm thi số 28 tại tỉnh Nghệ An. Cụ thể, tệp tin được đặt tên DLCongBoDiem_2018 xuất hiện trên một diễn đàn về thi THPT quốc gia. 

Việc làm này đã để lộ các thông tin cá nhân của hơn 31.000 thí sinh, gây ra tình trạng hoang mang cho các thí sinh và các bậc phụ huynh.

Trong lúc hàng nghìn thí sinh hồi hộp chờ kết quả thi dự kiến được công bố vào ngày mai, thông tin này nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Không ít người truy cập vào để tra cứu. Bên cạnh đó, nhiều thí sinh cũng bình luận, xin thông tin điểm thi tại các sở khác.

Tổng hợp

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.