Kỷ lục bánh mì baguette dài nhất thế giới mới đã được thực hiện tại một sự kiện của Liên đoàn thợ làm bánh và đầu bếp bánh ngọt Pháp diễn ra tại Suresnes, ngoại ô thủ đô Paris.
Nhóm thợ làm bánh gồm 18 người đã bắt đầu các khâu nhồi bột bánh từ 3 giờ sáng 5/5 (giờ địa phương), trước khi đưa bánh mì vào một lò nướng chậm được thiết kế đặc biệt.
Kỷ lục chiếc bánh mì dài nhất trước đó thuộc về thành phố Como của Italy với chiều dài 132,62m, được xác lập vào tháng 6/2019.
Một phần của chiếc bánh mì, có độ dày tối thiểu 5 cm, đã được cắt và chia sẻ với công chúng. Phần còn lại được trao tặng cho những người vô gia cư.
Theo quy chuẩn, bánh mì baguette truyền thống của Pháp có độ dài khoảng 60 cm, chỉ được làm từ bột mì, nước, muối và men, và nặng khoảng 250 gam.