Kỳ vọng vào anh Ba Lĩnh!

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giữa lúc tình hình dịch bệnh Covid-19 đang căng thẳng, Tân Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh ngay từ những ngày đầu nhận nhiệm vụ đã lập tức tạo được luồng sinh khí mới trong công tác an dân và phòng chống dịch bệnh của tỉnh.

Tỉnh Đồng Nai kể từ lúc đợt dịch thứ tư bùng phát đến nay đã ghi nhận hơn 24.000 trường hợp dương tính với Covid-19, xếp thứ ba trong số các tỉnh, thành có số ca bệnh cao nhất cả nước, sau TP.HCM và Bình Dương.

Nhiều biện pháp giãn cách xã hội, hạn chế đi lại, tụ tập đã được tỉnh áp dụng từ cuối tháng 6 và đầu tháng 7/2021 kéo dài đến nay để ngăn chặn sự lây lan của virus. Điều này khiến cuộc sống sinh hoạt của người dân gặp nhiều khó khăn vất cả, đặc biệt là bà con trong vùng phong toả, cách ly.

Việc áp dụng các Chỉ thị 15 và 16 trong thời gian dài gây nhiều áp lực cho người dân cũng như chính quyền địa phương trong công tác đảm bảo lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm nên không tránh khỏi những lời ra tiếng vào, những phản ứng không đáng có.

Trong bối cảnh ấy, ngày 7/8/2021, ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương được Bộ Chính trị điều động, phân công giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai thay cho người tiền nhiệm nhận nhiệm vụ khác.

Chỉ vài ngày sau khi đến Đồng Nai, ông Nguyễn Hồng Lĩnh đã để lại một tiền lệ tốt trong việc nêu gương, dám đưa ra quyết định và dám chịu trách nhiệm. “Chính quyền không được để dân đói trong thời gian giãn cách xã hội. Nếu địa phương nào để người dân đói thì người đứng đầu của địa phương đó sẽ bị cách chức và bản thân Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cũng sẽ từ chức”.

“Không được giữ một hạt gạo nào của dân” như là một chỉ đạo rất đời thường để từng bước hiện thực hoá lời hứa trên của Tân Bí thư Đồng Nai đã để lại trong lòng bà con nơi đây một ấn tượng rất đẹp và sâu sắc sau hơn hai tháng họ cùng tỉnh nhà chia sẻ những khó khăn từ các biện pháp giãn cách xã hội.

Những hành động ngay lập tức xử lý mọi nguồn tin nhận được đã giúp cái tên vô cùng thân thương “Anh Ba Lĩnh” hay “Chú Ba Lĩnh” đến gần hơn với người dân và cán bộ địa phương. Những hướng mở trong việc trợ cấp cho đồng bào gặp khó khăn hay sự nghiêm khắc, kỷ luật với đội ngũ cán bộ nhân viên chống dịch được Tân Bí thư thể hiện rất rõ ràng, quyết liệt.

Kỳ vọng vào anh Ba Lĩnh! ảnh 1

Bí thư Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh đã chỉ đạo làm rõ vụ việc người dân bị lực lượng kiểm soát dịch đánh ở Trảng Bom.

Như trong vụ việc một người dân bị lực lượng kiểm soát dịch đánh hội đồng gây thương tích ở địa bàn ấp 1, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom mới đây. Ngay khi nhận được những thông tin phản ánh từ Ngày Nay, ông Nguyễn Hồng Lĩnh lập tức gọi điện cho phóng viên hỏi thăm vụ việc, chia sẻ cùng nạn nhân và chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc điều tra, chấn chỉnh.

Không chỉ thế, trong cuộc họp của Ban Chỉ đạo Phòng chống bệnh dịch Covid-19 Đồng Nai, sau khi nghe báo cáo từ Công an tỉnh, ông Nguyễn Hồng Lĩnh đã chỉ đạo: “Người dân có sai thì chỉ chấn chỉnh, xử phạt hành chính nhưng lực lượng của chúng ta không được phép làm sai, không được vì nóng nảy mà ứng xử sai với dân”.

Đến thời điểm này, mặc dù có những thông tin bất nhất từ báo cáo ban đầu của các cơ quan chức năng về vụ việc nói trên, nhưng sự lắng nghe, cầu thị và chỉ đạo quyết liệt của Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh và Ban Chỉ đạo Phòng chống bệnh dịch Covid-19 Đồng Nai đã cho thấy nhiều thay đổi tích cực, thể hiện trách nhiệm của người đứng đầu, qua đó tạo được sự tin tưởng, đồng lòng của người dân để cùng nhau vượt qua đại dịch.

Nhà mạng ảo Reddi vừa được Masan Group mua lại.
Masan lấn sân sang viễn thông, mua lại một nhà mạng ảo
(Ngày Nay) -Công ty TNHH The Sherpa – một thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan vừa công bố hoàn tất mua lại 70% cổ phần của Công ty Cổ phần Mobicast  với tổng giá trị tiền mặt là 295,5 tỷ đồng, bước đầu mở rộng sang lĩnh vực viễn thông. Là công ty start-up trong lĩnh vực mạng di động ảo, Mobicast sở hữu thương hiệu mạng Reddi tích hợp hoàn chỉnh các dịch vụ viễn thông.
Lái xe được lấy mẫu test nhanh tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN phát
Doanh nghiệp lao đao về phí, tần suất xét nghiệm COVID-19
(Ngày Nay) -Phương pháp, thời hạn tính kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với lái xe chở hàng đang được nhiều địa phương áp dụng không đồng nhất, thậm chí có nơi còn yêu cầu lái xe phải xét nghiệm tới 3 lần cho cùng một chuyến hàng lưu thông. Điều này đã trở thành gánh nặng lớn cho doanh nghiệp và gây áp lực cho người được lấy mẫu test.
Ồng Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thông tin tại hội nghị.
Hà Nội: Dừng phân vùng và bỏ quy định giấy đi đường trên toàn thành phố từ 6h ngày 21/9
(Ngày Nay) - Chiều 20/9, thông tin tại Hội nghị thông tin báo chí về các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 của Thành phố do Thành uỷ Hà Nội tổ chức, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng cho biết, từ 21/9, Thành phố sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng việc sử dụng giấy đi đường cho các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn Thành phố…