Lai Châu: Đẫm nước mắt nhìn cảnh trâu, nghé gục chết ngay cửa nhà

(Ngày Nay) - Đợt rét đậm kéo dài đang khiến người dân vùng cao lâm vào cảnh lao đao. Đã có hàng trăm con trâu, nghé bị chết, có những con chết ngay trước cửa nhà khiến người dân khóc cạn cả nước mắt.
Không ít người dân đã ý thức được việc nhốt trâu vào chuồng, phủ bạt kín, giữ ấm cho đàn gia súc khi nhiệt độ xuống thấp. Ảnh: Quốc Định - Mạnh Chi
Không ít người dân đã ý thức được việc nhốt trâu vào chuồng, phủ bạt kín, giữ ấm cho đàn gia súc khi nhiệt độ xuống thấp. Ảnh: Quốc Định - Mạnh Chi

Trong mấy ngày qua nền nhiệt độ ở một số vực vùng núi cao của tỉnh Lai Châu giảm sâu 2 độ C – 3 độ C. Theo thống kê của Chi cục Thú y tỉnh Lai Châu, đến cuối tuần qua, trên địa bàn tỉnh đã có 96 con gia súc bị chết do rét đậm, rét hại.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chi Cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Lai Châu, cho biết: Do ảnh hưởng của đợt rét đậm, rét hại, toàn tỉnh đã có 96 con gia súc bị chết, tập trung chủ yếu ở một số khu vực vùng núi cao như Sìn Hồ, Phong Thổ... ước tính thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Lai Châu: Đẫm nước mắt nhìn cảnh trâu, nghé gục chết ngay cửa nhà ảnh 1Một con nghé ngã vật ra chết dù đã được sưởi ấm trước cửa nhà của người dân

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đã có công điện chỉ đạo các địa phương tăng cường triển khai các biện pháp chống rét, đảm bảo an toàn cho người, cây trồng và vật nuôi.

Tuy nhiên rét đậm, rét hại kéo dài nên đã xuất hiện nhiều trâu, bò bị chết rét ở một số địa phương, gây thiệt hại cho bà con nông dân. Hiện nay, thời tiết đang tiếp tục diễn biến khó lường, cần chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại về gia súc cho người dân.

Theo Dân Việt

Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.