Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn nói gì về bảng điểm cao bất thường của 35 thí sinh?

(Ngày Nay) - Ngay sau vụ bê bối sửa điểm thi THPT quốc gia tại tỉnh Hà Giang bị phát giác, trên MXH hiện lại lan truyền hình ảnh bảng điểm của một nhóm thí sinh  cho thấy số lượng điểm 8,9 của hai môn Ngữ văn và Lịch sử xuất hiện rất nhiều.
Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn nói gì về bảng điểm cao bất thường của 35 thí sinh?

Trả lời về vấn đề này với báo VTC News, ông Hồ Tiến Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm, Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2018 tại tỉnh Lạng Sơn cho biết: "UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở GD-ĐT tỉnh và các đơn vị liên quan vào cuộc rà soát lại quá tình diễn ra kỳ thi, chấm thi để xem có đúng quy định không”.

Báo cáo nhanh từ Sở GD-ĐT tỉnh cho thấy, hình ảnh trên mạng xã hội là danh sách của 35 em thí sinh có mức điểm có vẻ như bất thường. Đấy là điểm của một nhóm các chiến sỹ công an đang đi nghĩa vụ, giờ thi để tiếp tục học thêm. Trước mắt, Sở GD-ĐT tỉnh cần kiểm tra 35 trường hợp đó bằng các biện pháp cần thiết.

“Có thể kiểm tra bằng cách, các bài trắc nghiệm phải qua thao tác quét rồi gửi về Bộ GD-ĐT nên phải đối chiếu các bài thi gốc với các bài đã quét đó xem có gì khác biệt nhau. Thứ hai, phải xem lại toàn bộ quá trình chấm thi xem có chênh lệch gì khác thường về điểm số hay không Tôi sẽ trực tiếp xem kết quả đối chiếu bài thi của 35 thí sinh đó xem có vấn đề gì không", ông Thiệu cho hay.

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn nói gì về bảng điểm cao bất thường của 35 thí sinh? ảnh 1

Bảng điểm của 35 thí sinh tại Lạng Sơn. Ảnh: VTC News

Ông Thiệu hy vọng quá trình rà soát này sớm hoàn tất để trong 1 - 2 ngày tới để thông tin chính thức với công chúng.

Không được để tình trạng kéo dài dẫn tới tâm lý hoang mang trong dư luận, nhất là các phụ huynh và thí sinh tham gia thi. Dù kết quả có phát hiện sai sót hay không cũng sẽ công khai thông tin tới cộng đồng.

Chậm nhất là ngày 20/7, Sở GD-ĐT sẽ phải hoàn thành quá trình rà soát đó để báo cáo Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 của tỉnh. Lãnh đạo tỉnh đang chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khẩn trương vào cuộc rà soát kỹ

Ông Thiệu thông tin: "Tuy nhóm 35 thí sinh này có điểm hơi cao nhưng các em này cũng tổ chức ôn thi tập trung, quyết tâm học hành vì cũng mất 3 năm để đi nghĩa vụ, giờ muốn đi học tiếp nên quyết tâm thi. Dù sao thì tất cả vẫn cần phải kiểm tra lại cho kỹ lưỡng thì mới có căn cứ khẳng định tiếp được”.

Trong khi đó, trao đổi với báo Zing.vn, ông Trần Quốc Tuấn - Giám đốc Sở GD&ĐT Lạng Sơn - cho biết tỉnh này đang rà soát quá trình coi, chấm thi THPT quốc gia 2018. 

"Sau khi thi xong, theo quy định, sở cho rà soát. Sau đó, mạng xã hội cũng phản ánh về những bất thường, sở tập trung rà soát, xem xét lại các bài thi", ông Tuấn thông tin.

Ông nói thêm địa phương này vẫn đang trong quá trình rà soát và chưa phát hiện dấu hiệu bất thường. Nếu có, sở sẽ xử lý và thông tin đến báo chí.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Cơ quan quốc gia Italy về Công nghệ mới, Năng lượng và Phát triển kinh tế bền vững (ENEA), được công bố gần đây, cho thấy vào cuối thế kỷ này, Italy và toàn bộ lưu vực Địa Trung Hải dự kiến phải đối mặt với nhiệt độ gia tăng và lượng mưa trung bình giảm.