Lật thuyền ở hồ thủy điện Đăk N'Teng

(Ngày Nay) - Vừa khởi hành chừng 50m, con thuyền chở 5 người bất ngờ lật nhào khiến 3 người mất tích, 2 người may mắn được người dân cứu kịp thời.
Hiện trường vụ tai nạn thương tâm khiến 3 người mất tích. Ảnh: Thiện Nhân
Hiện trường vụ tai nạn thương tâm khiến 3 người mất tích. Ảnh: Thiện Nhân

Sáng nay 1/1, anh Đặng Anh Quốc (37 tuổi) chở 4 người nhà cùng khoảng 1,5 tấn nông sản trên chiếc thuyền gỗ đi qua hồ thủy điện Đăk N'Teng thuộc xã Quảng Sơn, huyện Đăk Glong, Đăk Nông.

Khi khởi hành ra giữa hồ được 50 m, bất ngờ gặp gió lớn, thuyền chao đảo rồi lật nhào. Cả 5 người rớt xuống hồ chới với kêu cứu.

Lúc này, một thuyền khác đi ngang đã cứu được bé gái 6 tuổi cùng người phụ nữ. Hiện anh Quốc và 2 nạn nhân còn lại vẫn mất tích.

Cơ quan chức năng vẫn tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân còn lại và điều tra nguyên nhân.

Theo Vnexpress
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết khoảng 36.000 giáo viên và nhân sự giáo dục tại Singapore sẽ được tăng lương từ 2% đến 9% kể từ ngày 1/10, nhằm bảo đảm mức thu nhập trong ngành giáo dục vẫn cạnh tranh và giúp thu hút, giữ chân đội ngũ nhà giáo chất lượng. Lần gần nhất Singapore rà soát mức lương cho nhân sự giáo dục là năm 2022
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.