Lầu Năm Góc đình chỉ vô thời hàn tập trận chung Mỹ-Hàn

(Ngày Nay) - Mỹ và Hàn Quốc đã đồng ý đình chỉ vô thời hạn hai bài tập quân sự chung giữa lực lượng quân đội 2 nước, Lầu Năm Góc cho biết hôm thứ sáu (22/6).
Lầu Năm Góc đình chỉ vô thời hàn tập trận chung Mỹ-Hàn

"Để hỗ trợ thực hiện các kết quả tích cực từ Hội nghị thượng đỉnh Singapore và phối hợp với đồng minh Hàn Quốc của chúng tôi, Bộ trưởng Mattis đã đình chỉ vô thời hạn các bài tập quân sự chung", phát ngôn viên Lầu Năm Góc Dana White cho biết.

"Điều này bao gồm việc đình chỉ cuộc tập trận FREEDOM GUARDIAN cùng với hai bài tập huấn luyện dự kiến sẽ diễn ra trong ba tháng tới", phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết thêm.

Lầu Năm Góc đình chỉ vô thời hàn tập trận chung Mỹ-Hàn ảnh 1Hình ảnh từ cuộc tập trận quân sự chung Mỹ-Hàn trước đó

Về việc đình chỉ các bài tập, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết: "Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã quyết định trì hoãn hai cuộc tập trận vô thời hạn. Đây là một phần trong việc thực hiện các tuyên bố chung từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều và liên Triều.”

Năm ngoái, 17.500 lính Mỹ và hơn 50.000 lính Hàn Quốc đã tham gia các cuộc tập trận chung mang tên Freedom Guardian. Bài tập này chủ yếu tập trung vào các mô phỏng trên máy vi tính chứ không phải là các bài tập thực địa.

 Theo Reuters

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.