Lầu năm góc dự kiến ​​sẽ hủy bỏ tập trận chung Mỹ-Hàn

(Ngày Nay) - Lầu Năm Góc dự kiến sẽ hủy bỏ cuộc tập trận quân sự giữa Mỹ và Hàn Quốc dự kiến được diễn ra vào tháng 8.
Lầu năm góc dự kiến ​​sẽ hủy bỏ tập trận chung Mỹ-Hàn

Các quan chức cho biết Lầu Năm Góc sẽ sớm đưa ra thông báo chính thức về việc huỷ bỏ cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn vào thứ năm (14/6).

Đây được xem là kết quả tốt đẹp sau sự thành công của hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Lầu năm góc dự kiến ​​sẽ hủy bỏ tập trận chung Mỹ-Hàn ảnh 1
Hình ảnh về cuộc tập trận quân sự chung giữa Mỹ-Hàn Quốc 

Trước đó Tổng thống Trump ngay sau khi trở về từ Singapore cũng đã tuyên bố rằng cam kết với nhà lãnh đạo Triều Tiên đã chấm dứt mối đe dọa hạt nhân và làm cho thế giới an toàn hơn.

"Không còn một mối đe dọa hạt nhân nào từ Triều Tiên," ông Trump khẳng định trên Twitter.

Trong khi đó, các phương tiện truyền thông nhà nước Triều Tiên cũng lên tiếng ca ngợi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều và gọi đây là sự thành công vang dội. Bình Nhưỡng cho biết họ rất hài lòng khi ông Trump bày tỏ ý định ngăn chặn các bài tập quân sự chung giữa Mỹ - Hàn Quốc, cũng như cung cấp bảo đảm an ninh cho Triều Tiên và dỡ bỏ biện pháp trừng phạt đang áp đặt lên quốc gia này.

Theo FoxNews

Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.