"Lệnh cấm" văn hóa Hàn Quốc được Trung Quốc dỡ bỏ một phần

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trung Quốc đã dỡ bỏ một phần “ lệnh cấm ” văn hóa Hàn Quốc sau 6 năm. Đây được cho là kết quả đạt được tại Hội nghị thượng đỉnh Hàn-Trung tổ chức bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Bali (Indonesia) hôm 15/11 vừa qua.
Hai nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc BTS (trên) và Blackpink (dưới).
Hai nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc BTS (trên) và Blackpink (dưới).

Phát biểu họp báo ngày 22/11, Thư ký truyền thông của Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Kim Eun-hye cho biết Tổng thống Yoon Suk-yeol đã nhấn mạnh tầm quan trọng của giao lưu văn hóa và giao lưu nhân dân, đặc biệt là giữa thế hệ trẻ hai nước, nhằm xây dựng mối quan hệ song phương phát triển lành mạnh.

Về phần mình, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhất trí sẽ tích cực thúc đẩy các hoạt động giao lưu để nâng cao tình hữu nghị giữa hai nước trong tương lai.

Theo đó, Trung Quốc bắt đầu dỡ bỏ một phần “lệnh cấm” đối với điện ảnh Hàn Quốc, cụ thể là trên nền tảng dịch vụ phát video trực tuyến (OTT) tại Trung Quốc, có tên Tencent Video.

Hiện nay, người dùng tại Trung Quốc đã có thể xem phim “Khách sạn bên bờ sông” (Hotel by the River) của đạo diễn Hàn Quốc Hong Sang-soo.

Bà Kim cho biết Hàn Quốc mong muốn cuộc gặp thượng đỉnh vừa qua sẽ đặt nền móng để Bắc Kinh tiếp tục nới lỏng “lệnh cấm” các nội dung khác từ Hàn Quốc, mở ra một tương lai hứa hẹn hơn.

Trong một động thái liên quan khác, một quan chức cấp cao của Văn phòng tổng thống Hàn Quốc cho biết chưa thể khẳng định động thái trên của Bắc Kinh sẽ được mở rộng sang các lĩnh vực văn hóa khác. Tuy nhiên, một điều chắc chắn là hai nước hiện đang nỗ lực thúc đẩy giao lưu và đây là định hướng chung của hai nước trong thời gian tới.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Một số địa phương có dấu hiệu chần chừ trong sắp xếp đơn vị hành chính
Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Một số địa phương có dấu hiệu chần chừ trong sắp xếp đơn vị hành chính
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, thảo luận tổ về tình hình kinh tế - xã hội vào sáng 23/5, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, nhiều địa phương rất tích cực trong triển khai sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 – 2025, nhưng cũng có một số địa phương có biểu hiện chần chừ.
Apple đại hạ giá iPhone tại thị trường Trung Quốc
Apple đại hạ giá iPhone tại thị trường Trung Quốc
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh nhu cầu tiêu dùng yếu, Apple mạnh tay tung ra các chương trình giảm giá kịch sàn tại thị trường Trung Quốc nhằm cạnh tranh với các hãng điện thoại ngày càng lớn mạnh như Huawei và Vivo trong lễ hội mua sắm 618.
Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Văn phòng Chủ tịch nước
Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Văn phòng Chủ tịch nước
Sáng 23/5, tại Phủ Chủ tịch, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đã gặp gỡ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Chủ tịch nước. Cùng dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước và các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an.
Ảnh minh hoạ
Mỹ ghi nhận trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người
Ngày 22/5, giới chức y tế Mỹ thông báo phát hiện trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người tại bang Michigan, chưa đầy hai tháng sau khi phát hiện trường hợp đầu tiên tại bang Texas trong bối cảnh dịch đang lây lan nhanh trong các đàn bò sữa.
Mexico liên tiếp hứng chịu nắng nóng kỷ lục
Mexico liên tiếp hứng chịu nắng nóng kỷ lục
Mexico vốn đang hứng chịu đợt nắng nóng chưa từng có gây mất điện, thiệt hại về người và của nhưng đó chưa phải là điều tồi tệ nhất khi mà dự báo cho thấy nước này có thể sẽ trải qua những ngày nhiệt độ cao kỷ lục trong 2 tuần tới.