LHQ kêu gọi chấm dứt tình trạng thù hận và phân biệt đối xử

Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres cho rằng trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 bùng phát, những thành phần chuyên bôi xấu danh dự, lan truyền gương xấu không ngừng gia tăng.
Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres. (Ảnh: THX/TTXVN)
Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trong thông điệp nhân ngày Tưởng niệm các nạn nhân bạo lực tín ngưỡng quốc tế, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres ngày 22/8 đã kêu gọi cộng đồng quốc tế nỗ lực chấm dứt tình trạng hận thù và phân biệt đối xử

Trong khi cảnh báo tình trạng phân biệt chủng tộc gia tăng kể từ khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lan rộng, ông Guterres nêu rõ trong thời điểm dịch bệnh bùng phát, những thành phần chuyên bôi xấu danh dự, lan truyền gương xấu cũng không ngừng gia tăng.

Ông Guterres nhắc đến một số ví dụ về tình trạng phân biệt nhằm vào những nhóm người thiểu số về tôn giáo như những cuộc tấn công nhằm vào người dân và các địa điểm tôn giáo, những tội ác thù hận và tàn bạo nhằm vào những người dân vô tội chỉ vì khác niềm tin hoặc tín ngưỡng.

Theo Tổng thư ký Guterres, để ngăn chặn tình trạng phân biệt đối xử, cần tăng cường hành động để xác định nguyên nhân gốc dễ dẫn tới những hành động này bằng cách thúc đẩy hòa nhập, tôn trọng sự đa dạng cũng như quy trách nhiệm cụ thể cho những kẻ đứng sau những tội ác.

Ngày Tưởng niệm các nạn nhân bạo lực tín ngưỡng quốc tế được Liên hợp quốc thông qua trong một nghị quyết hồi tháng 5/2019, để phản đối tình trạng bạo lực và bài xích vì khác biệt trong tin ngưỡng và niềm tin. Phát biểu khi triển khai Chiến lược về Phát ngôn thù hận hồi tháng 6/2019, ông Guterres cho rằng làn sóng bài ngoại, phân biệt chủng tộc, bạo lực giới, bài Do thái và bài Hồi giáo xuất hiện ở khắp nơi trên thế giới và ở một số nơi cộng đồng người theo đạo Cơ đốc cũng bị tấn công.

Theo Vietnamplus
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính

(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 của 4 ca mắc COVID-19 mới âm tính với SARS-CoV-2, như vậy TP HCM không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới nào.

Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​
Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​

(Ngày Nay) - Ngày 3/12, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng) Lê Văn Sỹ cho biết, đơn vị vừa có quyết định đình chỉ công tác đối với nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 từ âm tính sang dương tính rồi gửi vào nhóm kín Zalo.Trước đó, chiều 2/12, trên các trang mạng xã hội lan truyền một giấy xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 của chị N.T.K.A (sinh năm 1976, trú quận Liên Chiểu).

Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường
Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường

(Ngày Nay) - Trao đổi với báo chí bên lề cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/12, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, vào ngày 11/12 các cơ quan tố tụng sẽ đưa ra xét xử vụ án “chiếm loạt tài liệu bí mật nhà nước”, trong đó ông Nguyễn Đức Chung - cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội, là 1 trong 4 bị cáo.

Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc
Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc

(Ngày Nay) - Theo tin từ Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trong ngày hôm nay (03/12), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.