Liên quân Anh, Pháp và Mỹ tấn công phủ đầu Damascus bằng tên lửa Tomahawk

(Ngày Nay) - Vào đêm thứ Sáu, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đã ra lệnh cho quân đội nước này tấn công các mục tiêu quân sự của Syria bằng tên lửa hành trình.
Liên quân Anh, Pháp và Mỹ tấn công phủ đầu Damascus bằng tên lửa Tomahawk

Nhiều báo cáo từ các nguồn tin từ Syria cho biết các căn cứ quân sự của Syria đã bị tấn công bởi tên lửa của quân đội Mỹ, Anh và Pháp. Được biết, một trung tâm nghiên cứu khoa học của Syria đã nhận thiệt hại sau các vụ tấn công.

Cư dân mạng trên mạng xã hội của Syria đã đăng tải thông tin và clip ghi nhận các "vụ nổ lớn".

Đoạn video ghi nhận những tiếng nổ lớn. Theo Reuters, đài truyền hình của Syria cho biết các cuộc không kích nhắm vào Damascus và các khu vực lân cận. Quân đội Syria đang đáp trả lại các cuộc không kích bằng hệ thống phòng không. Tổng cộng có 20 tên lửa đã bị quân đội Syria đánh chặn.

Các quan chức Mỹ cho biết quân đội nước này đã sử dụng tên lửa hành trình Tomahawk để tấn công các mục tiêu ở Syria giống như đợt tấn công trước đó vào năm 2017.

Cả Thủ tướng Anh Theresa May và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tuyên bố quân đội hai nước đã tham chiến cùng Mỹ và tấn công vào các mục tiêu đã được chỉ định trước đó.

Tổng thống Trump trước đó đã đe dọa sẽ tấn công phủ đầu Syria bằng "tên lửa thông minh".

"Một thời gian ngắn trước, tôi đã ra lệnh cho quân đội Mỹ không kích bằng tên lửa các mục tiêu có liên quan đến kho vũ khí hóa học của nhà độc tài Syria, Bashar al-Assad", ông Trump cho biết tại một cuộc họp của Nhà Trắng.

Trước thông báo của Tổng thống Trump, Phó Tổng thống Mike Pence đã được triệu tập tới khách sạn của ông ở Lima, Peru.

Theo Sputnik

Chiến lược giúp T&T Group của bầu Hiển chinh phục thị trường bất động sản
Chiến lược giúp T&T Group của bầu Hiển chinh phục thị trường bất động sản
(Ngày Nay) - Khi thị trường bất động sản bước vào giai đoạn tái cấu trúc, những doanh nghiệp kiểm soát tốt pháp lý, tiến độ và chất lượng sản phẩm đang dần chiếm ưu thế. Với chiến lược tập trung hoàn thiện dự án trước khi đưa ra thị trường, T&T Group cho thấy cách tiếp cận khác biệt trong việc tạo dựng niềm tin và khả năng hấp thụ trên thị trường.
Đường lên đỉnh Everest thông tuyến sau hai tuần tê liệt
Đường lên đỉnh Everest thông tuyến sau hai tuần tê liệt
(Ngày Nay) - Ngày 28/4, các nhà chức trách cho biết nhóm nhà leo núi người Sherpa (tộc dân bản địa tại dãy núi Himalaya) đã khai thông thành công tuyến đường lên đỉnh Everest. Sau hai tuần bị chặn đứng bởi những tảng băng lớn cùng một cột băng khổng lồ, lộ trình này hiện đã sẵn sàng để các nhà thám hiểm tiếp tục hành trình chinh phục.
Đạo diễn Lê Hoàng phủ nhận "Gái nhảy" là phim thị trường
Đạo diễn Lê Hoàng phủ nhận "Gái nhảy" là phim thị trường
(Ngày Nay) - Sau hơn hai thập kỷ gây “cơn bão” phòng vé, bộ phim Gái nhảy của đạo diễn, NSƯT Lê Hoàng đã được chọn trình chiếu trong chương trình “Diện mạo Điện ảnh Việt Nam 40 năm thời kỳ Đổi Mới” tại Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng (DANAFF) lần thứ IV. Bên cạnh việc khơi gợi lại một hiện tượng điện ảnh từng làm xôn xao, sự trở lại của bộ phim còn còn đặt ra câu hỏi, liệu Gái nhảy liệu có thực sự là phim thị trường, hay đó chỉ là cái mác được gắn lên sau chính thành công vang dội của nó?