Lộ số tiền chủ đầu tư đền bù cho các hộ dân chung cư Carina

(Ngày Nay) - Sau khi phải chờ đợi khá lâu, người dân tại căn hộ Carina đã được nghe thông báo văn bản từ đại diện của chủ đầu tư tòa nhà (công ty 577).
Người tự xưng là đại diện phía chủ đầu tư tòa nhà Carina (áo trắng sọc đỏ). Ảnh: VnExpress
Người tự xưng là đại diện phía chủ đầu tư tòa nhà Carina (áo trắng sọc đỏ). Ảnh: VnExpress

Tối 25/3, hàng trăm cư dân Carina (quận 8, TP HCM) tập trung về tầng 2, block B, đợi chủ đầu tư đến đối thoại, nhận tiền hỗ trợ theo một tin nhắn được lan truyền trước đó. Hơn một tiếng trôi qua nhưng không thấy người có chức trách xuất hiện, nhiều người lớn tiếng phản ứng.

Lộ số tiền chủ đầu tư đền bù cho các hộ dân chung cư Carina ảnh 1Người dân bức xúc chờ gặp mặt đại diện chủ đầu tư tòa nhà Carina. Ảnh: Tiền Phong

Đến 20h, một người đàn ông nhận là "phía chủ đầu tư" xuất hiện và cho rằng, thông tin đối thoại như tin nhắn kia là không đúng, nên yêu cầu cư dân giải tán. Ông này cũng có thái độ đe doạ, định hành hung những cư dân bức xúc nhưng bị đẩy ra ngoài, báo VnExpress đưa tin.

Lộ số tiền chủ đầu tư đền bù cho các hộ dân chung cư Carina ảnh 2Người đàn ông áo sọc đỏ tự xưng là phía chủ đầu tư đối thoại với người dân. Ảnh: Tiền Phong

Sau hơn 30 phút chờ đợi, chủ đầu tư có văn bản trả lời các thắc mắc của cư dân. Theo đó, chủ đầu tư xin lỗi về chậm trễ trong việc thông báo chính thức bằng văn bản đến cư dân.

Lý do dẫn đến việc chậm trễ trong việc tiếp xúc, thông báo văn bản với người dân là chủ đầu tư phải tập trung vào công tác khắc phục sự cố, phục vụ công tác điều tra và công tác hỗ trợ khẩn cấp các gia đình có người tử vong và bị thương. Đồng thời, chủ đầu tư cho rằng cần tập trung để ưu tiên bảo vệ tài sản cho người dân.

Về thời gian sửa chữa nhà, chủ đầu tư cho biết sẽ cố gắng hoàn thành trong vòng 30 ngày kể từ ngày 26/3, tuy nhiên, thời điểm vào ở phải phụ thuộc vào đánh giá của cơ quan chức năng về chất lượng vệ sinh môi trường, kết cấu nhà. Riêng lô C, sẽ cố gắng hoàn thành trong 10 ngày.

Ngoài ra, trong văn bản của chủ đầu tư cũng cho hay, đến thời điểm này chủ đầu tư đã hỗ trợ những người dân tử vong và bị thương tổng số tiền 1,82 tỷ đồng và hỗ trợ 300 nghìn đồng/hộ/ngày, trước mắt 9 triệu đồng/hộ, theo báo Tiền Phong.

Tổng hợp

Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
(Ngày Nay) - Nhiều người từng dự đoán Mỹ sẽ không kích Iran sau làn sóng biểu tình quy mô lớn tháng trước vì khi đó, Tổng thống Donald Trump cảnh báo giới chức Iran rằng việc tiếp tục gây đổ máu nhằm vào người biểu tình sẽ kích hoạt các đòn không kích trừng phạt.
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, trong kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 từ ngày 14 đến 22 tháng 2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 6 Tết, toàn tỉnh đón 2.375.179 lượt khách. Con số này tăng 81,4 phần trăm so với dịp Tết năm 2025. Trong đó, khách quốc tế đạt 377.790 lượt, tăng 169,4 phần trăm. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 2.451 tỷ đồng, tăng 52,3 phần trăm so với cùng kỳ năm trước.
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.