Lời hứa ủng hộ đồng bào gặp bão lũ của Quỹ “siêu xe” Gumball 3000 được thực hiện chưa?

(Ngày Nay) - Những đại gia tổ chức Hành trình siêu xe Gumball 3000 Việt Nam hứa sẽ tiến hành chiến dịch gây quỹ ủng hộ người dân các tỉnh phía Bắc chịu thiệt hại do bão Yagi gây ra. Vậy, lời hứa này đã được thực hiện hay chưa khi hành trình đã kết thúc cách đây nhiều ngày?
Ảnh chụp màn hình trang Facebook của Gumbal 3000
Ảnh chụp màn hình trang Facebook của Gumbal 3000

Gumball 3000 diễn ra trên đường Lê Lợi (Q.1, TP.HCM) trong hai ngày 14 và 15/9/2024. Một ngày trước đó (13/9), UBND TP.HCM có văn bản chỉ đạo “hạn chế, giảm quy mô tổ chức các chương trình lễ hội, sự kiện trên địa bàn…; hoặc tạm hoãn, chuyển sang thời gian khác phù hợp…” để thể hiện sự đồng cảm, chia sẻ với những đau thương, mất mát, khó khăn của đồng bào miền Bắc.

Sự kiện “khoe sự giàu sang” tổ chức trong bối cảnh này vấp phải nhiều ý kiến lên án. Những người tổ chức cho biết đã loại bỏ các hoạt động âm nhạc, biểu diễn ngoài trời, chỉ giữ lại hoạt động trưng bày siêu xe và tiến hành chiến dịch gây quỹ từ ngày 14/9 đến ngày 23/9 để ủng hộ người dân các tỉnh thành phía Bắc chịu hậu quả nặng nề của mưa bão, lũ lụt.

Ban tổ chức từng loan tin, chiến dịch hỗ trợ Việt Nam sẽ được thực hiện xuyên suốt hành trình, với đường link đóng góp được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội như: Facebook, Instagram của Gumball 3000 và được chia sẻ bởi nhiều nhân vật có ảnh hưởng như Patrice Evra…

Trưa 15/9, đoàn siêu xe Gumball 3000 - Saigon to Singapore chính thức xuất phát từ TP.HCM. Các thành viên đoàn xe đã quyên góp được khoảng 25.000USD để hỗ trợ khắc phục thiên tai miền Bắc. Tổng số tiền quyên góp chính thức cuối cùng sẽ được công bố sau ngày 23/9 và trao đến Uỷ Ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Q.1, TP.HCM.

Hơn 100 siêu xe tham dự di chuyển qua 5 quốc gia Đông Nam Á gồm: Việt Nam, Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore với tổng quãng đường hơn 4.800km. Ngày 22/9 vừa qua, hành trình chính thức khép lại tại Đảo quốc sư tử.

Lời hứa ủng hộ đồng bào gặp bão lũ của Quỹ “siêu xe” Gumball 3000 được thực hiện chưa? ảnh 1

Hơn 100 siêu xe tại đường Lê Lợi Q.1

Những ngày qua, cộng đồng mạng, người yêu xe và những nhà hảo tâm bắt đầu thắc mắc về lời hứa quyên góp, ủng hộ của Quỹ Gumball 3000. Thời điểm này, trào lưu “check var” cũng hình thành rầm rộ khi Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam công bố sao kê và những chiếc “phông bạt” bắt đầu lộ diện.

Chiều 27/9, trao đổi với Ngày Nay, phía Công ty Luxuo Media Group - đơn vị phụ trách các hoạt động truyền thông của Gumball 3000 - Saigon to Singapore cho biết, Gumball 3000 đã vận động được khoảng 25.000USD và hai thành viên các team cũng ủng hộ thông qua một tờ báo.

Theo đơn vị này, trang Facebook chính thức Gumball 3000 cũng có chia sẻ thông tin vận động của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Q.1. Tuy nhiên, khi chúng tôi kiểm tra trên trang Gumball 3000 có tick xanh thì không thấy bài đăng nào liên quan đến việc kêu gọi. Xác minh lại thông tin, phía truyền thông phản hồi: “Thông tin đăng ở story, có thời gian 24 giờ. Sau đó, tiếp tục đăng một lần nữa”.

Phía Luxuo Media Group cũng cho hay chưa nắm rõ tổng số tiền vận động được là bao nhiêu và đã trao cho Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hay chưa: “Em đã chuyển câu hỏi của anh cho bên chịu trách nhiệm về vấn đề này, khi nào có câu trả lời em sẽ liên hệ lại”.

Cùng ngày, một nguồn tin riêng của phóng viên nói rằng Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Q.1 chưa nhận thông tin từ Gumball 3000.

Ngày Nay sẽ tiếp tục cập nhật khi có thông tin mới.

Thông cáo báo chí đưa ra có đoạn: “Gumball 3000 là một tập đoàn giải trí và phong cách sống, được thành lập vào năm 1999 bởi doanh nhân người Anh Maximillion Cooper.


Quỹ Gumball 3000 được tạo điều kiện để sử dụng sự giàu có và ảnh hưởng chung của hơn 6.000 thành viên từng tham gia hành trình Gumball 3000. Với trọng tâm đặt vào thể thao, âm nhạc và các ngành công nghiệp sáng tạo, Quỹ hướng đến mục tiêu cung cấp cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn cơ hội lớn hơn trong cuộc sống thông qua các dự án tài trợ cơ sở hạ tầng giáo dục và giải trí trên toàn thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.