Lực lượng an ninh Venezuela bắt giữ các binh sĩ tham gia đảo chính

(Ngày Nay) - Tin tức này xuất hiện sau khi các thành viên phe đối lập quân sự lưu vong tuyên bố rằng các lực lượng vũ trang đã sẵn sàng để chống lại chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro và kêu gọi người dân Venezuela xuống đường.
Lực lượng an ninh Venezuela bắt giữ các binh sĩ tham gia đảo chính

Bộ Quốc phòng nước này đã thông báo về việc bắt giữ những binh sĩ nổi dậy với âm mưu thực hiện một cuộc đảo chính ở Caracas trong ngày 21/1. Theo hãng tin Vivoplay, ít nhất 40 quân nhân đã bị đưa ra tòa án ở thủ đô Venezuela.

Ông Diosdado Cabello, chủ tịch của Quốc hội lập hiến, xác nhận rằng một số nhân viên quân sự liên quan đến cuộc đảo chính ở Caracas mới đây đã bị bắt giữ.

"Một lần nữa, Lực lượng Vũ trang Bolivar quốc gia của chúng ta đã bắt giữ một nhóm phiến quân và những kẻ phản bội tổ quốc, chúng đã đánh cắp vũ khí để duy trì bạo lực và gây nên tình trạng bất ổn cho nhân dân. Chúng tôi sẽ giành chiến thắng", ông Cabello đăng tải thông điệp trên trang Twitter.

Lực lượng an ninh Venezuela được cho là đã sử dụng hơi cay để chống lại nhóm biểu tình và phe nổi loạn.

Trước đó cùng ngày, tờ báo Nacional thông báo rằng một số binh sĩ đã chiếm giữ một căn cứ quân sự ở Cotiza ở phía tây thủ đô Caracas.

Vào ngày 10/1, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai, sẽ kéo dài đến năm 2025.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố rằng "chính quyền của Tổng thống Maduro là bất hợp pháp", thêm vào đó Washington sẽ kiên trì nỗ lực, sử dụng sức mạnh kinh tế và ngoại giao của mình một cách tối đa, để "khôi phục nền dân chủ thực sự cho đất nước này".

Theo Sputnik
ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.