Theo thông tin mới nhất, lực lượng Cảnh sát biển đã tiếp cận tàu Sunrise 689 để lai dắt về Vũng Tàu.
Tàu Sunrise 689 có tải trọng hơn 5.900 tấn, chuyên chở dầu và hoạt động tuyến Việt Nam - Singapore. Theo lời kể của thuyền trưởng Nguyễn Quyết Thắng, tàu bị cướp biển tấn công ngày 2/10 sau khi rời cảng ở Singapore được vài giờ.
Cướp biển đã đập phá gần như hoàn toàn thiết bị liên lạc, định vị trên tàu, hút đi 1.500 tấn dầu và tất cả tài sản của thuyền viên. Ngày 9/10, cướp biển thả tàu Sunrise 689. Trong những ngày bị cướp biển tấn công và giam giữ, có hai thuyền viên bị thương do bọn cướp biển đánh đập.
Trong sáng 9/10, thuyền trưởng tàu Sunrise 689 Nguyễn Quyết Thắng đã liên lạc về với Công ty cổ phần đóng tàu Thuỷ sản Hải Phòng qua điện thoại thông báo đã được cướp biển thả và tàu đang trên đường về Việt Nam.Khi nhận được thông tin của tàu Sunrise 689, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã điều các tàu ra tiếp cận và lai dắt về Việt Nam.
Lực lượng Cảnh sát biển tiếp cận tài Sunrise 689. Các chiến sĩ đã tiếp tế lương thực, nước uống cho các thuyền viên sau nhiều ngày bị cướp biển khống chế và chăm sóc các thuyền viên bị thương. hời điểm các chiến sĩ Cảnh sát biển tiếp cận và di chuyển qua tàu Sunrise 689.
Ban đầu, lực lượng Cảnh sát biển dự định lai dắt tàu gặp nạn về huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang nhưng sau đó phía chủ tàu đã đề nghị đưa tàu về Thành phố Vũng Tàu để thuận tiện cho việc sửa chữa và được lực lượng chức năng đồng ý.
Giây phút gặp mặt giữa Cảnh sát biển với các thuyền viên trên tàu Sunrise 689 sau những ngày bị cướp tấn công và lênh đênh trên biển cả.
Các chiến sĩ quân y chăm sóc cho các thuyền viên bị thương do cướp biển đánh đập.
Chiều 10/10, trao đổi với phóng viên, đại tá Đinh Quốc Ruân – Chủ nhiệm chính trị Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 3 thông tin, một tàu cảnh sát biển đang dẫn dắt tàu chở dầu Sunrise 689 tiến về biển Vũng Tàu. Dự kiến khoảng 6 – 7h sáng 11/10 tàu sẽ về đến và neo đậu tại khu vực phao B11, vịnh Gành Rái, TP. Vũng Tàu.
(Ngày Nay) - Trong tuần (11-17/5) đã diễn ra một số hoạt động chuẩn bị sơ kết 1 năm vận hành bộ máy của hệ thống chính trị và chính quyền địa phương 2 cấp.
(Ngày Nay) - Với diện mạo mới giàu tính trực quan và hình ảnh sinh động, cuốn sách "Lịch sử nước ta" do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản, phát hành, hứa hẹn trở thành người bạn đồng hành gần gũi của bạn đọc, đặc biệt là các em nhỏ trong hành trình tìm hiểu lịch sử, nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc.
(Ngày Nay) - Tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã giao bảy nhiệm vụ trọng tâm cho Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây cũng là những định hướng chiến lược quan trọng cho sự phát triển của giáo dục đại học Việt Nam trong giai đoạn mới.
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 17/5, thời tiết trên cả nước có nhiều biến động, với mưa dông xuất hiện ở hầu khắp các khu vực, cục bộ có nơi mưa to đến rất to, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm.
(Ngày Nay) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, Báo Công Thương phối hợp cùng các đơn vị liên quan là Đảng ủy Bộ Công Thương, Cục Xuất nhập khẩu, Vụ Tổ chức cán bộ, tổ chức chuỗi 3 sự kiện quan trọng, bao gồm: Lễ phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong ngành Công Thương năm 2026; công bố Đề án tổ chức Lễ tôn vinh và Trao giải thưởng “Công nghiệp, Thương mại, Dịch vụ Việt Nam”; công bố Ngày Logistics Việt Nam và Tuần lễ Logistics Việt Nam.
(Ngày Nay) - Thành phố Hồ Chí Minh vừa đề xuất, kiến nghị Trung ương xem xét cho phép được tiếp tục kéo dài việc sử dụng một phần người hoạt động không chuyên trách cấp xã đến hết năm 2026.
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.
(Ngày Nay) -Cuộc thi Tài năng Diễn viên Cải lương toàn quốc - 2026 sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 23/5 tại TPHCM, với sự tham gia của 45 diễn viên đến từ 12 đơn vị nghệ thuật cải lương chuyên nghiệp trên cả nước.