Lương khô quân đội đã về đến Quảng Trị

Sau khi tiếp nhận lương khô, hàng cứu trợ, tỉnh Quảng Trị sẽ lên danh sách để kịp thời phân bổ về cho người dân các địa phương.
Lương khô quân đội đã về đến Quảng Trị

Sáng 24/10, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đã tiếp nhận hàng cứu trợ của Cục Cứu hộ - Cứu nạn (Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn) vào tối qua 23/10.

Theo đó, tỉnh Quảng Trị nhận được 3 xuồng cứu sinh cơ động, 36 máy phát điện, 3 máy bơm chữa cháy, 1.000 áo phao cứu sinh và 8 tấn lương khô quân đội. Số hàng cứu trợ này hiện tạm gửi ở Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị.

UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, đã lên kế hoạch để khi tiếp nhận số lương khô quân đội hỗ trợ sẽ lập tức chuyển về cho người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ.
Trước đó ngày 22/10, trong một cuộc họp với Quảng Trị, Thượng tướng Lê Chiêm - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng - có lưu ý về việc cấp phát hàng cứu trợ cần đúng đối tượng, đặc biệt là lương khô quân đội.

Ngay sau đó, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều đồn đoán sai lệch cho rằng cán bộ cơ sở ở tỉnh Quảng Trị đã chia nhau lương khô cứu trợ chứ không phát cho dân.

Tuy nhiên, những thông tin đồn đoán trên không có cơ sở. 

Ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, thông tin trên mạng xã hội ám chỉ việc cán bộ tại tỉnh Quảng Trị chia nhau lương khô quân đội cấp phát, làm ảnh hưởng rất lớn đến công tác cứu trợ cho người dân vùng lũ. Ngày 23/10, ông Đồng khẳng định: Lương khô quân đội đã về đến Quảng Trị đâu mà cán bộ chia nhau? Thực tế, số lương khô quân đội hỗ trợ cho Quảng Trị tối 23/10 mới được vận chuyển đến.

Cùng ngày 23/10, trao đổi về vấn đề này bên hành lang Quốc hội, Thượng tướng Lê Chiêm cũng khẳng định ông chỉ lưu ý việc phát hàng cứu trợ cần đúng đối tượng, chứ ông không hề ám chỉ địa phương nào làm sai.


Theo Dân Trí
TIN LIÊN QUAN
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề

Các đợt “lũ chồng lũ”, “bão chồng bão” xảy ra liên tiếp trong thời gian vừa qua tại Thừa Thiên Huế đã khiến địa phương này thiệt hại lớn về người và của. Không cách nào khác, chính quyền cùng người dân phải tìm cách vượt qua khó khăn.

Trụ sở Bộ Tài chính Mỹ tại Washington D.C. Ảnh: THX/TTXVN
Mỹ tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Iran

(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông, ngày 3/12, Mỹ đã thêm một thực thể và một cá nhân vào danh sách bị áp đặt các lệnh trừng phạt mới liên quan đến Iran. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Washington tiếp tục gia tăng sức ép đối với Tehran trong những tháng cuối cùng Tổng thống Donald Trump còn tại nhiệm.