Lương khô quân đội đã về đến Quảng Trị

Sau khi tiếp nhận lương khô, hàng cứu trợ, tỉnh Quảng Trị sẽ lên danh sách để kịp thời phân bổ về cho người dân các địa phương.
Lương khô quân đội đã về đến Quảng Trị

Sáng 24/10, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đã tiếp nhận hàng cứu trợ của Cục Cứu hộ - Cứu nạn (Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn) vào tối qua 23/10.

Theo đó, tỉnh Quảng Trị nhận được 3 xuồng cứu sinh cơ động, 36 máy phát điện, 3 máy bơm chữa cháy, 1.000 áo phao cứu sinh và 8 tấn lương khô quân đội. Số hàng cứu trợ này hiện tạm gửi ở Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị.

UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, đã lên kế hoạch để khi tiếp nhận số lương khô quân đội hỗ trợ sẽ lập tức chuyển về cho người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ.
Trước đó ngày 22/10, trong một cuộc họp với Quảng Trị, Thượng tướng Lê Chiêm - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng - có lưu ý về việc cấp phát hàng cứu trợ cần đúng đối tượng, đặc biệt là lương khô quân đội.

Ngay sau đó, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều đồn đoán sai lệch cho rằng cán bộ cơ sở ở tỉnh Quảng Trị đã chia nhau lương khô cứu trợ chứ không phát cho dân.

Tuy nhiên, những thông tin đồn đoán trên không có cơ sở. 

Ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, thông tin trên mạng xã hội ám chỉ việc cán bộ tại tỉnh Quảng Trị chia nhau lương khô quân đội cấp phát, làm ảnh hưởng rất lớn đến công tác cứu trợ cho người dân vùng lũ. Ngày 23/10, ông Đồng khẳng định: Lương khô quân đội đã về đến Quảng Trị đâu mà cán bộ chia nhau? Thực tế, số lương khô quân đội hỗ trợ cho Quảng Trị tối 23/10 mới được vận chuyển đến.

Cùng ngày 23/10, trao đổi về vấn đề này bên hành lang Quốc hội, Thượng tướng Lê Chiêm cũng khẳng định ông chỉ lưu ý việc phát hàng cứu trợ cần đúng đối tượng, chứ ông không hề ám chỉ địa phương nào làm sai.

Theo Dân Trí
TIN LIÊN QUAN
(Ảnh: The Korea Times)
Thanh niên Hàn Quốc và vấn đề chính trị
(Ngày Nay) - Thanh niên là bộ phận quan trọng của một xã hội đang vận hành, sự tham gia của họ giúp tạo ra một nền dân chủ sôi nổi. Những người trẻ tuổi có khả năng lật đổ chủ nghĩa độc đoán và đem đến sự thay đổi. Nếu họ bị tước quyền hoạt động hoặc không hứng thú tham gia vào lĩnh vực chính trị, nếu tiếng nói của họ bị mất đi, thì toàn xã hội phải gánh chịu hậu quả. 
1.000 liều vaccine đầu tiên trong chiến dịch tiêm chủng này đã được tiêm cho 2 doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao thuộc địa bàn Thành phố Thủ Đức (công ty FPT và công Nipro) sáng 19/6.
Trung bình một ngày sẽ có 200.000 người được tiêm vaccine COVID-19 tại TP.HCM
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, từ ngày 20/6 thành phố sẽ triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 4 với số người dự kiến tiêm chủng trong 1 ngày khoảng 200.000 người. Chiến dịch tiêm chủng này dự kiến sẽ kết thúc trước ngày 27/6.
Công suất tiêu thụ điện toàn quốc trưa ngày 18/6/2021 tiếp tục lập đỉnh mới là 41.709MW.
Nắng nóng kéo dài, công suất tiêu thụ điện toàn quốc lập đỉnh 41.709MW

(Ngày Nay) - Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tại miền Bắc và miền Trung đang lại diễn ra đợt nắng nóng gay gắt mới, khiến côngsuất tiêu thụ điện toàn quốc trưa ngày 18/6/2021 lại tiếp tục lập đỉnh mới là 41.709 MW. EVN tiếp tục khuyến cáo người dân, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đặc biệt vào các giờ cao điểm trưa và tối, cụ thể là buổi trưa từ 11h30 đến 15h00, buổi tối từ 20h00 đến 23h00.