Lương khô quân đội đã về đến Quảng Trị

Sau khi tiếp nhận lương khô, hàng cứu trợ, tỉnh Quảng Trị sẽ lên danh sách để kịp thời phân bổ về cho người dân các địa phương.
Lương khô quân đội đã về đến Quảng Trị

Sáng 24/10, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đã tiếp nhận hàng cứu trợ của Cục Cứu hộ - Cứu nạn (Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn) vào tối qua 23/10.

Theo đó, tỉnh Quảng Trị nhận được 3 xuồng cứu sinh cơ động, 36 máy phát điện, 3 máy bơm chữa cháy, 1.000 áo phao cứu sinh và 8 tấn lương khô quân đội. Số hàng cứu trợ này hiện tạm gửi ở Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị.

UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, đã lên kế hoạch để khi tiếp nhận số lương khô quân đội hỗ trợ sẽ lập tức chuyển về cho người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ.
Trước đó ngày 22/10, trong một cuộc họp với Quảng Trị, Thượng tướng Lê Chiêm - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng - có lưu ý về việc cấp phát hàng cứu trợ cần đúng đối tượng, đặc biệt là lương khô quân đội.

Ngay sau đó, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều đồn đoán sai lệch cho rằng cán bộ cơ sở ở tỉnh Quảng Trị đã chia nhau lương khô cứu trợ chứ không phát cho dân.

Tuy nhiên, những thông tin đồn đoán trên không có cơ sở. 

Ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, thông tin trên mạng xã hội ám chỉ việc cán bộ tại tỉnh Quảng Trị chia nhau lương khô quân đội cấp phát, làm ảnh hưởng rất lớn đến công tác cứu trợ cho người dân vùng lũ. Ngày 23/10, ông Đồng khẳng định: Lương khô quân đội đã về đến Quảng Trị đâu mà cán bộ chia nhau? Thực tế, số lương khô quân đội hỗ trợ cho Quảng Trị tối 23/10 mới được vận chuyển đến.

Cùng ngày 23/10, trao đổi về vấn đề này bên hành lang Quốc hội, Thượng tướng Lê Chiêm cũng khẳng định ông chỉ lưu ý việc phát hàng cứu trợ cần đúng đối tượng, chứ ông không hề ám chỉ địa phương nào làm sai.

Theo Dân Trí
TIN LIÊN QUAN
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.