Lưu 'phở', đàn em Dung 'Hà' đệ nhất sát gái chuyên ăn... 'phở'

Đã có vợ nhưng Lưu “phở” lúc nào cũng “chăn” cả chục chân dài để vui vẻ. Là người mê tín, ông trùm này luôn coi trọng vấn đề tuổi tác và chọn đàn bà dựa vào sự phán bảo của thầy tướng số.
Lưu 'phở', đàn em Dung 'Hà' đệ nhất sát gái chuyên ăn... 'phở'

Bị gái lừa vì quá... “đồng bóng”

Phải nói rằng, Lưu “phở” (Bùi Quốc Lưu, SN 1965, phường Hàng Kênh, Lê Chân, TP. Hải Phòng) thực sự là một tay “sát gái” nổi đình nổi đám trong giới giang hồ Đất Cảng từ trước đến nay. Theo lời kể lại của những người cùng thời với ông trùm ma túy này, nói về Lưu “phở”, trước tiên phải nói đến một tay ăn chơi có hạng, một khi đã chơi là chơi tới bến, chi thẳng tay không nhíu mày tiếc của.

Và hơn nữa, Lưu “phở” còn được cho là một trong những người đầu tiên sản xuất thuốc lắc ở Hải Phòng nói riêng, Việt nam nói chung, một đàn em thân tín của Dung "Hà", một "cạ cứng" trong các phi vụ làm ăn phi pháp với Dũng “tình".

Cũng chính bởi đức tính “chịu khó” chơi đẹp của ông trùm mà các em chân dài, chân ngắn lúc nào cũng bám riết lấy đại ca như báu vật. Trong giang hồ có người nói, Lưu “phở” chỉ cần ngả người về phía nào, ngay lập tức có cả tá chân dài nằm rạp ra phía ấy để mà nâng đỡ. Lưu “phở” chỉ cần khẽ nhếch miệng cười với em nào thì em đó sẽ cười cả đêm vì sung sướng.

Có khi nào tất cả các chân dài trong chốn ăn chơi Đất Cảng, ai cũng có một chút tình gì đó với Lưu? Nhưng muốn được cặp bồ với ông trùm, ngoài việc chân dài, dáng đẹp, nhan sắc tuyệt vời, các cô gái còn phải trải qua một khâu kiểm duyệt vô cùng khó khăn và quan trọng do Lưu “phở” tự đề ra. Khâu này do các thầy tướng số quyết định việc họ có đem lại may mắn cho ông trùm hay không.

Khác với hầu hết các ông trùm giang hồ khác, Lưu “phở” tuy chán vợ thích ăn “phở” nhưng lại là người rất kỹ lưỡng trong việc yêu đương, bồ bịch. Chỉ cần em nào bị thầy tướng số phán rằng không hợp tuổi thì dù nóng bỏng đến mấy, cưng đến mấy, Lưu “phở” cũng cương quyết nói câu “Anh rất thích nhưng anh rất tiếc!”. Gã này quan niệm rõ ràng em út dù sao cũng chỉ là ăn chơi qua đường, không em này thì em khác, công việc mới là thứ quan trọng phải đặt lên hàng đầu.

Lưu 'phở', đàn em Dung 'Hà' đệ nhất sát gái chuyên ăn... 'phở' ảnh 1

Tội phạm ma túy Lưu "phở" lúc bị bắt.

Cũng chính bởi tính “đồng bóng” mê bói toán, một điều “thầy” phán, hai điều “thầy” phán, làm gì cũng theo ý “thầy” cho nên ông trùm không ít lần dính quả lừa mỹ nhân. Trước khi cặp với em nào, Lưu cũng phải cho người điều tra lý lịch, tuổi tác rồi đưa thầy xem hai đứa có hợp nhau không. Biết kiểu yêu đương của ông trùm, nhiều người đẹp đưa tuổi giả, thầy xem thấy hợp gật đầu như bổ củi, thế là yêu.

Nhưng rốt cuộc, cái việc xem phong thủy, tuổi tác để cầu may mắn trong chuyện ăn “phở” của Lưu không mấy linh nghiệm. Ông trùm phát ốm vì phải phải chu cấp tiền cho bồ nhí nuôi con rơi, con vãi, ít lâu sau cũng bị bắt và đền tội. Sau khi Lưu “phở” bị bắt, đám chân dài từng xúm xít vây quanh, được thầy tướng số cao tay phán là tuyệt đối trung thành liền dạt đi mất hút, ngang nhiên cặp với người khác, chẳng đoái hoài đấng lang quân.

Nước mắt giang hồ Đất Cảng

Trong số đám đàn em thân tín được nằm trong danh sách "Nam tiến" vào Sài Gòn cùng với chị cả Dung "Hà", Lưu "phở" được đàn chị đặt nhiều kỳ vọng.

Nói về quá khứ của Lưu “phở”, riêng việc xuất thân từ phường Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng cũng đã đủ để người ta lưu ý. Bởi vì đây là một địa danh nổi tiếng ở Đất Cảng, là nơi tập trung của vô số các con nghiện, buôn bán ma túy, tệ nạn xã hội... trong suốt một thời gian dài. Nó thực sự là một địa danh khiến người ta không khỏi ngán ngẩm khi nghĩ đến.

Theo lời kể của một “cựu” giang hồ cùng thời, Giới "trâu" từng phải vò đầu bứt tóc không hiểu vì sao Lưu "phở" lại được chị cả Dung “Hà” coi trọng như vậy. Thực tình, trong tính toán của bà trùm, Lưu "phở" là một quân cờ quan trọng trong chiến dịch “Nam tiến” của mình.

Đó là một sự tính toán vô cùng khôn ngoan và có tầm nhìn chiến lược của bà trùm bởi Lưu "phở" luôn luôn kiếm được rất nhiều tiền nhờ “chạy” hàng trắng. Mà tiền là thứ Dung “Hà” sẽ rất thiếu trong thời điểm chân ướt chân ráo “chinh phạt” mảnh đất làm ăn mới. Vấn đề tài chính có thể trông nhằm được ở một ông trùm ma túy như Lưu “phở”.

Tuy nhiên, theo chị cả Dung "Hà" vào Sài Gòn chưa được bao lâu, nhận thấy không phù hợp nên Lưu “phở” đã xin phép chị trở về Đất Cảng tiếp tục kiếm tiền bằng con đường buôn bán ma túy. Lưu “phở” được cho là đã nhiều lần chuyển tiền vào Nam cho đàn chị "nuôi quân" trong những ngày thiếu thốn.

Đầu những năm 2000, Hải Phòng xuất hiện cái tên Dũng "tình" (Dư Kim Dũng) nổi như cồn trong giới buôn hàng trắng. Mỗi phi vụ làm ăn xuyên quốc gia của Dũng "tình" đều được thực hiện với số lượng lớn, lên tới hàng chục kilogam hoặc gấp nhiều lần hơn thế. Như một quy luật “ngưu tầm ngưa, mã tầm mã”, Lưu “phở” và Dũng “tình” đã bắt sóng được nhau. Lưu "phở" trở thành nhà sản xuất thuốc lắc cũng cấp cho thị trường của Dũng "tình" với "công nghệ" vô cùng.

Mặc dù là “cạ cứng” của nhau, luôn phối hợp ăn ý trong chuyện làm ăn, cuối cùng cả hai cũng sa lưới pháp luật và phải trả giá cho tội ác của mình bằng những tháng năm mòn mỏi sau song sắt. Nhiều người kể rằng không hiểu vì sao, trong thời gian ở trại giang, Lưu “phở” khóc rất nhiều, chẳng giống với một giang hồ thứ thiệt đầu đội trời chân đạp đất ngoài đời. Có lẽ vì Lưu đã ngộ ra một điều gì đó, một điều gì đó khiến ông trùm ma túy phải rơi nước mắt.

Dương Dung

Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội NICE
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội thuộc Mạng lưới NICE
(Ngày Nay) - Có bao giờ bạn tự hỏi liệu những người khuyết tật thật sự cần gì? Họ cần lòng thương cảm? Hay họ cần các món quà vật chất từ các chương trình cứu trợ? Đều không phải. Thứ người khuyết tật cần hơn cả là được nhìn nhận như những công dân bình thường. Họ không muốn bản thân mình trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Họ muốn được thể hiện bản thân, được cống hiến hết mình cho cuộc sống này, để được độc lập và hạnh phúc.
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
(Ngày Nay) - Hiện nay, quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) mặc dù được đánh giá khá toàn diện so với mức đóng, tuy nhiên chưa đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của toàn bộ người dân.
Ảnh minh hoạ.
Tạo môi trường pháp lý thuận lợi để phát triển giáo dục nghề nghiệp
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Giáo dục nghề nghiệp nhằm hướng dẫn các quy định mới của Luật Giáo dục nghề nghiệp, kiến tạo môi trường pháp lý thuận lợi để phát triển giáo dục nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu của người học, thị trường lao động.
Hoạt động nghiên cứu khoa học tại trường Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH). Ảnh: VGP.
Đầu tư khoa học cơ bản đúng hướng, hiệu quả được đo đếm rõ ràng
(Ngày Nay) - Sau hơn 5 năm triển khai, Chương trình 562 về phát triển khoa học cơ bản đã ghi dấu bằng những kết quả cụ thể: Số lượng và chất lượng công bố quốc tế tăng đều, nhiều nhóm nghiên cứu mạnh được hình thành, vị thế khoa học Việt Nam tiếp tục được củng cố trên bản đồ khu vực và thế giới.