Lý do BioNTech chọn Singapore là trụ sở tại châu Á-Thái Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hãng dược phẩm BioNTech của Đức đầu tuần này đã công bố quyết định thành lập một cơ sở sản xuất mới ở Singapore với công suất vài trăm triệu liều vaccine ngừa COVID-19 một năm.
Lý do BioNTech chọn Singapore là trụ sở tại châu Á-Thái Bình Dương

Động thái này sẽ thúc đẩy năng lực sản xuất của BioNTech đối với vaccine và thuốc điều trị cho các bệnh truyền nhiễm và ung thư, đồng thời đảm bảo công ty có khả năng sản xuất phản ứng nhanh đối với các mối đe dọa đại dịch tiềm tàng ở Đông Nam Á.

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh Singapore đang nỗ lực phát triển lĩnh vực y sinh và dược phẩm bằng cách thu hút các công ty lớn tới đây đầu tư.

Hiện vaccine của Pfizer/BioNTech đã được lưu hành tại hơn 90 quốc gia và dự kiến sẽ đạt 3 tỷ liều vào cuối năm nay, tăng hơn nhiều so với dự kiến 2,5 tỷ liều.

BioNTech cho biết họ sẽ thành lập văn phòng tại Singapore và bắt đầu xây dựng cơ sở sản xuất trong năm nay. Cơ sở này có thể hoạt động sớm nhất vào năm 2023 và sẽ tạo ra 80 việc làm. Theo trang web của hãng, đây sẽ là cơ sở sản xuất đầu tiên bên ngoài nước Đức và văn phòng đầu tiên bên ngoài châu Âu và châu Mỹ.

Ông Ryan Richardson - Giám đốc chiến lược của BioNTech, cho biết lý do chọn Singapore vì quốc đảo này là trung tâm đổi mới toàn cầu và sở hữu “những nhân tài mà chúng tôi muốn hợp tác”.

"Singapore có môi trường kinh doanh hoàn hảo cho BioNTech để thành lập trụ sở chính tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương", ông Richardson nói.

Giám đốc điều hành BioNTech Ugur Sahin cho biết dự án lần này tại Singapore có trị giá hàng trăm triệu USD

“Chúng tôi xem đây là một khoản đầu tư dài hạn vào công nghệ sinh học ở Singapore. Nó còn mở rộng ra ngoài COVID-19", ông Sahin nói.

BioNTech và Pfizer gần đây đã thiết lập quan hệ đối tác cấp phép và sản xuất với các công ty dược phẩm khác để tăng cường năng lực sản xuất vaccine và đảm bảo chất lượng nguồn cung. Hiện liên doanh này đã ký thỏa thuận hợp tác với hãng dược Merck của Mỹ, Novartis từ Thụy Sĩ và Sanofi ở Pháp.

BioNTech mới đây đã thông báo về một liên doanh trị giá 200 triệu USD với hãng dược Fosun Pharma của Trung Quốc để xây dựng một nhà máy cung cấp tới 1 tỷ liều vaccine mỗi năm.

Ông Jerome Kim, tổng giám đốc của Viện Vaccine Quốc tế, cho biết việc có một cơ sở ở Đông Nam Á đã giúp BioNTech đặt nền móng tjai một “khu vực năng động” với dân số 655 triệu người.

Theo SCMP
Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu chung dưới hình thức trực tuyến năm 2021.
Cơ hội gắn kết đồng minh - láng giềng giữa Mỹ và Canada
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm Canada trong hai ngày 23 và 24/3, trong đó ông sẽ gặp Thủ tướng Justin Trudeau để bàn về một loạt vấn đề quan hệ song phương và quốc tế. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Biden tới nước láng giềng kể từ khi nhậm chức năm 2021.
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
(Ngày Nay) - Ông Shou Zi Chew - CEO của TikTok, thừa nhận ứng dụng này đang ở "thời điểm then chốt" khi ngày càng có nhiều nhà lập pháp Mỹ tìm cách cấm nền tảng này do lo ngại vấn đề an toàn dữ liệu.