Lý do BioNTech chọn Singapore là trụ sở tại châu Á-Thái Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hãng dược phẩm BioNTech của Đức đầu tuần này đã công bố quyết định thành lập một cơ sở sản xuất mới ở Singapore với công suất vài trăm triệu liều vaccine ngừa COVID-19 một năm.
Lý do BioNTech chọn Singapore là trụ sở tại châu Á-Thái Bình Dương

Động thái này sẽ thúc đẩy năng lực sản xuất của BioNTech đối với vaccine và thuốc điều trị cho các bệnh truyền nhiễm và ung thư, đồng thời đảm bảo công ty có khả năng sản xuất phản ứng nhanh đối với các mối đe dọa đại dịch tiềm tàng ở Đông Nam Á.

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh Singapore đang nỗ lực phát triển lĩnh vực y sinh và dược phẩm bằng cách thu hút các công ty lớn tới đây đầu tư.

Hiện vaccine của Pfizer/BioNTech đã được lưu hành tại hơn 90 quốc gia và dự kiến sẽ đạt 3 tỷ liều vào cuối năm nay, tăng hơn nhiều so với dự kiến 2,5 tỷ liều.

BioNTech cho biết họ sẽ thành lập văn phòng tại Singapore và bắt đầu xây dựng cơ sở sản xuất trong năm nay. Cơ sở này có thể hoạt động sớm nhất vào năm 2023 và sẽ tạo ra 80 việc làm. Theo trang web của hãng, đây sẽ là cơ sở sản xuất đầu tiên bên ngoài nước Đức và văn phòng đầu tiên bên ngoài châu Âu và châu Mỹ.

Ông Ryan Richardson - Giám đốc chiến lược của BioNTech, cho biết lý do chọn Singapore vì quốc đảo này là trung tâm đổi mới toàn cầu và sở hữu “những nhân tài mà chúng tôi muốn hợp tác”.

"Singapore có môi trường kinh doanh hoàn hảo cho BioNTech để thành lập trụ sở chính tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương", ông Richardson nói.

Giám đốc điều hành BioNTech Ugur Sahin cho biết dự án lần này tại Singapore có trị giá hàng trăm triệu USD

“Chúng tôi xem đây là một khoản đầu tư dài hạn vào công nghệ sinh học ở Singapore. Nó còn mở rộng ra ngoài COVID-19", ông Sahin nói.

BioNTech và Pfizer gần đây đã thiết lập quan hệ đối tác cấp phép và sản xuất với các công ty dược phẩm khác để tăng cường năng lực sản xuất vaccine và đảm bảo chất lượng nguồn cung. Hiện liên doanh này đã ký thỏa thuận hợp tác với hãng dược Merck của Mỹ, Novartis từ Thụy Sĩ và Sanofi ở Pháp.

BioNTech mới đây đã thông báo về một liên doanh trị giá 200 triệu USD với hãng dược Fosun Pharma của Trung Quốc để xây dựng một nhà máy cung cấp tới 1 tỷ liều vaccine mỗi năm.

Ông Jerome Kim, tổng giám đốc của Viện Vaccine Quốc tế, cho biết việc có một cơ sở ở Đông Nam Á đã giúp BioNTech đặt nền móng tjai một “khu vực năng động” với dân số 655 triệu người.

Theo SCMP
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều 21/6, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã thông báo ca tử vong thứ 67 tại Việt Nam. Đó là bệnh nhân 11529 (nam, 75 tuổi), có địa chỉ tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hàn Quốc được coi là cái nôi của bộ môn thể thao điện tử, nhưng ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD này vẫn bị xã hội "dè bỉu". Các tuyển thủ trong ngành này đã nỗ lực không ngừng để thay đổi định kiến đó trong xã hội, và tìm kiếm những cơ hội để đạt được thành công.
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
(Ngày Nay) -Nhiệt độ luôn thấp hơn nội đô 2-3 độ vào mùa nắng nóng do có hơn 1 triệu cây xanh bao phủ cùng cảnh quan tuyệt đẹp cả 4 mùa, khu đô thị Ecopark không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà còn là điểm đến thú vị để du lịch “staycation”.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.