Trẻ em Mỹ từ 12-15 tuổi được tiêm vaccine Pfizer

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các nhà chức trách Mỹ đã cấp phép sử dụng vaccine Pfizer cho trẻ em từ 12-15 tuổi ngay từ thứ Năm tuần này.
Trẻ em Mỹ từ 12-15 tuổi được tiêm vaccine Pfizer

Đây là loại vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên được cấp phép tại Mỹ cho lứa tuổi từ 12 đến 15. Đây được xem là động thái quan trọng trong chiến lược đưa trẻ em trở lại trường học một cách an toàn. Tổng thống Mỹ Joe Biden đã yêu cầu các tiểu bang tiêm chủng cho trẻ vị thành niên ngay trong tuần này.

“Nếu bạn là cha mẹ muốn bảo vệ con mình hoặc một thanh thiếu niên quan tâm đến việc tiêm chủng, thì quyết định của ngày hôm nay là một bước tiến gần hơn đến mục tiêu đó", ông Biden tuyên bố.

Trước đó, vaccine của Pfizer đã được cấp phép sử dụng khẩn cấp cho người dưới 16 tuổi ở Mỹ.

Peter Marks, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đánh giá Sinh học của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ, cho biết các bang có khả năng sẽ bắt đầu tiêm vaccine cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi sau khi một ủy ban tư vấn của CDC họp bàn vấn đề này vào thứ Tư.

Hầu hết trẻ em bị COVID-19 chỉ xuất triển các triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng gì. Tuy nhiên, trẻ em không phải là không có nguy cơ bị mắc các biểu hiện nặng và vẫn có khả năng lây lan mầm bệnh.

Theo Reuters
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 bùng phát đang kéo theo rất nhiều hệ luỵ bao gồm các tệ nạn xã hội cũng như những loại hình tội phạm mới xuất hiện. Tại Hong Kong, trong thời gian gần đây đã ghi nhận rất nhiều các vụ đánh thuốc mê với mục đích trộm tiền của nạn nhân.
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
(Ngày Nay) - Khu đất nằm ở vị trí đắc địa, ngay trung tâm thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm); là nơi giao cắt, tiếp giáp với nhiều tuyến đường lớn và xung quanh là các khu đô thị trọng điểm đang được các sàn bất động sản rao bán với giá trên 90 triệu đồng (chưa bao gồm giá xây dựng).