Mang khối u trong não, ông McCain tuyên bố sẽ trở lại

(Ngày Nay) - Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain tuyên bố sẽ trở lại làm việc sau khi phục hồi hậu phẫu thuật cắt bỏ khối u trong não.
Ảnh: NyDailynews
Ảnh: NyDailynews

Trên đây là tuyên bố của Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, bạn thân của Thượng nghị sĩ John McCain, trên hãng thông tấn AP hôm 20/7.

“Tôi phải ở nhà lâu hơn một chút, phải trải qua quá trình điều trị. Nhưng tôi sẽ trở lại”, ông McCain nói.

Tuần trước, truyền thông Mỹ đưa tin ông McCain được chẩn đoán mang khối u ác tính trong não. Thượng nghị sĩ đã tiến hành phẫu thuật để loại bỏ cục máu đông trong khu vực mắt trái, là nguyên nhân hình thành khối u ác tính trong não.

“Chúng ta hãy cầu nguyện. Chỉ Chúa mới biết việc này sẽ kết thúc như thế nào, nhưng tôi biết một điều rằng: căn bệnh này vẫn chưa đối mặt với một đối thủ mạnh mẽ như vậy”, Thượng nghị sĩ Lindsey Graham nói.

Trước đó vào hôm qua 19/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi lời chúc Thượng nghị sĩ McCain sớm bình phục.

“Thượng nghị sĩ John McCain là một chiến binh. Tôi và Melania gửi tới ông và bà Syndi (phu nhân của ông McCain) cùng gia đình lời câu nguyện của chúng tôi. Hãy nhanh chóng bình phục”, ông Trump chia sẻ.

Thượng nghị sĩ John McCain là một trong những nhân vật được kính trọng nhất trong chính phủ Mỹ. Ông từng là một phi công chiến đấu tại Việt Nam, bị bắt và được phóng thích vào năm 1973.

Trong sự nghiệp chính trị, ông được biết đến rộng rãi là đối thủ của Tổng thống Mỹ Barack Obama trong cuộc tranh cử năm 2008. Hiện ông đang giữ chức Chủ tịch Ủy ban Lực lượng Vũ trang Thượng viện Mỹ.

Theo Tiền Phong
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.